Đã tốn tiền tỷ đóng phí đi chơi, chủ 3 chiếc Ferrari này còn đen đủi khi gặp tai nạn nặng: Chiếc cháy rụi, chiếc vỡ nát

Quang Phong |

Đoàn 125 siêu xe đang diễu hành tại Venice, Ý đã mất đi 3 thành viên chỉ trong ngày đầu tiên.

Đã tốn tiền tỷ đóng phí đi chơi, chủ 3 chiếc Ferrari này còn đen đủi khi gặp tai nạn nặng: Chiếc cháy rụi, chiếc vỡ nát- Ảnh 1.

Những sự kiện diễu hành siêu xe diễn ra khá phổ biến tại châu Âu với quy mô vô cùng lớn khi chủ xe tại mọi quốc gia châu Âu đều có thể dễ dàng tham dự. Một sự kiện như vậy có tên Cavalcade Venice Tour diễn ra từ ngày 30/6 vừa qua chứng kiến một đội hình siêu xe khá quy mô tham dự với tổng cộng 125 thành viên đều thuộc đại gia đình Ferrari.

Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu tiên diễn ra sự kiện, 3 chiếc xe trong đoàn đã không thể hoàn tất hành trình đều vì một nguyên nhân giống nhau. Chúng mất lái và chệch khỏi cung đường chính dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng.

Đã tốn tiền tỷ đóng phí đi chơi, chủ 3 chiếc Ferrari này còn đen đủi khi gặp tai nạn nặng: Chiếc cháy rụi, chiếc vỡ nát- Ảnh 2.

Chiếc Ferrari bị ảnh hưởng "nhẹ nhàng nhất" trong số 3 xe gặp tai nạn. Ảnh: ondraczf

Nhẹ nhất trong số này là một chiếc Ferrari 296 "chỉ" đâm vào tường và chịu tổn thất nhẹ về thân xe. Điều kiện mặt đường trơn trượt có vẻ là nguyên nhân dẫn tới tai nạn này.

Một chiếc Ferrari khác có vẻ cũng gặp hư hại nghiêm trọng vì đâm vào rào chắn bảo vệ bên đường - một lần nữa có thể vì bề mặt trơn trượt. Tuy nhiên, xe được phủ bạt kín nên không thể nói rõ thiệt hại lớn tới đâu.

Đã tốn tiền tỷ đóng phí đi chơi, chủ 3 chiếc Ferrari này còn đen đủi khi gặp tai nạn nặng: Chiếc cháy rụi, chiếc vỡ nát- Ảnh 3.
Đã tốn tiền tỷ đóng phí đi chơi, chủ 3 chiếc Ferrari này còn đen đủi khi gặp tai nạn nặng: Chiếc cháy rụi, chiếc vỡ nát- Ảnh 4.

Nhìn hướng xe quay đầu cũng có thể đoán được tai nạn này ra sao. Ảnh: ondraczf

Nhiều chủ xe Ferrari không thường sử dụng phương tiện của mình nên gặp sai sót trong khi cầm lái là điều có thể hiểu được

Cuối cùng và nặng nhất là một chiếc Ferrari 296 khác bốc cháy. Nguyên nhân sự việc không được nêu rõ nhưng nhân chứng kể lại rằng ngọn lửa đã nhanh chóng bốc lên bao trùm lấy chiếc xe.

Trong cả 3 tai nạn nói trên, không có người tham gia nào bị thương. Đoàn diễu hành cũng được hộ tống bởi đội cứu hộ, cứu hỏa và cả cảnh sát nên mọi vấn đề đều được giải quyết khá nhanh chóng và hiệu quả. Dù vậy, cả 3 chắc chắn không thể tiếp tục tham gia đoàn, đồng thời chiếc 296 bốc cháy khó lòng có thể lăn bánh lần nữa.

Chiếc Ferrari bốc cháy ngùn ngụt trên đường ngay trong ngày đầu tham gia đoàn diễu hành siêu xe

Cavalcade Venice Tour là sự kiện diễu hành siêu xe nơi 125 xe Ferrari đã quy tụ trong năm 2024 để đi vòng quanh nước Ý với hành trình dài 1.220 km. Chỉ siêu xe Ferrari trong kỷ nguyên hiện đại như 296 GTB, LaFerrari hay 812 Superfast trở về đây mới được phép tham dự. Người tham gia sẽ phải đóng phí 42.700 euro (1,17 tỷ đồng).

Với chủ nhân 3 chiếc xe xui xẻo, họ sẽ không thể tiếp tục hành trình và coi như bỏ phí phần lớn phí tham dự sự kiện. Về phần đoàn diễu hành, họ đã có một hành trình về sau suôn sẻ sau khởi đầu trúc trắc và hiện đã hoàn tất hành trình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại