Đặc sản miền Tây "2 bó 15, 3 bó 20" khiến dân mạng nơi khác ngỡ ngàng: Chế biến thế nào, ăn ra làm sao?

MH |

Loại rau lạ của miền Tây Nam Bộ khiến nhiều cư dân mạng hết sức tò mò.

Miền Tây sông nước là khởi nguồn của biết bao đặc sản trứ danh. Nói đâu xa, chỉ những loại rau xanh, trái cây cũng đủ lạ trong mắt dân mạng xứ khác. Như trong video dưới đây, chàng trai giới thiệu đến cộng đồng mạng một loại rau mà mới nghe tên thôi đã thấy rất lạ, đó chính là năn bộp.

Năn bộp - đặc sản miền Tây với tên gọi và hình thức độc lạ  

Trong clip, thấy có chiếc xe chở năn đi ngang qua nhà, chàng trai tức tốc chạy ra mua. Hỏi giá mới biết 2 bó 15k, còn nếu mua 3 bó thì 20k. Nghe thấy thế, người này liền mua luôn 6 bó.

Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng bất ngờ vì lần đầu mới được nghe tên và nhìn thấy món đặc sản miền Tây này. Nhiều người tò mò:

- "Ủa ăn như thế nào vậy, bạn quay thêm video cảnh chế biến được không, nhìn lạ quá"

- "Lần đầu tiên trong đời nhìn thấy cây này"

- "Về Bạc Liêu mình dẫn mấy bạn đi ăn ngập mặt"

- "Cái này mà chấm với nước cá kho là đỉnh cao"

Đặc sản miền Tây 2 bó 15, 3 bó 20 khiến dân mạng nơi khác ngỡ ngàng: Chế biến thế nào, ăn ra làm sao? - Ảnh 2.
Đặc sản miền Tây 2 bó 15, 3 bó 20 khiến dân mạng nơi khác ngỡ ngàng: Chế biến thế nào, ăn ra làm sao? - Ảnh 3.

2 bó 15k, 3 bó thì 20k

Năn bộp vốn là loại cây mọc hoang ở các tỉnh Nam Bộ như Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Cây năn bộp được thu hái và ăn như rau. Đọt, chồi và củ năn đều có thể chế biến thành món ăn.

Năn bộp cọng suôn, tròn to cỡ chiếc đũa bếp, màu nâu non, mọc vùng ruộng sâu nhiễm phèn bạc. 

Gọi là năn bộp vì thân rỗng, khi vỗ vào sẽ phát ra tiếng "bộp" rất vui tai. Nếu muốn ăn năn bộp sẽ cần nhổ các cọng ngon, cắt rồi dùng dụng cụ rọc để lấy phần lõi bên trong. Theo những người có kinh nghiệm trồng và bán thì năn bộp phải hái đêm, nếu hái muộn sau 6h sáng thì năn sẽ bị già, không còn ngon.

Đặc sản miền Tây 2 bó 15, 3 bó 20 khiến dân mạng nơi khác ngỡ ngàng: Chế biến thế nào, ăn ra làm sao? - Ảnh 4.
Đặc sản miền Tây 2 bó 15, 3 bó 20 khiến dân mạng nơi khác ngỡ ngàng: Chế biến thế nào, ăn ra làm sao? - Ảnh 5.
Đặc sản miền Tây 2 bó 15, 3 bó 20 khiến dân mạng nơi khác ngỡ ngàng: Chế biến thế nào, ăn ra làm sao? - Ảnh 6.
Đặc sản miền Tây 2 bó 15, 3 bó 20 khiến dân mạng nơi khác ngỡ ngàng: Chế biến thế nào, ăn ra làm sao? - Ảnh 7.

Năn bộp là loại rau dân dã

Năn bộp sau khi hái về có thể ăn sống hoặc chấm với mắm kho, mắm chưng. Ngoài ra, có thể xào với tép thịt lợn, thịt bò... hoặc mang đi nhúng lẩu rất ngon.

Nguồn: @haidang_39

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại