Đặc khu trưởng Hồng Kông nói về "những thách thức chưa từng thấy" và nêu quyết tâm mới trong thông điệp năm mới

Hồng Anh |

"Trong vai trò là đặc khu trưởng, tôi sẽ không trốn tránh trách nhiệm của mình. Tôi sẽ khiêm tốn lắng nghe [ý kiến của mọi người] để tìm ra giải pháp", bà Carrie Lam khẳng định.

Trong thông điệp năm mới năm 2020, Đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) cho biết bà hy vọng thành phố sẽ được xây dựng lại trong năm mới, và cam kết sẽ không trốn tránh trách nhiệm của mình, báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hồng Kông) đưa tin.

Cụ thể, chính quyền đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) vừa công bố đoạn video dài 3 phút, trong đó bà Lâm cùng 3 quan chức cấp cao của Hồng Kông đã có phát biểu về những mục tiêu cho năm 2020.

"Năm 2019, chúng ta đã phải đối mặt với nhiều thách thức chưa từng thấy. Tình hình bất ổn sau khi [chính quyền] công bố về dự luật dẫn độ [sang Trung Quốc] đã kéo dài hơn 6 tháng", bà Lam nói. "Chúng ta đều mong tình trạng khó khăn này chấm dứt. Nó đã gây ra nhiều buồn đau, lo lắng, thất vọng và thậm chí là giận dữ".

Đặc khu trưởng Hồng Kông nói về những thách thức chưa từng thấy và nêu quyết tâm mới trong thông điệp năm mới - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ video thông điệp năm mới của bà Carrie Lam. Ảnh: SCMP

"Trong vai trò là đặc khu trưởng, tôi sẽ không trốn tránh trách nhiệm của mình. Tôi sẽ khiêm tốn lắng nghe [ý kiến của mọi người] để tìm ra giải pháp", SCMP dẫn lời lãnh đạo Hồng Kông.

Bên cạnh đó, bà Lam cho biết chính quyền đặc khu Hồng Kông sẽ phải sẵn sàng giải quyết những vấn đề của thành phố này, đồng thời nhận thức được những bất cập trong hệ thống và những xung đột sâu sắc trong xã hội.

Theo SCMP, đoạn video đã sử dụng những hình ảnh của đám đông biểu tình và những thiệt hại trên đường phố, nhưng không có cảnh đối đầu nào giữa cảnh sát Hồng Kông và người biểu tình xuất hiện trong video này.

"Tôi tin rằng chúng ta có thể vượt qua những thử thách hiện tại một lần nữa và xây dựng lại Hồng Kông. Hãy khởi đầu năm 2020 với quyết tâm mới về khôi phục trật tự và ổn định trong xã hội.

Chúng ta có thể cùng nhau bắt đầu lại", Đặc khu trưởng Hồng Kông kết luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại