Đại ca giang hồ Tân "móp" cầm đầu băng giang hồ đi gây rối bị khám xét nơi ở

N. XUÂN |

Công an tỉnh Tiền Giang vừa khám xét nơi ở của đại ca giang hồ khét tiếng Tân "móp" và thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến vụ truy sát người tại tiệm cầm đồ ở TX. Cai Lậy.

Công an TX. Cai Lậy đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp về hành vi "gây rối trật tự công cộng" đối với Lê Hoàng Tân (46 tuổi, ngụ phường 1, TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang còn gọi là Tân Móp).

Ngoài Tân, nhà chức trách giữ thêm Lê Hữu Tiến (22 tuổi, ngụ phường 1, TX. Cai Lậy, còn gọi là Tiến đen), Nguyễn Long Nhân (22 tuối, ngụ phường 1, TX. Cai Lậy), Châu Minh Thuấn (21 tuổi, ngụ xã Mỹ Hạnh Đông, TX. Cai Lậy). 

Hiện cảnh sát đã bắt được Nhân và Thuấn, riêng Tân Móp và Tiến đen đã bỏ trốn sau khi gây án.

Cảnh sát đã tiến hành khám xét nơi ở của Tân 'móp' và Tiến 'đen'. Tại chỗ ở của Tân 'móp', cảnh sát đã thu giữ 1 khẩu súng, 4 con dao Thái Lan, 3 bình gas loại 12kg chưa qua sử dụng, 17 dao tự chế, 1 cái búa… 

Tại chỗ ở của Tiến 'đen', Cảnh sát thu giữ 1 dao tự chế, 2 bình xịt hơi cay, 1 con dao giống kiếm Nhật...

Trước đó, khoảng 18h15 ngày 19/7, có khoảng 5-6 thanh niên bịt khẩu trang đi vào tiệm cầm đồ Lê Thúy (khu phố 1, phường 1, TX. Cai Lậy) do Lê Thị Ngấm làm chủ, bắn nhiều phát súng nhưng không trúng ai. Chúng ném 5 bình gas loại 12kg cùng lửa than vào nhà nhưng không gây nổ. 

Ngoài ra, còn có khoảng 10 đối tượng bịt khẩu trang, cầm hung khí xông vào nhà đuổi chém nhóm của Tâm. 

Nhóm của Tâm phải leo qua cửa sổ để bỏ chạy, riêng Phát bỏ chạy không kịp bị chém trúng đầu. Sau đó, nhóm người này tiếp tục đập phá dàn áo 8 xe gắn máy, 2 bảng hiệu bằng kính, 5 khung kính, sau đó lên xe bỏ chạy.

Nhận được tin báo, Công an TX. Cai Lậy phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tiền Giang đến khám nghiệm hiện trường. 

Tại hiện trường, Công an thu giữ 3 vỏ đạn, 1 đầu đạn, 1 lưỡi dao bằng kim loại, 5 bình gas loại 12kg...

Qua rà soát, Cảnh sát đã tiến hành mời làm việc 6 đối tượng có liên quan. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, Tân và Tiến là người tổ chức và điều hành vụ nổ súng và truy sát người. 

Tân và Tiến tập hợp khoảng 20 đối tượng, chuẩn bị hung khí, công cụ để đi giải quyết mâu thuẫn. Cả nhóm kéo đến tiệm cầm đồ Lê Thúy. 

Tân lệnh cho nhóm người đi chung mở van các bình gas ném vào nhà, Tân trực tiếp dùng súng bắn vào nhà. 

Tiến và 4 người khác cầm hung khí xông vào nhà chém Phát bị thương và đập phá nhiều đồ đạc. Sau đó, cả nhóm lên xe bỏ đi.

Theo kết quả giám định, thương tích của Nguyễn Văn Phát (người bị nhóm chém) là 8%.

Trước đó, vào ngày 14-7, vợ chồng chị Ngấm có tổ chức sinh nhật cho con tại nhà hàng Mẫn Hoa Viên (khu phố 1, phường 4, TX. Cai Lậy). 

Tân và Tiến cũng được mời đến dự tiệc. Sau khi dự tiệc xong, Tân và Tiến ra trước cửa nhà hàng thì xảy ra mâu thuẫn với một người và đánh người này gây thương tích. 

Được can ngăn nhưng Tiến không nghe, những người dự tiệc mới đánh Tiến bị thương. Từ đó, dẫn đến mâu thuẫn giữa chồng chị Ngấm với Tân và Tiến.

Hiện cơ quan Công an đang tập trung lực lượng truy bắt Tân Móp và Tiến đen để phục vụ công tác điều tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại