Cựu Thủ tướng Yingluck: Ông Thaksin không liên quan đánh bom

Vietnam+ |

Ngày 16/6, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã bác bỏ các tin đồn cho rằng người anh trai Thaksin Shinawatra của bà có liên quan đến Wattana Pummares - nghi phạm được cho là đã thú nhận gây ra 6 vụ đánh bom ở Bangkok trong đó có vụ đánh bom bệnh viện Phra Mongkutklao khiến 25 người bị thương hôm 22/5.

Theo bà Yingluck, cựu Thủ tướng Thaksin, người đã phải sống lưu vong sau khi bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự năm 2006, được nhiều người ngưỡng mộ.

Tuy nhiên bà Yingluck khẳng định ông Thaksin và đảng Pheu Thai không bao giờ khuyến khích những người ùng hộ sử dụng bạo lực để đạt mục tiêu chính trị.

Trước đó, khi khám nhà của nghi phạm Wattana Pummares, cảnh sát đã tìm thấy một chiếc đồng hồ treo tường có hình ông Thaksin.

Nghi phạm này cũng được cho là đã nảy sinh ý định đánh bom sau khi cảm thấy căm phẫn trước các hành động đàn áp người biểu tình thuộc phe Áo Đỏ.

Những thông tin trên đã làm dấy lên nhiều lời đồn đoán về mối liên hệ của ông Thaksin cùng phe Áo Đỏ tới các vụ đánh bom thời gian qua ở Bangkok./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại