Ông Mike Pence bắt tay gây dựng tương lai chính trị, tách hẳn ông Trump

Hoài Thanh |

Kênh NBC News (Mỹ) ngày 31/1 đưa tin, cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang bắt tay xây dựng tương lai chính trị cho riêng ông và không liên quan đến ông Donald Trump.

Ông Mike Pence tham dự lễ nhậm chức tổng thống của ông Joe Biden hôm 20/1. Ảnh: Getty Images

Ông Mike Pence tham dự lễ nhậm chức tổng thống của ông Joe Biden hôm 20/1. Ảnh: Getty Images

Theo đó, ông Pence dự kiến sẽ công bố kế hoạch hành động trong một vài tuần tới, với điểm nhấn là ý định thành lập một ủy ban chính trị chuyên về chính sách, giúp ông duy trì mối quan hệ với các nhà tài trợ.

Ủy ban này sẽ được thành lập dưới dạng một tổ chức chính trị, hoạt động phi lợi nhuận. Đây sẽ là nền tảng để ông Pence truyền tải những quan điểm “nhất quán với chủ thuyết bảo thủ”. Ủy ban có thể hoạt động chính trị, giữ bí mật thông tin về những nhà tài trợ, nhưng không được phép tham gia chiến dịch vận động chính trị.

Sớm nhất phải sau bầu cử Quốc hội giữ nhiệm kỳ năm 2022 ông Pence mới đưa ra tuyên bố chính thức về có tham gia tranh cử. Nhưng lập ra một tổ chức cho riêng mình sẽ là tiền đề để cựu Phó Tổng thống thiết lập chỗ đứng trong hoạt động gây quỹ, cho phép ông giữ liên hệ với các nhà tài trợ trong trường hợp ông quyết định chạy đua Tổng thống năm 2024.

Ông Pence được coi là người đồng nghiệp trung thành với ông Trump gần như trọn cả nhiệm kỳ. Nhưng mối quan hệ giữa hai người đã có sự rạn nứt sau vụ người biểu tình bạo loạn xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại