Dàn cảnh đánh ghen, nữ học viên và đồng bọn cưỡng đoạt 700 triệu đồng

Trần Thái |

Lo sợ đoạn clip đánh ghen bị đưa lên mạng xã hội, thầy giáo ở một lớp học kỹ năng đã chuyển 700 triệu đồng cho “chồng” nữ học viên.

Ngày 28-6, TAND TP HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Dạ Thảo (30 tuổi, quê Vĩnh Long), Phạm Hiếu Thành (44 tuổi, trú TP HCM) cùng mức án 8 năm tù; Trần Xuân Thành (33 tuổi) và Lê Mạnh Vũ (29 tuổi, cùng ở TP HCM) mỗi người 7 năm 6 tháng tù cùng về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Hồ sơ thể hiện tháng 7-2020, Thảo tham gia khoá học "Lập trình ngôn ngữ tư duy" do ông T.Q.P. giảng dạy. Quá trình học, Thảo và ông P. phát sinh quan hệ tình cảm.

Tháng 10-2020, Thảo vay ông P. và trợ giảng mỗi người 350 triệu đồng với lãi suất 2%. Sau đó Thảo không muốn tiếp tục mối quan hệ tình cảm với thầy giáo nên tránh mặt nhưng ông P. thường xuyên nhắn tin cho để yêu cầu trả lại số tiền đã cho vay.

Dàn cảnh đánh ghen, nữ học viên và đồng bọn cưỡng đoạt 700 triệu đồng - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa.

Trưa 20-11-2020, Thảo gọi cho bạn trai cũ là Hiếu Thành nói muốn lấy lại tiền học phí và cắt đứt mối quan hệ với ông P. Thảo vạch kế hoạch dàn cảnh đánh ghen, "phân vai" cho Hiếu Thành làm chồng.

Hiếu Thành rủ Xuân Thành cùng Vũ tham gia. Tối cùng ngày, Thảo và ông P. đang tâm sự trong chung cư thì cả 3 đối tượng trên xông vào.

Xuân Thành quay phim,  Hiếu Thành xưng là chồng của Thảo rồi cùng Vũ đánh ông P.

Sau đó, Hiếu Thành vờ hỏi Thảo: "Có phải mày mượn 700 triệu đồng của người khác đưa cho thằng này tiêu xài không?". Thảo đề nghị P. "thôi anh chuyển 700 triệu đồng để em trả cho họ đi".

Ông P. đồng ý chuyển vào tài khoảng của Xuân Thành 700 triệu đồng. Nhận được tiền, Thảo chia cho Hiếu Thành, Xuân Thành và Vũ mỗi người 50 triệu đồng. Riêng Thảo chiếm hưởng 550 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

HĐXX nhận định Thảo, Hiếu Thành, Xuân Thành và Vũ phân công bàn bạc dàn cảnh đánh ghen, quay phim dọa đưa lên mạng xã hội làm ông P. lo sợ bị mất uy tín, danh dự nên miễn cưỡng chuyển số tiền 700 triệu đồng đến tài khoản của Xuân Thành.

Trong quá trình điều tra, Hiếu Thành, Xuân Thành và Vũ đã nộp lại 150 đồng, Thảo nộp lại 240 triệu đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại