Đắk Lắk: Bác thông tin cụ bà 82 tuổi bơ vơ giữa dịch bệnh

Cao Nguyên |

Chính quyền địa phương bác bỏ thông tin đăng tải trên mạng xã hội Facebook cho rằng cụ bà 82 tuổi bơ vơ giữa dịch bệnh do người thân duy nhất phải đi cách ly.

Sáng 10-4, một lãnh đạo UBND xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết trên địa bàn không có trường hợp cụ bà 82 tuổi có hoàn cảnh bi đát giữa dịch bệnh như thông tin đăng trên mạng xã hội Facebook.

Đắk Lắk: Bác thông tin cụ bà 82 tuổi bơ vơ giữa dịch bệnh - Ảnh 1.

Thông tin đăng tải sai sự thật trên Facebook

"Đây là thông tin sai sự thật, UBND xã đã trình báo với công an, đề nghị xử lý nghiêm người bịa đặt thông tin này" – vị này cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 9-4, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin về trường hợp có hoàn cảnh bi đát giữa mùa dịch để kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người. Theo nội dung đăng tải, cụ bà là Nguyễn Thị Tư (82 tuổi, ngụ thôn 3, xã Ea Wer). Người thân duy nhất của cụ bà là người cháu ngoại 28 tuổi nhưng đang bị cách ly tập trung 4 ngày qua. Hiện cụ bà rất neo đơn, đói kém và tội nghiệp.

Cùng với nội dung trên, tài khoản Facebook còn đăng kèm những hình ảnh về một cụ bà tóc bạc, ốm yếu, không mặc áo ngồi co ro trong căn nhà tranh rách nát. Ngay sau khi được đăng tải, bài viết này được nhiều người chia sẻ, bình luận.

Theo lãnh đạo UBND xã Ea Wer, ngay sau khi nắm thông tin, chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh và cho thấy, trên địa bàn xã nói chung và thôn 3 nói riêng không có trường hợp nào như nội dung đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Đồng thời, chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin này cũng không phải là người của địa phương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại