Đắk Lắk lắp đặt ATM gạo nghĩa tình

Xứ Thanh |

ATM gạo nghĩa tình được lắp đặt tại tỉnh Đắk Lắk để phát hàng tấn gạo tự động, miễn phí cho người nghèo giữa mùa dịch.

Sáng 13/4, Hội liên hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng Ban quản lý Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột và Công ty Du lịch Ngày Mới đã triển khai lắp đặt một máy ATM gạo nghĩa tình để chung tay chia sẻ cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19.

ATM phát gạo tự động, miễn phí được đặt tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột (số 2 Phan Chu Trinh, phường Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột).

Đắk Lắk lắp đặt ATM gạo nghĩa tình  - Ảnh 1.

Người dân rửa tay sát trùng trước khi nhận gạo.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn đã đến khu vực máy phát gạo nói trên để được nhận gạo miễn phí. Tất cả đều được hướng dẫn xếp hàng, đứng cách xa nhau theo quy định, rửa tay diệt khuẩn trước khi nhận gạo. Sáng cùng ngày, có chục mạnh thường quân đã đến hỗ trợ hàng tấn gạo.

Đắk Lắk lắp đặt ATM gạo nghĩa tình  - Ảnh 2.

Nhiều người xúc động khi được gạo từ ATM gạo nghĩa tình.

Được biết, chiếc máy ATM phát gạo tự động nói trên được thiết kế và sáng tạo, cải tiến bởi anh Bùi Tuấn Anh (thí sinh top 10 Cuộc thi Khởi Nghiệp tỉnh Đắk Lắk 2018). Chiếc máy sử dụng hệ thống cảm biến tự động, khi người tới nhận gạo sẽ không cần chạm vào nút bấm, chỉ cần quét tay cách 5cm với vị trí lấy gạo thì thống sẽ tự chảy ra 2kg gạo vào túi. Ngoài việc quét tay, người nhận gạo có thể chỉ cần đạp chân vào một chiếc máy đặt sẵn dưới đất thì gạo cũng sẽ tự động chảy ra.

Đắk Lắk lắp đặt ATM gạo nghĩa tình  - Ảnh 3.

Người dân xếp hàng, giữ khoảng cách khi đến nhận gạo.

Dự kiến, ATM gạo nghĩa tình tại Đắk Lắk sẽ diễn ra từ ngày 13/4 đến hết ngày 30/4 (hoạt động lâu dài tuỳ thuộc vào nguồn gạo vận động được từ các mạnh thường quân).

Đắk Lắk lắp đặt ATM gạo nghĩa tình  - Ảnh 4.

Mỗi lần quét, người dân được nhận 2kg gạo từ máy ATM.

Ông Phạm Thanh Tuấn – Giám đốc Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột cho biết: "Mô hình máy ATM gạo được triển khai tại Hà Nội, TP.HCM và Huế được cộng đồng chung tay hưởng ứng, giúp cho người nghèo trong thời gian diễn ra dịch bệnh nên chúng tôi đã phối hợp để triển khai một máy tại Đắk Lắk. Từ hôm qua đến nay, đơn vị đã nhận được hơn 2 tấn gạo và số lượng người đăng ký cho gạo vẫn tăng lên".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại