Đà Nẵng: Doanh nghiệp bị thu hồi hơn 7.200 m2 đất vàng không sử dụng

Hải Định |

Được giao 7.294m2 đất tại quận Cẩm Lệ nhưng không sử dụng, Công ty CP Vicem Hải Vân bị UBND TP Đà Nẵng ra quyết định thu hồi.

Ngày 13-8, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định thu hồi đất thuê của Công ty CP Xi măng Vicem Hải Vân (gọi tắt là Công ty Vicem Hải Vân).

Theo quyết định, Công ty Vicem Hải Vân bị thu hồi khu đất có diện tích 7.294,1 m2 đang sử dụng tại số 185 Lê Trọng Tấn, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ.

Đà Nẵng: Doanh nghiệp bị thu hồi hơn 7.200 m2 đất vàng không sử dụng - Ảnh 1.

Xí nghiệp Đá xây dựng Hòa Phát thuộc Công ty CP Xi măng Vicem Hải Vân bị Đà Nẵng thu hồi đất

UBND TP Đà Nẵng cho biết Công ty Vicem Hải Vân bị thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 65, Luật Đất đai năm 2013 (đất được nhà nước giao, cho thuê có thời hạn nhưng không được gia hạn).

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 13-8, cơ sở tại số 185 Lê Trọng Tấn khóa trái cổng. Tại đây, công ty đặt bảng hiệu Xí nghiệp Đá xây dựng Hòa Phát nhưng đã đóng cửa không hoạt động, không có người trông coi, bên trong có 3 dãy nhà.

Phần lớn các dãy nhà ở đây đều đã xuống cấp trầm trọng, bị tháo dỡ gần hết, chỉ còn trơ lại các bức tường. Ngoài ra, dãy nhà làm việc 2 tầng bên dưới chứa đầy rác thải. Bên ngoài, bốt làm việc của bảo vệ bị bỏ hoang, cửa kính bể nát.

Đà Nẵng: Doanh nghiệp bị thu hồi hơn 7.200 m2 đất vàng không sử dụng - Ảnh 2.

Bên trong khu đất, các dãy nhà hầu như đã hoang phế, bị tháo dỡ gần hết

Đà Nẵng: Doanh nghiệp bị thu hồi hơn 7.200 m2 đất vàng không sử dụng - Ảnh 3.

Sau khi thu hồi, lô đất 7.294 m2 được giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Đà Nẵng tiếp nhận, quản lý

Tuy nhiên, trên trang web của Vicem Hải Vân, công ty này vẫn đề cập cơ sở 185 Lê Trọng Tấn là một chi nhánh của mình.

Xí nghiệp Đá xây dựng Hòa Phát được thành lập ngày 14-9-1998; ngành nghề hoạt động chính là khai thác đá, cát, sỏi, đất sét. Đến năm 2016, Công ty CP Đá xây dựng Hòa Phát thực hiện thành công việc sáp nhập với Công ty Vicem Hải Vân.

Sau đó, theo thông tin niêm yết của cơ quan thuế thì Xí nghiệp Đá xây dựng Hòa Phát ngừng hoạt động từ ngày 22-8-2000 và đã đóng mã số thuế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại