Cựu quan chức Nhật Bản nhận bản án 6 năm tù giam vì sát hại con trai mắc hội chứng hikikomori

NEGRONI |

Sợ con trai gây nguy hiểm cho xã hội, người bố đã dùng dao giết con mình.

Mới đây, vào ngày 9/12, tòa án Nhật Bản đã kết án một cựu quan chức hàng đầu sống tại Tokyo với 6 năm tù giam vì tội danh sát hại con trai mắc hội chứng hikikomori. 

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào tháng 6 năm 2019, ông Hideaki Kumazawa, 76 tuổi, cựu thứ trưởng Bộ nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản đã đâm chết con trai 44 tuổi có tên Eiichiro.

Ông Kumazawa nói rằng con trai mình là người có xu hướng sống khép kín, tách biệt và thường xuyên sử dụng bạo lực với các thành viên trong gia đình. 

Được biết, hai cha con ông Kumazawa đã cãi nhau sau khi người bố chỉ trích con trai mình vì đã phàn nàn về tiếng ồn từ một trường tiểu học gần đó.

Cựu quan chức Nhật Bản nhận bản án 6 năm tù giam vì sát hại con trai mắc hội chứng hikikomori - Ảnh 1.

Ông Kumazawa cũng nói thêm rằng, ông giết con trai mình bởi ông không muốn con làm phiền và gây nguy hại cho những người hàng xóm.

Trong phiên điều trần hôm thứ Sáu (13/12), ông Kumazawa thừa nhận các cáo buộc và nói rằng: "Tôi nghĩ rằng tôi có nghĩa vụ phải trả giá cho tội ác và cầu nguyện rằng con trai tôi có thể được yên bình ở thế giới bên kia."

Ông Kumazawa gia nhập vào tiền thân của Bộ nông nghiệp năm 1967 và trở thành thứ trưởng vào năm 2001. Ông từ chức ngay năm sau trong bối cảnh bị chỉ trích về việc xử lý dịch bệnh bò điên.

Ông tiếp tục làm đại sứ của Nhật Bản tại Cộng hòa Séc từ năm 2005 đến 2008.

Vụ việc đã thu hút nhiều sự chú ý của công chúng do con trai ông là một hikikomori, đây là một hội chứng xa lánh xã hội phổ biến tại Nhật Bản. Chính phủ ước tính có khoảng 613.000 hikikomori trên toàn quốc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại