Cựu cố vấn Nhà Trắng dự đoán ông Trump sẽ “chiến thắng long trời lở đất” vào năm 2024

CTV Mai Trang |

Peter Navarro, cựu cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng dự đoán rằng, cựu Tổng thống Donald Trump sẽ có một chiến thắng “long trời lở đất” nếu tái tranh cử vào năm 2024.

Trong khi một số thành viên của đảng Cộng hòa cho rằng, tham vọng chính trị của ông Trump đã kết thúc, những người khác lại cho rằng ông Trump chính là tương lai của đảng Cộng hòa. Theo Newsweek, Tổng thống Trump được cho là đã cân nhắc việc tái tranh cử vào năm 2024, đồng thời ông cũng có kế hoạch vận động cho các ứng viên đang Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 30/1 với Fox News, Peter Navarro – cựu cố vấn các vấn đề thương mại và sản xuất của ông Trump, dự đoán cựu Tổng thống Trump sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024. Cựu quan chức Nhà Trắng cũng chỉ trích Tổng thống Joe Biden vì đã ban hành quá nhiều lệnh hành pháp trong những tuần đầu tiên nắm quyền.

Cựu cố vấn Nhà Trắng dự đoán ông Trump sẽ “chiến thắng long trời lở đất” vào năm 2024 - Ảnh 1.

Cựu cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro. Ảnh: CNN

“Những lệnh hành pháp chỉ mang tính chính trị như thường lệ. Khi ông Trump giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử năm 2024, ông ấy sẽ ban hành một loạt lệnh hành pháp tương tự để khôi phục mọi thứ”, ông Navarro nói.

Trong bài phát biểu chia tay trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20/1, ông Trump lấp lửng về việc đây sẽ không phải là dấu chấm hết trong sự nghiệp chính trị của ông. “Chúng tôi sẽ trở lại bằng hình thức nào đó”, ông Trump nói.

Một số thành viên đảng Cộng hòa cho rằng, sự nghiệp chính trị của ông Trump dường như đã chấm dứt sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1. Tuy nhiên, số khác cho rằng cựu Tổng thống Trump vẫn là đại diện cho tương lai của đảng Cộng hòa. Trong một cuộc phỏng vấn với NPR vào tuần trước, Thượng nghị sĩ Rob Portman cho biết, ông không mong đợi vào triển vọng tái tranh cử của ông Trump.

“Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ được thấy sự xuất hiện của những người có khả năng gắn kết liên minh này lại với nhau và truyền tải một thông điệp tích cực về các chính sách hay lý tưởng của mình, và thực hiện chúng theo một cách đáng tôn trọng”, ông Portman nói.

Theo Newsweek, các thành viên khác của đảng Cộng hòa cũng xem cựu Tổng thống Trump là một người quan trọng trong chính đảng của mình.

“Tôi hy vọng mọi thành viên trong đảng Cộng hòa cần hiểu rõ về chính đảng của chúng ta. Nếu các bạn muốn xóa tên ông Donald Trump khỏi đảng, thì bản thân các bạn cũng sẽ bị xóa bỏ”, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại