Đài quan sát đột ngột sơ tán, FBI xuất hiện bí ẩn, dân Mỹ nghi người ngoài hành tinh đổ bộ

Song Hy |

Việc đài quan sát quốc gia ở bang New Mexico, Mỹ bất ngờ đóng cửa cùng sự xuất hiện bất thường của lực lượng FBI làm dấy lên nghi vấn về một cuộc đổ bộ của người ngoài hành tinh tại đây.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tới Đài quan sát mặt trời Sunspot (NSO) ở New Mexico vào chiều 6/9, sơ tán toàn bộ nhân viên và người dân xung quanh khu vực này mà không đưa ra bất cứ lời giải thích nào.

Một số quan chức địa phương cho biết việc sơ tán xuất phát từ lý do an ninh nhưng các cơ quan thực thi pháp luật địa phương và chính các nhân viên trong NSO cũng không nắm rõ chuyện gì đã xảy ra.

Đơn vị điều hành đài quan sát, Hiệp hội các trường đại học nghiên cứu thiên văn học (AURA) trong một tuyên bố mới đây chỉ nói rằng NSO sẽ mở cửa trở lại cho tới khi có thông báo mới.

"Ngay khi NSO bị sơ tán, FBI đã tiếp cận nhưng từ chối cung cấp thông tin với chính quyền địa phương", cảnh sát trưởng hạt Otero, Benny House nói. Ông này cho biết đã huy động lực lượng tới NSO nhưng sau đó đã rút quân khi không thấy mối đe dọa nào.

"Không ai thực sự giải thích về những gì đang xảy ra. FBI đã đến đó, mục đích của họ là gì?", biên tập viên Jennings Brown của Gizmodo thắc mắc.

"Đây là điều xảy ra khi người ngoài hành tinh tiếp xúc với Trái đất. Nó bắt đầu với một báo cáo về hoạt động đáng ngờ tại một cơ sở nghiên cứu không gian, các đặc vụ chính phủ và các phương tiện quân sự. Vị cảnh sát trưởng đã thực sự tức giận và bối rối khi không được cung cấp thông tin rõ ràng", Jennings cho biết.

Trong khi đó cảnh sát trưởng Benny cho rằng sự xuất hiện của FBI và sự mập mờ của họ cho thấy có điều gì đó đang diễn ra.

Tuy nhiên, Nick Pope, một nhà báo tự do, người từng đảm nhận trọng trách nghiên cứu UFO cho Bộ Quốc phòng Anh từ năm 1985 đến năm 2006 cho rằng vụ sơ tán có thể không liên quan tới người ngoài hành tinh như nhiều người đồn đoán.

"Thật không may là chính quyền địa phương vẫn chưa được biết chuyện gì đang diễn ra. Nhưng FBI vốn đã là một tổ chức bí mật và họ sẽ giữ kín các vấn đề an ninh phát sinh nhất có thể", Nick cho biết.

Ông này nhấn mạnh rằng FBI không thực sự là cơ quan chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan tới UFO và sinh vật ngoài hành tinh.

"Quân đội và Bộ Quốc phòng sẽ chăm lo mảng này chứ không phải các cơ quan thực thi pháp luật hay chống khủng bố. Trong trường hợp các nhân viên ở NSO dò thấy sự sống ngoài hành tinh thì họ đáng ra sẽ tắt đài quan sát chứ không phải sơ tán.

Thêm vào đó, một đài quan sát mặt trời dường như là một nơi rất khó để khám phá sự sống ngoài hành tinh. Bất cứ phát hiện đột phá nào như vậy cũng thường là do Kính viễn vọng Không gian Hubble hay bất kỳ kính viễn vọng vô tuyến mạnh nào khác thực hiện", Nick phân tích.

Trong một tuyên bố mới đây, James McAteer, giám đốc đài quan sát khẳng định rằng "kính viễn vọng của NSO không phát hiện thấy người ngoài hành tinh" và "không có gì bị giấu kín hoặc giữ bí mật".

(Nguồn: Sputnik)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại