Một hàng dài hơn 20 thực khách đứng xếp hàng trước Pildong Myeonok, một quán bán naengmyeon nổi tiếng ở trung tâm Seoul.Nhân viên làm việc tại nhà hàng nói: “Nhờ cuộc thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo, quán ăn của chúng tôi hôm nay mới đông khách như vậy. Số lượng người đến thưởng thức món mì lạnh trưa nay cũng gần bằng thời điểm giữa mùa hè”. Ảnh: Herald Business
Lãnh đạo Triều Tiên đã cử đầu bếp hàng đầu đến hội nghị thượng đỉnh liên Triều để chế biến món mì lạnh phục vụ các thực khách trong bữa tiệc tối sau các cuộc hội đàm. “Tôi được biết là thực đơn bữa tối ở đây đã trở thành chủ đề nóng. Tôi có mang mì lạnh từ Bình Nhưỡng đến đây. Tôi hy vọng ngài tổng thống có thể thưởng thức mì Bình Nhưỡng”, ông Kim nói. Ngay sau khi thông tin này được tiết lộ, rất đông người dân Hàn Quốc tới các quán mì lạnh Bình Nhưỡng để thưởng thức trưa nay. Ảnh: Yonhap
Một người đàn ông 42 tuổi tên Park cho hay, anh và hai đồng nghiệp khác bất ngờ quyết định đi ăn mì lạnh Bình Nhưỡng sau khi họ xem buổi tường thuật trực tiếp hội nghị thượng đỉnh cấp cao Hàn - Triều ở văn phòng. Ảnh: Twitter
Hashtag #PyongyangNaengmyeon cũng lập tức “gây bão” mạng xã hội ở Hàn Quốc”. Ảnh: Twitter
Những quán naengmyeon tại thủ đô Hàn Quốc động nghịt thực khách chờ được thưởng thức món ăn đặc biệt này. Bãi đậu xe của Bongpiyang, một nhà hàng mì lạnh Bình Nhưỡng nổi tiếng ở phía đông Seoul cũng kín chỗ vì khách hàng đổ xô đến ăn trưa. “Nhiều xe ô tô vẫn tiếp tục đến mặc dù chúng tôi không còn chỗ để nữa”, một nhân viên của Bongpiyang nói. Ảnh: Twitter
Nhiều thực khách phấn khích khi nhân viên gọi tới lượt mua mì. Ảnh: Twitter
Mì lạnh Bình Nhưỡng có sợi mì được làm từ bột kiều mạch, ăn với nước kimchi hay nước thịt luộc để lạnh. Khi ăn, người ta cho thêm thịt lợn hay thịt bò luộc thái lát mỏng và trứng gà luộc, cũng có nơi người ta ăn với thịt gà luộc xé nhỏ cùng mù tạt. Mì lạnh được đặt sẵn trong tô lớn, xung quanh ướp đá. Đây là món ăn được người dân cả Triều Tiên lẫn Hàn Quốc yêu thích. Ảnh: Korea Herald
Mì lạnh đựng trong tô inox lớn, xung quanh ướp đá, ăn với mù tạt. Nhiều nơi sử dụng đá lạnh đập vụn có hương thơm đặc biệt cho vào nước dùng để tăng hương vị cho bát mì. Ảnh: Korea Herald