Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Báo Quốc tế |

Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Ba nguồn thạo tin cho biết ngày 17/11, các đại diện của Nga và Ukraine đã tới thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) để thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine.

Đàm phán do UAE làm trung gian và không có sự tham gia của Liên hợp quốc.

Các nguồn tin cũng cho biết hai bên đã thảo luận về loại bỏ trở ngại còn lại trong sáng kiến ngũ cốc.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin này, Đại sứ Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ Vasyl Bodnar nhấn mạnh: “Phóng thích tù nhân chiến tranh của chúng tôi là một phần của cuộc đàm phán liên quan việc khơi thông hoạt động xuất khẩu amoniac của Nga... Tất nhiên, chúng tôi tìm mọi cách để thực hiện điều đó bất cứ khi nào có cơ hội’. Tuy nhiên, quan chức này không biết liệu cuộc đàm phán có diễn ra ở UAE hay không.

Hôm 23/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này sẽ cố gắng khơi thông xuất khẩu phân bón của Nga bị mắc kẹt tại các cảng ở châu Âu và nối lại xuất khẩu amoniac. Hiện Bộ Ngoại giao UAE, Nga và Ukraine đều chưa bình luận về thông tin trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại