Cứu cánh cho người hói: Hàn Quốc đã tạo ra chất làm tóc mọc trở lại!

Cẩm Mai |

Một nhóm nhà khoa học Hàn Quốc đã tạo ra một chất có thể ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy tóc mọc trở lại.

Chất này được gọi là PTD-DMB, đã được thử nghiệm trên chuột và hiện đang được xét nghiệm độc tính trước khi thử nghiệm trên người.

Tình trạng hói đầu ở nam giới

Một số người rất yêu quý mái tóc của họ. Họ thích tạo kiểu tóc theo nhiều cách khác nhau, như: nhuộm, tết… và coi đó là cách để thể hiện cá tính riêng.

Đối với những người này, việc nhận ra rằng họ bị hói là điều thật khủng khiếp. Ngay cả với những người ít để tâm đến đầu tóc cũng rất sợ bệnh hói đầu.

Cứu cánh cho người hói: Hàn Quốc đã tạo ra chất làm tóc mọc trở lại! - Ảnh 1.

 Theo Hiệp hội Rụng tóc Mỹ (AHLA), chứng rụng tóc androgenetic thường gọi là chứng hói đầu, gây rụng tóc hơn 95% ở nam giới. Ở tuổi 35, khoảng 2/3 đàn ông Mỹ bị rụng tóc và 25% đàn ông sẽ bị trước 21 tuổi.

Tất nhiên, hói không chỉ ảnh hưởng đến nam giới. 40% phụ nữ Mỹ bị rụng tóc. AHLA đã viết trên trang website của họ, phụ nữ không được xã hội chấp nhận hói đầu như nam giới.

AHLA báo cáo rằng 99% sản phẩm điều trị rụng tóc được bán trên thị trường, sử dụng không có hiệu quả. Vì vậy hầu hết những người bị suy nhược tuyến tiền liệt phải học cách sống chung với tình trạng không có tóc.

Tuy nhiên, một nhóm nhà khoa học Hàn Quốc cho biết: họ đã tạo ra một chất sinh hóa thúc đẩy sự phát triển của tóc và tạo ra phương pháp chữa trị chứng hói đầu.

Chất PTD-DMB

Trong khi nghiên cứu rụng tóc và nang lông, nhà nghiên cứu Choi Kang-yeol thuộc trường ĐH Yonsei ở Seoul và nhóm của ông phát hiện ra rằng: những người bị bệnh hói có lượng đáng kể các protein CXXC5 trong da đầu. Họ đã biết rằng khi protein đó kết hợp với protein Disheveled, sẽ ngăn chặn sự tái tạo nang lông.

Cứu cánh cho người hói: Hàn Quốc đã tạo ra chất làm tóc mọc trở lại! - Ảnh 2.

 Do đó, nhóm đã tạo ra chất PTD-DMB để thúc đẩy tái tạo nang lông. Ông Choi Kang-yeol nói rằng: "Chúng tôi đã tìm ra một loại protein kiểm soát sự phát triển của tóc và tạo ra một chất mới thúc đẩy tái tạo tóc bằng cách kiểm soát chức năng của protein."

"Chúng tôi hy vọng rằng chất mới sẽ góp phần phát triển một loại thuốc không chỉ chữa trị rụng tóc mà còn tái tạo các mô da bị tổn thương".

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm chất PTD-DMB trên chuột. Sau 28 ngày dùng thử, họ nhận thấy nang lông phát triển trên chuột. Họ đang thử nghiệm chất này trên các động vật khác để xác định tính độc. Nếu các thử nghiệm PTD-DMB mang lại kết quả tích cực thì bước tiếp theo họ sẽ thử nghiệm trên người.

Mặc dù đầy hứa hẹn thành công, nhưng nghiên cứu này còn có một chặng đường dài trước khi nó được sử dụng cho con người như phương thuốc chữa bệnh hói đầu.

Nguồn bài và ảnh: Futurism

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại