Đã tìm ra nguyên nhân cháy công ty may ở Cần Thơ

Minh Hào-Ca Linh |

Theo Giám đốc Công an TP Cần Thơ, khi đám cháy bùng phát trở lại, nhờ sự huy động thêm 7 xe thang từ các tỉnh ĐBSCL và TP HCM với gần 700 cán bộ, chiến sĩ thì đám cháy mới được dập tắt.

Đó là thông tin được Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, báo cáo tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP Cần Thơ mở rộng sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ quý II-2017 vào sáng nay, 28-3.

Theo Đại tá Hạnh, vào chiều 27-3, khi thực hiện khám nghiệm hiện trường thì lực lượng chức năng phát hiện hệ thống điện bị cháy đầu tiên, sau đó lan sang hàng hoá.

Do công ty này có nhà xưởng xây dựng khép kín nên khi xảy ra cháy, nguyên liệu ở giữa bị cháy trước sau đó lan ra ngoài. Vì thế, khi lực lượng PCCC phun nước từ bên ngoài vào thì chưa dập tắt hết lửa.

Bên cạnh đó, nguyên liệu cháy là lông vũ nên khi phun xịt, dù lửa tắt bên trên nhưng bên dưới vẫn còn. Đây là lý do khiến đám cháy bùng phát trở lại nhiều lần, trong khi Cần Thơ chỉ có 2 xe thang không đủ dập tắt lửa.

Đại tá Hạnh cho biết: “Khi đám cháy bùng phát trở lại, nhờ sự huy động thêm 7 xe thang từ các tỉnh ĐBSCL và TP HCM với gần 700 cán bộ, chiến sĩ thì đám cháy mới được dập tắt”.

Trong ngày 28-3, lực lượng chuyên môn đã đưa hàng hoá ở các tầng khác của công ty ra ngoài.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đám cháy xuất phát từ tầng 5 của công ty may vào lúa 9 giờ 13 phút ngày 23-3.

Từ đó đến ngày 27-3, đám cháy bùng phát trở lại nhiều lần. TP Cần Thơ phải nhờ chi viện từ nhiều tỉnh, thành mới dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại