Cựu quản gia tiết lộ biệt danh đặc biệt Hoàng thân Philip gọi Nữ hoàng và loạt chi tiết lãng mạn chưa từng kể của cuộc hôn nhân 7 thập kỷ

CHI CHI |

Đằng sau cánh cổng cung điện, vợ chồng Nữ hoàng Anh - Hoàng thân Philip cũng giản dị và ngọt ngào như những cặp đôi bình thường khác.

Trong chương trình Sunrise của 7News phát sóng ngày 13/4, cựu quản gia Paul Burrell - người từng phục vụ Hoàng gia Anh suốt 2 thập niên 80 và 90 đã tiết lộ rất nhiều chi tiết về cuộc hôn nhân 73 năm của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip.

Ông Burrell cho biết 2 người là một "cặp đôi hoàn hảo", luôn gắn bó với nhau như "hình với bóng". Dù hai người có lối sống khá độc lập và khác biệt nhau nhưng lại luôn biết cách để hòa hợp.

"Hoàng thân luôn ở đó để phá băng những khi cần, tạo ra những trò đùa và luôn hài hước vì Nữ hoàng không thể làm điều đó với tư cách là người đứng đầu quốc gia. Nữ hoàng sẽ để ông làm vậy, còn bà thường chỉ đảo mắt và nói: ‘Ồ, đó là Philip, phải không?’", ông Burrell nói.

Cựu quản gia tiết lộ biệt danh đặc biệt Hoàng thân Philip gọi Nữ hoàng và loạt chi tiết lãng mạn chưa từng kể của cuộc hôn nhân 7 thập kỷ - Ảnh 1.

Cuộc hôn nhân bền vững của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth II được cả thế giới ngưỡng mộ

Ông Burrell nhận xét Công tước xứ Edinburgh là một người rất thực tế, có tiếng nói và thường khá nghiêm khắc với các nhân viên. Nhưng với vợ mình, Hoàng thân luôn là một người đàn ông dịu dàng và chu đáo. Ông thường tự tay pha nước và đem đến cho Nữ hoàng vào các buổi tối. Trong khoảng thời gian riêng tư, ông gọi vợ bằng biệt danh rất đáng yêu và thân mật mình tự đặt cho Nữ hoàng là "Cabbage" (Cải bắp).

"Họ đã có cuộc hôn nhân chung sống đầy hạnh phúc bên nhau", cựu quản gia Paul Burrell nói.

Cựu quản gia còn tiết lộ những câu chuyện đời thường giản dị nhưng ngọt ngào của hai vợ chồng Nữ hoàng mà ông từng tận mắt chứng kiến khi còn phục vụ họ. Một lần, Hoàng thân khá tức giận, buông lời quát mắng khi những chú chó corgi của Nữ hoàng chạy loạn trong phòng và chắn lối đi. Nữ hoàng đã xoa dịu chồng bằng cách dịu dàng nhìn ông và nói "Nhưng mình à, bọn chúng rất ngoan mà".

"Thật đáng buồn. Giờ đây bà ấy giống như đã mất đi thuyền trưởng trên con tàu của mình và không ai có thể thay thế được. Tôi tưởng tượng đến cảnh từ nay về sau, mỗi đêm khi nằm ngủ trong cung điện, bà ấy sẽ ngước mắt về phía cửa và hành lang rồi nghĩ 'Ông ấy sẽ không bao giờ xuất hiện ở đó nữa'".

Cựu quản gia tiết lộ biệt danh đặc biệt Hoàng thân Philip gọi Nữ hoàng và loạt chi tiết lãng mạn chưa từng kể của cuộc hôn nhân 7 thập kỷ - Ảnh 3.

Hoàng thân Philip đã dành những ngày cuối đời của mình tại Cung điện Windsor bên cạnh người vợ gắn bó 73 năm. Tang lễ của ông sẽ được tổ chức tại nhà thờ St George, Windsor vào ngày 17/4 tới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại