Đám tang Vương Bảo Tuấn: "Tuấn giấu hết mọi người, nói bị đau dạ dày, ăn là ói nên mới gầy"

Bài và ảnh: Nguyễn Hương |

"Trên Facebook, tôi để tang Tuấn. Mọi người chia buồn, hỏi gia đình ai mất, tôi nói em trai tôi. Tôi mất Tuấn rồi...", chị gái kết nghĩa của Vương Bảo Tuấn chia sẻ.

Vương Bảo Tuấn không phải là một ngôi sao đình đám trong làng nhạc Việt nhưng sinh thời, anh không chỉ được rất nhiều đồng nghiệp quý mến mà còn có những fans hâm mộ thương đến lạ kỳ.

Ngay sau khi nghe tin Vương Bảo Tuấn qua đời, ngay trong đêm, danh hài Minh Nhí, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, diễn viên Mộng Vân, ca sĩ Lê Duy và rất nhiều nghệ sĩ khác đã tới thăm viếng, chia buồn cùng gia đình. Mọi người ở lại với Vương Bảo Tuấn tới tận 2,3h sáng mới ra về.

Trong suốt mấy ngày diễn ra tang lễ, mọi người mở những ca khúc Vương Bảo Tuấn hát và cùng ngồi nhắc nhớ những kỷ niệm về anh, kể cho nhau nghe về những ngày cuối đời trước khi anh rời xa cõi tạm.

Đặc biệt, trong số những người luôn túc trực bên linh cữu Vương Bảo Tuấn 3 ngày qua, không chỉ có gia đình, người thân mà còn có cả fans hâm mộ của anh từ mọi miền đất nước: Mỹ Tho, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Hà Nội...

Họ đến với anh ngay khi nghe tin buồn và ở lại tới tận giờ phút đưa anh về nghĩa trang Đa Phước hoả táng, sáng nay, ngày 22/5.

Tôi được trò chuyện với họ, được nghe những sẻ chia của họ về anh trong nước mắt, trong bàng hoàng và trong cả nụ cười nhẹ nhõm vì anh ra đi lúc tuổi đời đang đẹp nhất – không ai phải thấy một Vương Bảo Tuấn già nua hay yếu đuối.

Đám tang Vương Bảo Tuấn: Tuấn giấu hết mọi người, nói bị đau dạ dày, ăn là ói nên mới gầy - Ảnh 1.

Ca sĩ Vương Bảo Tuấn sinh thời là người rất thẳng tính, bộc trực và sống nhiệt tình với mọi người.

Ca sĩ Hải Dương – bạn thân của Vương Bảo Tuấn: "Tuấn sống tình cảm, ai cà chớn là Tuấn ghét lắm"

Tuấn sống tình cảm nhưng cũng rất khó tính. Ai mà cà chớn là Tuấn ghét lắm. Tuấn cá tính, cái gì cũng nói toạc ra ngay, không để trong lòng. Tuấn cũng rất nhạy cảm và hiểu tính từng người mình chơi.

Tuấn cũng có linh tính về ngày này sẽ đến nên trước đó, Tuấn thu âm và ghi hình rất nhiều ca khúc. Giờ, khán giả chỉ cần lên youtube tìm kiếm cái tên Vương Bảo Tuấn là sẽ thấy rất nhiều ca khúc của Tuấn.

Tuấn muốn lưu lại những hình ảnh đẹp nhất trong mắt mọi người. Khán giả sẽ không bao giờ thấy một Vương Bảo Tuấn già nua, yếu đuối mà chỉ thấy thời huy hoàng của Tuấn.

Lúc đầu, Tuấn cũng chỉ nghĩ mình bị suy nhược cơ thể. Sau khi biết bệnh, nếu Tuấn nói cho mọi người thì có lẽ cũng không đi sớm như vậy. Tuấn quen rất nhiều đại gia và mạnh thường quân. Chỉ cần Tuấn nói một tiếng, chắc chắn mọi người sẽ giúp.... nhưng Tuấn ngại làm phiền người khác.

Tuấn giấu. Nhưng đó là lúc Tuấn còn sống, giờ mọi sự đã rồi, có nói cũng không để làm gì. Thôi thì, hãy nghĩ mọi thứ thật nhẹ nhàng.

Bản thân Tuấn cũng là người luôn truyền năng lượng tích cực cho mọi người nên lúc nào Tuấn cũng muốn người khác vui, đừng bao giờ buồn vì mình... cho nên mọi người cứ vui đi để Tuấn ra đi thanh thản.

Đám tang Vương Bảo Tuấn: Tuấn giấu hết mọi người, nói bị đau dạ dày, ăn là ói nên mới gầy - Ảnh 2.

Long Nhật, Vương Bảo Tuấn và Hải Dương là 3 người bạn thân thiết 15 năm qua.

Chị gái kết nghĩa của Vương Bảo Tuấn: "Tuấn không sống cho mình mà sống cho người"

Cách đây vừa đúng 1 năm, tôi và Tuấn làm bữa tiệc kết nghĩa chị em. Tôi tặng Tuấn chiếc nhẫn làm kỷ niệm, Tuấn tặng lại cho tôi cái lắc chân, tôi vẫn đang đeo.

Là chị em kết nghĩa nhưng tôi với Tuấn tình như ruột thịt. Tôi thương Tuấn nhiệt tình, rộng lượng, không sống cho mình mà lúc nào cũng nghĩ tới người khác.

Bình thường, Tuấn hay tâm sự với tôi chuyện công ty, chuyện gia đình. Tôi hỏi, em làm ca sĩ sao không đi hát mà thích kinh doanh. Tuấn nói, ca sĩ đi hát thì không đủ thu nhập mà Tuấn muốn lo cho con trai, cho chị gái và các cháu nữa.

Tuấn lúc nào cũng thế, năng động, chịu khó, trách nhiệm với gia đình và luôn quan tâm tới những người bất hạnh.

Sinh nhật tôi đợt vừa rồi, biết tôi thích nghe bài "Chỉ còn em với tôi", dù Tuấn đang bệnh nhưng vẫn tập và hát trong sinh nhật tôi bài đó. Bởi thế, khi biết Tuấn bệnh, tôi bàng hoàng.

Tuấn giấu hết mọi người, nói mình bị đau dạ dày, ăn là ói, không ăn được nên mới gầy. Tôi gửi cho Tuấn tinh bột nghệ và mật ong. Sau đó, Tuấn nói hết dạ dày rồi, giờ xuống tới đại tràng. Tôi lại gửi đông trùng hạ thảo cho Tuấn. Tuấn nói Tuấn ổn rồi, chị yên tâm. Không ngờ Tuấn lừa tôi...

Hai chị em tôi vẫn nhắn tin, điện thoại nói chuyện thường xuyên. Bẵng đi 3 ngày, tôi không thấy Tuấn gọi, linh tính mách tôi có điều gì đó không ổn. Tôi điện cho Tuấn không được, gọi cho chị Dung (chị gái Vương Bảo Tuấn – PV) thì mới biết Tuấn bị xỉu và gia đình đã đưa vào viện.

Lúc biết bệnh tình thật sự của Tuấn, tôi bay vào Sài Gòn nhưng không được gặp. Tuấn phải nằm phòng cách ly rồi. Tôi vừa bay ngược ra Thanh Hoá 2 ngày thì được tin Tuấn mất, tôi lại bay trở lại

Trên Facebook, tôi để tang Tuấn. Mọi người chia buồn, hỏi gia đình ai mất, tôi nói em trai tôi. Tôi mất Tuấn rồi...

Đám tang Vương Bảo Tuấn: Tuấn giấu hết mọi người, nói bị đau dạ dày, ăn là ói nên mới gầy - Ảnh 4.

Chị ruột, anh rể, con trai, hai cháu cùng ca sĩ Long Nhật, chị gái kết nghĩa (hàng trên từ trái qua) và chị Phương fan ruột của Vương Bảo Tuấn chụp ảnh kỷ niệm trước linh cữu anh.

Đám tang Vương Bảo Tuấn: Tuấn giấu hết mọi người, nói bị đau dạ dày, ăn là ói nên mới gầy - Ảnh 5.

Chị gái kết nghĩa của Vương Bảo Tuấn chụp ảnh cùng trai anh.

Chị Phương fan ruột của Vương Bảo Tuấn: "Tuấn mồ côi từ nhỏ, giờ con trai Tuấn lại mồ côi nữa..."

Chị Phương – chủ một doanh nghiệp ở Thái Nguyên là fan ruột của ca sĩ Vương Bảo Tuấn. Ngay sau khi nghe tin Vương Bảo Tuấn mất, chị lập tức bay vào Sài Gòn và túc trực bên linh cữu anh suốt những ngày diễn ra tang lễ.

Chị Phương chia sẻ, chị gặp Vương Bảo Tuấn lần đầu vào năm 2013. Vì người Nam kẻ Bắc nên không gặp thường xuyên, nhưng bất cứ dịp nào Vương Bảo Tuấn ra Bắc hay chị vào Sài Gòn công tác, hai người đều gặp nhau.

Có một khoảng thời gian, chị Phương thấy Vương Bảo Tuấn sụt 10kg, chị lo lắng hỏi thì anh nói mình bị đau dạ dày.

"3 tháng trước, Tuấn nhắn tôi là đã lên được 4kg rồi, nói chị yên tâm, Tuấn sẽ trả lại 10kg như ngày xưa chị gặp Tuấn...", chị Phương nói mà giọng nghẹn lại.

Chị Phương chia sẻ tiếp: "Cuộc nói chuyện cuối cùng giữa tôi và Tuấn là cách đây hơn 2 tuần. Tôi nghe nói Tuấn mổ mắt nên định thu xếp công việc vào thăm.

Tuấn sợ tôi vào, biết bệnh tình của mình nên gọi điện nói "chị yên tâm, Tuấn khoẻ rồi, chị đừng vào. Đợi Tuấn bình phục, Tuấn ra chơi với chị".

Tuấn dặn hết mọi người giấu không cho tôi biết. Vài ngày trước khi Tuấn mất, tôi mới được biết sự thật. Lúc đó, Tuấn đang nằm phòng vô trùng, người nhà cũng không được vào thăm, chỉ có y bác sĩ chăm sóc.

Tôi đòi vào nhưng gia đình bảo, giờ vào cũng không được gặp. Mọi người đang đợi bác sĩ giỏi ở Hà Nội vô điều trị.

Sau đó, tôi đi Đà Nẵng công tác, vẫn chờ tình hình để bay vào. Chờ tới tối, không thấy báo nên tôi mua vé về Hà Nội. Vừa xuống sân bay Nội Bài thì gia đình báo tin là bệnh viện trả về. Lúc đó đã 1h đêm. Tôi phải đợi tới chiều hôm sau mới mua được vé bay vào Sài Gòn.

Lúc tới nơi thì đã hơn 6h, Tuấn được liệm trước đó 1 tiếng nên không kịp nhìn mặt lần cuối. Tôi đau và xót lắm. Tuấn mồ côi từ nhỏ, giờ con Tuấn lại mồ côi nữa...".

Đám tang Vương Bảo Tuấn: Tuấn giấu hết mọi người, nói bị đau dạ dày, ăn là ói nên mới gầy - Ảnh 7.

Chị Phương - fan ruột của Vương Bảo Tuấn lo lắng và không cầm được nước mắt khi nghĩ tới con trai Vương Bảo Tuấn cũng lại mồ côi cha giống bố.

Long Nhật khóc nức nở trong đám tang Vương Bảo Tuấn

Ca sĩ Vương Bảo Tuấn - tên thật Vương Công Hoàng đã từ trần vào lúc 10h sáng ngày 19/5 tại nhà riêng vì bệnh ung thư đại tràng, hưởng dương 44 tuổi. Thi hài ca sĩ Vương Bảo Tuấn được đem đi hoả táng tại nghĩa trang Đa Phước, Bình Chánh, TPHCM ngày 22/5/2019.

Ca sĩ Vương Bảo Tuấn trải qua một tuổi thơ vất vả. Mẹ của Vương Bảo Tuấn mất khi anh mới 7 tuổi. Cha qua đời sau đó 5 năm. Vương Bảo Tuấn cùng chị gái ở với bà nội. Bà nội làm nhiều việc để kiếm tiền nuôi hai chị em Vương Bảo Tuấn ăn học nhưng một năm sau bà nội cũng qua đời. Chị gái phải đi làm thêm còn Bảo Tuấn cũng vừa học vừa làm.

Trước khi trở thành ca sĩ, Vương Bảo Tuấn từng làm MC cho nhiều chương trình của đài truyền hình Tây Ninh, đài Đồng Nai và đặc biệt dẫn chương trình truyền hình trực tiếp trên sóng VTV. Sau này, Vương Bảo Tuấn còn lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh trong vai trò diễn viên qua các bộ phim: Tình yêu trong sáng, Lời thề đất mũi...

Năm 2014, Vương Bảo Tuấn quay lại với niềm đam mê ca hát của mình. Anh được yêu mến bởi giọng ca trầm buồn đầy tự sự với các ca khúc bolero trữ tình như Đam mê, Tình nghèo có nhau, Thuyền giấy chiều mưa...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại