Đam mê độ xe, ông chủ quán café chế bộ đôi xe đạp điện giá rẻ cực "ngầu"

Hoàng Linh |

Với chi phí 15 triệu đồng, anh Nguyễn Chí Hiển, một người đam mê độ xe ở Tây Ninh đã cho ra mắt hai chiếc xe đạp điện tự chế có kiểu dáng khá ấn tượng.

Vừa qua, hình ảnh hai chiếc xe đạp điện tự chế với thiết kế khá độc đáo được đăng tải trên một diễn đàn lớn về xe máy đã gây sự chú ý cho nhiều người. Chủ nhân của hai chiếc xe là anh Nguyễn Chí Hiển (sống tại Tây Ninh).

Đam mê độ xe, ông chủ quán café chế bộ đôi xe đạp điện giá rẻ cực ngầu - Ảnh 1.

Xe đạp điện tự chế theo phong cách chopper cực "ngầu".

Bên cạnh việc kinh doanh café, anh Hiển cũng là một biker say mê độ xe. Ban đầu, anh có ý tưởng làm vài chiếc xe độc lạ trang trí cho quán và phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân. Sau đó, càng có thêm nhiều người yêu thích, đặt mua những chiếc xe tự chế của anh.

Anh cho biết, hai chiếc xe đạp điện có tổng chi phí 15 triệu đồng. Mỗi chiếc mất khoảng 2 tuần để hoàn thiện, trong đó tính cả khâu sơn và đi dây điện xe. Ngay khi hoàn thiện, cả hai chiếc xe đã có người đặt mua.

Nói thêm về bộ đôi sản phẩm đang gây chú ý, anh Hiển cho biết, xe điện trên thị trường khá phổ biến, song kiểu dáng không bắt mắt, vì thế anh đã độ xe theo kiểu chopper, hầm hố và độc đáo hơn.

"Xe đạt tốc độ tối đa 50km/h, cách vận hành đơn giản, chỉ lên ga là chạy. Mỗi lần sạc đầy, xe đi được quãng đường khoảng 50- 60km tùy địa hình, điều kiện đường.

Động cơ xe được lấy từ chiếc xe đạp điện cũ, chế lại cho phù hợp với cặp bánh xe khổng lồ. Điện năng được cung cấp từ 04 ắc-quy 12V đấu nối tiếp, với hiệu điện thế tổng cộng là 48V. Xe được trang bị 2 thắng đĩa trước và sau để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cái khó nhất khi làm xe là phải cân chỉnh khung sườn sao cho phải thật chuẩn, nếu không thì khung sườn sẽ không đều, hoặc khi vận hành xe sẽ bị lệch, đầu 1 bên và đuôi xe 1 bên", anh Hiển phân tích.

Đam mê độ xe, ông chủ quán café chế bộ đôi xe đạp điện giá rẻ cực ngầu - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Chí Hiển (Tây Ninh) bên chiếc xe đạp điện tự chế.

Không quá khó để lên ý tưởng, nhưng khi thực hiện, nhiều khâu tìm kiếm linh kiện như cặp "bánh béo" hầm hố hay làm thủ công toàn bộ khung xe khiến ông chủ quán café mất nhiều công sức nhất.

Đam mê độ xe, ông chủ quán café chế bộ đôi xe đạp điện giá rẻ cực ngầu - Ảnh 4.

Khung xe được làm thủ công.

Đam mê độ xe, ông chủ quán café chế bộ đôi xe đạp điện giá rẻ cực ngầu - Ảnh 5.

Động cơ xe được lấy từ chiếc xe đạp điện cũ nhưng được tinh chỉnh lại cho phù hợp với thiết kế của khung xe cũng như bộ đôi "bánh béo".

Đam mê độ xe, ông chủ quán café chế bộ đôi xe đạp điện giá rẻ cực ngầu - Ảnh 6.

Xe điện có thể chạy được tối đa 60km sau khi được sạc đầy.

Đam mê độ xe, ông chủ quán café chế bộ đôi xe đạp điện giá rẻ cực ngầu - Ảnh 7.

Chiếc xe đạp điện có diện mạo của một chiếc phân khối lớn.

Bên cạnh chiếc xe điện tự chế, anh Hiển cho biết, anh còn có chiếc Honda cub độ động cơ lấy từ máy phát điện. Quá trình độ xe mất khoảng một tháng để chỉnh hệ thống điện của chiếc Cub phù hợp với hệ thống điện của khối động cơ thay thế.

Đam mê độ xe, ông chủ quán café chế bộ đôi xe đạp điện giá rẻ cực ngầu - Ảnh 8.

Honda Cub động cơ 2 thì.

Chiếc xe vẫn giữ kiểu dáng nguyên bản nhưng có thay đổi về động cơ và ống xả.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại