Đắk Lắk tiếp nhận 2 văn bản của ông Lưu Bình Nhưỡng

Cao Nguyên |

Công an tỉnh Đắk Lắk và VKSND tỉnh đã tiếp nhận 2 văn bản của ông Lưu Bình Nhưỡng chuyển đơn của công dân khi ông Nhưỡng là Phó trưởng Ban Dân nguyện.

Chiều 15-12, UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa có văn bản gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình về việc cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra vụ án hình sự liên quan đến ông Lưu Bình Nhưỡng.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, UBND tỉnh đã xem xét công văn của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình về việc cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ điều tra vụ án hình sự Phạm Minh Cường, Lưu Bình Nhưỡng và đồng phạm phạm tội "Cưỡng đoạt tài sản" xảy ra tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Đắk Lắk tiếp nhận 2 văn bản của ông Lưu Bình Nhưỡng - Ảnh 1.

Ông Lưu Bình Nhưỡng chuyển 2 đơn của công dân tới Công an tỉnh và VKSND tỉnh Đắk Lắk

UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát toàn bộ các văn bản kiến nghị, phiếu chuyển đơn hoặc văn bản khác do ông Lưu Bình Nhưỡng ký với chức vụ Đại biểu Quốc hội hoặc Phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội gửi đến trong thời gian từ tháng 7-2016 đến nay.

Kết quả rà soát, Công an tỉnh Đắk Lắk và Viện KSND tỉnh Đắk Lắk có tiếp nhận 2 công văn của Ban Dân nguyện do ông Lưu Bình Nhưỡng ký với chức vụ Phó Trưởng ban Ban Dân nguyện.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, ngày 28-4-2022, ông Lưu Bình Nhưỡng đã ký văn bản chuyển đơn của ông Trần Bình T. và ông Nguyễn Văn Th. (cùng ngụ thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) tới Công an tỉnh Đắk Lắk và VKSND tỉnh Đắk Lắk.

Nội dung kiến nghị của ông Lưu Bình Nhưỡng là đề nghị Công an tỉnh Đắk Lắk và VKSND tỉnh quan tâm, xem xét giải quyết đơn của ông T. và ông Th. Hai người ngày cùng tố giác giám đốc 1 doanh nghiệp có hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ông T. và ông Th. không đồng ý kết quả giải quyết của Công an tỉnh Đắk Lắk và VKSND tỉnh Đắk Lắk khi ra quyết định không khởi tố vụ án. Đồng thời, liên tục có đơn đề nghị xem xét, giải quyết để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các ông.

Kết quả giải quyết việc ông T. và Th. cùng tố cáo 1 giám đốc là tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh, vụ việc không có dấu hiệu tội phạm.

Việc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định không khởi tố vụ án là có căn cứ và đúng quy định của pháp luật. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk và VKSND tỉnh Đắk Lắk đã thông báo kết quả giải quyết đơn của công dân gửi Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tiếp đó, ngày 30-5, ông Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục đã ký văn bản chuyển đơn của ông Trần Bình T. và ông Nguyễn Văn Th. cùng vụ việc trên. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm theo nội dung đơn tố giác. Ngày 22-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ban hành báo cáo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm phúc đáp, gửi ông Lưu Bình Nhưỡng.

Nhiều tỉnh đã phúc đáp các vụ việc liên quan đến ông Lưu Bình Nhưỡng

Trước đó, ngày 25-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã có văn bản gửi các tỉnh, thành đề nghị phối hợp rà soát, cung cấp thông tin liên quan những văn bản kiến nghị, phiếu chuyển với tư cách đại biểu Quốc hội hoặc Phó trưởng Ban Dân nguyện của ông Lưu Bình Nhưỡng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị trực thuộc phối hợp phục vụ công tác điều tra vụ án liên quan đến ông Lưu Bình Nhưỡng và đối tượng Phạm Minh Cường.

Theo đó, đề nghị phối hợp là rà soát toàn bộ các văn bản kiến nghị, phiếu chuyển đơn hoặc văn bản khác do ông Lưu Bình Nhưỡng ký gửi đến UBND tỉnh, thành phố hoặc các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc.

Các văn bản, phiếu chuyển đơn thực hiện rà soát tính từ tháng 7-2016 đến nay, kèm theo kết quả xử lý, trả lời đối với các văn bản, phiếu chuyển đơn nêu trên của ông Lưu Bình Nhưỡng.

Đến nay, đã có nhiều tỉnh, thành có văn bản phúc đáp kết quả rà soát các công văn liên quan đến ông Lưu Bình Nhưỡng cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại