Cựu thí sinh The Face Vietnam bị viêm não báo tin bố qua đời vì ung thư

Đan Thư |

"Mẹ cứ ôm khư khư bố, dường như muốn giành giật lại bố từ tay thần chết...", những chia sẻ của Đàm Quang Phúc khiến netizen không khỏi xót xa.

Vừa qua, Đàm Quang Phúc - cựu thí sinh The Face Vietnam 2018 đã đổi ảnh đại diện, thông báo tin tức bố qua đời. Nhiều sao Việt đã để lại bình luận chia buồn cùng gia đình nam người mẫu.

Trên trang cá nhân, anh có dòng tâm sự gây xúc động khi đăng ảnh mẹ chăm sóc bố:

"Bức hình này được chụp lại vài tiếng trước khi bố mất. Mẹ cứ ôm khư khư bố, dường như muốn giành giật lại bố từ tay thần chết. Mẹ sợ nếu nới lỏng tay một chút thì bố sẽ vụt mất. Một sự giành giật và níu kéo trong vô vọng, mẹ chỉ hy vọng bố sẽ ra đi trong vòng tay của mẹ, tương tự cái ôm của bố dành cho mẹ vào ngày cưới năm 1982.

Đã 41 năm trôi qua, cùng nhau trải qua bao nhiêu thăng trầm cuộc sống, nhưng cái ôm đó vẫn còn ngày đêm siết chặt cho đến lúc chia lìa. Tôi nhớ bố từng nói với mẹ tôi rằng: 'Hạnh phúc không phải là thứ gì vĩ đại hay cao siêu. Hạnh phúc chỉ đơn giản là... mình còn nhau'".

Cựu thí sinh The Face Vietnam bị viêm não báo tin bố qua đời vì ung thư - Ảnh 1.

Đàm Quang Phúc - cựu thí sinh The Face Vietnam 2018 - Ảnh: FBNV

Trước đó, anh được biết đến là bệnh nhân liệt nửa người vì bị viêm não, trong khi bố anh lại mắc ung thư giai đoạn cuối. Anh nỗ lực chiến đấu với căn bệnh vì sợ làm gánh nặng cho mẹ và muốn tròn chữ hiếu với ba trước khi ông qua đời. Chỉ cách đây ít hôm, nam người mẫu còn thông báo tình hình sức khỏe tiến triển khi có thể giơ tay qua khỏi đầu khi đang chật vật với bệnh tình liệt nửa người.

Cựu thí sinh The Face Vietnam bị viêm não báo tin bố qua đời vì ung thư - Ảnh 2.

Đàm Quang Phúc không muốn làm gánh nặng cho mẹ - Ảnh: FBNV

Cách đây 2 tháng, nam người mẫu còn đăng tải đoạn clip tập tễnh lên cầu thang để thăm bố, có những chia sẻ đầy xúc động: "Hôm nay là lần đầu tiên Phúc gặp bố sau năm tháng bị liệt. Tại vì bố của Phúc bị bệnh nặng không thể nào leo cầu thang lên thăm Phúc được vì vậy Phúc sẽ cố gắng xuống thăm bố. Và Phúc đã làm được rồi bố ơi! Bố phải kiên cường chiến đấu với bệnh tật nha. Con cũng sẽ kiên cường giống vậy. Con trai của bố sẽ không bao giờ bỏ cuộc đâu".

Cựu thí sinh The Face Vietnam bị viêm não báo tin bố qua đời vì ung thư - Ảnh 3.

Đàm Quang Phúc tập tễnh lên cầu thang để thăm bố - Ảnh: FBNV

Đàm Quang Phúc là chuyên viên trang điểm kiêm mẫu nam quen thuộc trong làng thời trang. 10 năm trước, anh từng thử sức với Vietnam's Next Top Model 2013 nhưng đã bị loại từ khá sớm. Đến năm 2018, Đàm Quang Phúc tham gia The Face Vietnam. Anh vượt qua vòng casting nhưng cũng không được các HLV lựa chọn để tiến sâu vào nhà chung.

Cựu thí sinh The Face Vietnam bị viêm não báo tin bố qua đời vì ung thư - Ảnh 4.

Đàm Quang Phúc thi Vietnam's Next Top Model 2013. Anh thử sức với The Face Vietnam 2018 nhưng cũng không vào được nhà chung - Ảnh: The Face Vietnam

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại