Đà Nẵng: Xả nước thải vượt chuẩn cho phép, một công ty bị xử phạt 273 triệu đồng

V.Quyên |

Ngoài việc nộp phạt hành chính, Công ty CP Paris Deli buộc phải chi trả kinh phí kiểm định với số tiền gần 1 triệu đồng.

Chiều 6-5, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Paris Deli (có trụ sở tại 236 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) vì đã có hành vi xả nước thải có chứa thông số môi trường thông thường và môi trường vượt chuẩn kỹ thuật cho phép từ 3 đến 5 lần.

Cụ thể, thông số BOD5 (nhu cầu ôxy sinh hóa) vượt quy chuẩn đến 4.2 lần; phạt tăng thêm 30% đối với một thông số vượt quy chuẩn từ 2 đến dưới 5 lần (NH4+- vượt gấp 3.7 lần) được quy định tại điểm d khoản 4 và khoản 7 của Điều 13 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Đà Nẵng: Xả nước thải vượt chuẩn cho phép, một công ty bị xử phạt 273 triệu đồng - Ảnh 1.

Cống xả Mỹ An - nơi tiếp nhận một lượng lớn nước thải bị chảy tràn ra từ hệ thống thoát nước đô thị

Với các hành vi vi phạm trên, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định xử phạt hành chính với mức phạt tiền là 273 triệu đồng, không có hình phạt bổ sung.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng còn yêu cầu công ty vi phạm phải xử lý nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật tại cột B QCVN 14:2008/BTNMT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt trước khi xả ra môi trường và báo cáo kết quả khắc phục hậu quả về Phòng Cảnh sát môi trường.

Quyết định còn buộc công ty chi trả kinh phí kiểm định với số tiền 996.000 đồng, theo Thông báo thanh toán số 67/TTQTTNMT–THHC của Trung tâm Quan trắc và môi trường Đà Nẵng cho Phòng Cảnh sát môi trường.

Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục là 90 ngày, kể từ ngày nhận quyết định xử phạt (2-5).

Trước đó, vào ngày 19-4, UBND TP Đà Nẵng cũng ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 136,5 triệu đồng đối với ông Đinh Văn Mai (ngụ đường Lê Hữu Khánh, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) vì đã có hành vi xả nước thải có chứa thông số môi trường thông thường vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên, trong đó thông số BOD5 vượt gấp 31 lần.

Ngoài ra, ông Mai còn phải chi trả kinh phí kiểm định với số tiền 609.000 đồng cho Phòng Cảnh sát môi trường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại