*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Ba đội phản ứng nhanh của Hàn Quốc sẽ tới Việt Nam trong khoảng 1 tuần để hỗ trợ cho hàng trăm công dân hiện đang bị cách ly vì dịch Covid-19.
Kinhtedothi - Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế xây dựng các tài liệu truyền thông bằng tiếng Hàn để truyền thông rộng rãi đến cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam.
Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, 9 người bỏ trốn ở Hàn Quốc là người của đoàn tham dự diễn đàn thương mại chứ không thuộc đoàn ngoại giao của Quốc hội và không được cấp visa ngoại giao.
Các nguồn thạo tin cho biết bức thư đã được chuyển tới vào ngày 27/8 và ghi gửi cho cựu Đại sứ Lee Su-hoon. Không có dấu hiệu nào cho thấy ai là người gửi.
Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo về việc thay đổi chính sách cấp thị thực 5 năm đối với công dân Việt Nam ở ba thành phố lớn, sau khi ghi nhận hiện tượng người Việt ở lại bất hợp pháp.
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sẽ thắt chặt kỷ luật nội bộ sau khi tranh luận nổ ra quanh việc một nhà ngoại giao nước này đã rò rỉ chi tiết về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Ông Kim Yong-chol, phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao Động Triều Tiên, đã đến thủ đô Washington để bàn bạc về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai – hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin hôm 18-1.
Mặc dù không thực hiện đúng kế hoạch giấc mơ bay nhưng hãng hàng không của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đã có những bước chuẩn bị khá chu đáo cho kế hoạch này trong thời gian qua.
Mới đây, Hàn Quốc đã giận dữ yêu cầu đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ xin lỗi vì dùng ảnh Tổng thống Moon Jae-in minh họa một nghi phạm giết người.
Vấn đề Triều Tiên có thể chỉ là biểu hiện bề nổi, sự thay đổi trong bản chất quan hệ kinh tế song phương mới là điều định hình mối quan hệ Trung Quốc-Hàn Quốc hiện nay.
Ngày 12/6/2017, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam trước việc ngày 6/6/2017, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã phát biểu vinh danh những "người có công" Hàn Quốc tham chiến tại nước ngoài trong đó có chiến tranh Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:
Đại diện chính phủ Trung Quốc chiều nay, 3/3, đã phản bác thông tin từ hãng Yonhap (Hàn Quốc) về "lệnh cấm du lịch Hàn".
Tâm điểm