Cướp có vũ trang cho nổ xe bọc thép chở tiền, các tài xế phía sau cũng thi nhau hôi của

Thu hiền |

Có thể thấy một người đàn ông đang cười toe toét nhét một xấp tiền lớn vào túi quần. Một người khác vơ tiền đầy cả hai tay trong khi những người lái xe tranh giành chiến lợi phẩm.

Đoạn video cho thấy các tài xế nhặt được nhiều gói tiền mặt sau khi những tên cướp có vũ trang cho nổ một chiếc xe tải an ninh bọc thép trên đường cao tốc ở thành phố Cape Town, Nam phi. Cuộc đột kích xảy ra ở lúc 18h30 chiều ngày thứ Ba, 18/1 vừa qua.

Cướp có vũ trang cho nổ xe bọc thép chở tiền, các tài xế phía sau cũng thi nhau hôi của - Ảnh 1.

Những tên cướp đã lấy được tiền sau khi ít nhất một chục tên khác với vũ khí hạng nặng phục kích chiếc xe tải bọc thép GS4 chở tiền trên một con đường cao tốc. Cả tài xế và nhân viên bảo vệ đi theo xe đều bị thương. 

Cướp có vũ trang cho nổ xe bọc thép chở tiền, các tài xế phía sau cũng thi nhau hôi của - Ảnh 2.

Sau vài phút lấy được nhiều tiền nhất có thể, những kẻ đột kích bỏ chạy và những người lái xe bị kẹt xe phía sau quyết định bỏ xe của họ và chạy đến chỗ chiếc xe tải để vồ tiền.

Cảnh sát đã nhanh chóng xuất hiện và nổ súng vào một trong những chiếc xe của bọn cướp, đồng thời bắn chết hai người và thực hiện bốn vụ bắt giữ trong khi những kẻ còn lại phóng xe với tốc độ cao tẩu thoát.

Ngay sau khi họ nghe thấy tiếng còi báo động đến gần, các lái xe đã nhét tiền đầy túi và bỏ chạy khỏi hiện trường.

Một nghi phạm cùng với hai nhân viên an ninh bị bắn đã được đưa đến hai bệnh viện khác nhau.

Bốn người đàn ông bị bắt sẽ hầu tòa với tội danh cướp có vũ trang, cố gắng giết người và sở hữu trái phép vũ khí, đạn dược và thiết bị nổ.

Một cuộc truy lùng đang được tiến hành đối với những tên còn lại của băng đảng. Những kẻ được cho là có súng trường tự động, súng máy cũng như chất có sức công phá lớn để làm nổ két sắt.

Cơ quan Cảnh sát Nam Phi cảnh báo tất cả những kẻ hôi của nên trả lại tiền cho cảnh sát hoặc có nguy cơ bị bắt vì hành vi trộm cắp nếu họ được xác định có hành vi trộm cắp tại hiện trường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại