Cưỡng hiếp tập thể hoa khôi thôn nào ngờ lại đụng nhầm "hung thần" giấu mặt, 2 anh em ruột bị chôn vùi dưới căn "hầm rau tội ác"

NGUYÊN DŨNG TT |

Đã từng là "hoa khôi thôn" giản dị, hiền lành được mọi người yêu quý, vậy mà trong nháy mắt người phụ nữ ấy lại trở thành "hung thần" giết người không ghê tay. Tại sao và bắt đầu từ đâu mà hung thủ bị biến chất để rồi lạc lối vào con đường tội ác không thể quay đầu?

Vào ngày 17/4/2010, Lưu Tú Bân sống ở thôn Hạnh Sơn, thị trấn Bột Hải, thành phố Ninh An, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc gọi điện cho cảnh sát, báo tin người anh trai 65 tuổi của mình là Lưu Tú Vân đã biến mất.

Lưu Tú Vân là con cả trong gia đình có 6 anh chị em, vợ chê ông ta nghèo nên đã mang 2 con bỏ đi từ hơn 20 năm trước. Kể từ đó, Lưu Tú Vân không tái hôn và sống độc thân suốt ngần ấy năm. Lưu Tú Vân chủ yếu sống bằng nghề nông, và nhờ có chút tay nghề nấu nướng nên gần đây được người quen giới thiệu đến công trường nấu ăn kiếm thêm chút đỉnh.

Tuy nhiên vừa mới đến làm chưa đầy 3 ngày, Lưu Tú Vân đã đột ngột mất tích. Chủ nhà thầu đành gọi cho em trai của Lưu Tú Vân để hỏi han, nhưng Lưu Tú Bân không biết anh trai đã đi đâu, tìm kiếm xung quanh cũng không thấy, đành báo cảnh sát.

Chỉ 3 ngày sau đó, Lưu Tú Bân cũng biến mất không rõ nguyên do. Chỉ đến lúc này, mọi người mới nhận ra có điều bất thường.

Cưỡng hiếp tập thể hoa khôi thôn nào ngờ lại đụng nhầm hung thần giấu mặt, 2 anh em ruột bị chôn vùi dưới căn hầm rau tội ác - Ảnh 1.

2 anh em Lưu Tú Bân (trái) và Lưu Tú Vân (phải) lần lượt biến mất thu hút sự chú ý của cảnh sát

Tính cách của Lưu Tú Bân khác với anh trai Lưu Tú Vân. Lưu Tú Bân là 1 người khá quảng giao, thường xuyên gọi điện trò chuyện với bạn bè qua điện thoại. Tuy nhiên trong vài ngày trước khi mất tích, cảnh sát phát hiện trong điện thoại của Lưu Tú Bân không có lịch sử trò chuyện, điều này rất bất thường so với mọi khi.

Dựa trên cơ sở ấy, có thể suy luận rằng Lưu Tú Bân nhiều khả năng đã gặp phải chuyện chẳng lành nên không thể sử dụng điện thoại di động trong những ngày qua. Lúc này, chị gái Lưu Tú Bân bất ngờ nhận được 1 tin nhắn văn bản từ em trai với nội dung: "Do có mâu thuẫn nên vô tình xô ngã Lưu Tú Vân khiến anh trai đập đầu vào cửa tử vong tại chỗ. Vì sợ bị bại lộ nên trốn sang nơi khác".

Đây là 1 giải thích rất hợp lý cho việc Lưu Tú Bân đột ngột biến mất. Tuy nhiên, có 2 điểm khả nghi khiến cảnh sát nghi ngờ "chuyện không đơn giản như Lưu Tú Bân đã thú nhận". Thứ nhất, trên cửa không tìm thấy dấu vết va đập; thứ hai, khi lục soát nhà của Lưu Tú Bân phát hiện ông ta không mang theo tài sản, nếu chạy trốn mà thiếu tiền thì rất vô lý.

Cưỡng hiếp tập thể hoa khôi thôn nào ngờ lại đụng nhầm hung thần giấu mặt, 2 anh em ruột bị chôn vùi dưới căn hầm rau tội ác - Ảnh 2.

Kể từ lần đó, chị gái và vợ Lưu Tú Bân nhiều lần nhận được tin nhắn với hàm ý đừng đi tìm nữa (Ảnh minh họa)

Trong quá trình điều tra, cảnh sát nhận ra những tin nhắn ấy như ngầm hy vọng họ ngừng đến thôn Hạnh Sơn mà đi điều tra ở những nơi khác. Điều này càng khiến đội điều tra cảnh giác hơn. Do đó, sau khi đối chiếu cẩn thận những tin nhắn văn bản gần nhất với những tin mà Lưu Tú Bân đã gửi cho chị gái trước đó, cảnh sát đi đến kết luận "tin nhắn không giống văn phong được gửi bởi cùng 1 người".

Lưu Tú Bân nghỉ học từ rất sớm, trình độ văn hóa thấp. Các tin nhắn văn bản trước đây của Lưu Tú Bân sử dụng những từ đơn giản và mắc nhiều lỗi chính tả. Hơn nữa, Lưu Tú Bân có thói quen dùng dấu phẩy ngắt giữa các câu, trong khi các tin nhắn gần đây có sử dụng thêm dấu chấm và dấu chấm than.

Từ đó, cảnh sát suy luận rằng cả 2 anh em Lưu Tú Bân và Lưu Tú Vân có thể đã bị giết hại. Kẻ sát nhân cầm điện thoại di động của Lưu Tú Bân và gửi tin nhắn về cho người thân trong gia đình.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện ra cả Lưu Tú Vân và Lưu Tú Bân đều có liên quan đến người phụ nữ tên Tô Hồng. Thêm vào đó, tất cả các mối quan hệ xung quanh 2 anh em họ Lưu không tìm được ai có động cơ phạm tội, chỉ có Tô Hồng là có liên quan về tiền bạc với họ. Tiền và tình chính là 2 yếu tố thường dẫn đến những bi kịch trong cuộc sống, chính vì vậy, cơ quan điều tra đặt Tô Hồng vào diện tình nghi lớn nhất và quyết định tìm đến nhà cô ta để khám xét.

Cưỡng hiếp tập thể hoa khôi thôn nào ngờ lại đụng nhầm hung thần giấu mặt, 2 anh em ruột bị chôn vùi dưới căn hầm rau tội ác - Ảnh 3.

"Hung thần" Tô Hồng

Sau khi đến nhà Tô Hồng, cảnh sát tìm thấy 1 hầm rau chứa đầy rác và chất thải hôi thối đến mức ai cũng phải ôm mặt buồn nôn. Theo lẽ thường, hầm rau được người dân trong làng sử dụng để tích trữ rau củ cho mùa đông, nhưng không hiểu vì sao hầm rau tại nhà Tô Hồng xung quanh mọc đầy cỏ dại, rác chất đống xung quanh, lại còn dùng để chứa chất thải bốc mùi khủng khiếp.

Cảnh sát phải cử người đeo mặt nạ phòng độc leo xuống hầm rau để lục soát. Quả như dự đoán, họ đã tìm được 2 thi thể bọc trong lớp nylon, không ai khác chính là Lưu Tú Vân và Lưu Tú Bân.

Đáng kinh ngạc hơn, sâu bên trong hầm rau, cảnh sát tìm thêm được 1 bộ xương khô, có vẻ như thuộc về 1 phụ nữ. Sau khi xét nghiệm đã xác nhận được bộ xương này thuộc về Lê Học Anh, em dâu của Tô Hồng, người đã mất tích cách đó 5 năm. Tiếp tục khai quật, cảnh sát lại tìm thấy 1 bộ xương nữa. Dưới sự tra khảo của lực lượng chức năng, Tô Hồng cúi đầu thú nhận đã ra tay giết chết cả em rể là Nhan Bính Đào.

1 người phụ nữ trông hiền lành, chất phác và yếu đuối đến vậy, không ai tin nổi cô ta lại có lòng dạ tàn độc, ra tay giết chết tới 4 sinh mạng.

Cưỡng hiếp tập thể hoa khôi thôn nào ngờ lại đụng nhầm hung thần giấu mặt, 2 anh em ruột bị chôn vùi dưới căn hầm rau tội ác - Ảnh 4.

Thi thể 2 nạn nhân Lưu Tú Vân và Lưu Tú Bân

Tô Hồng, sinh năm 1970, ở huyện Ninh An, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Bi kịch cuộc đời Tô Hồng bắt đầu từ cuộc hôn nhân thất bại mà cô ta từng trải qua.

Hơn 10 năm trước, Tô Hồng là hoa khôi trong thôn, tốt nghiệp đại học Ninh An, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Tuy có tương lai rộng mở, nhưng đến năm 1994, mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi sau khi cô ta bất chấp sự phản đối của cha mẹ để lấy chồng.

Chồng của Tô Hồng chỉ là 1 nông dân bình thường. Vì tình yêu, Tô Hồng sẵn sàng từ bỏ công việc tử tế, bỏ cả tương lai tươi sáng. Chỉ không ngờ rằng hạnh phúc mà cô ta theo đuổi quá ngắn ngủi.

Sau khi sinh con gái chưa được bao lâu, chồng Tô Hồng ngoại tình với lý do vợ không còn mặn mà trong "chuyện ấy" nên phải tìm người phụ nữ khác. Gã chồng bội bạc phủi bỏ cô 1 cách tàn nhẫn để đến tỉnh Chiết Giang vui vẻ sống với người tình, kể từ đó 2 vợ chồng sống riêng và hắn cũng không gửi tiền về cho Tô Hồng.

Tô Hồng từng mở 1 phòng khám nhỏ trong làng nhưng cuối cùng phải đóng cửa vì giấy tờ không đầy đủ. Về sau, cô ta sống bằng nghề bán rau thơm. Đến năm 2003, Tô Hồng biết tin chồng mình và nhân tình đã có với nhau 1 đứa con trai, đồng thời gia đình nhà nội cũng vui mừng đón nhận cháu đích tôn khiến cô ta vô cùng đau khổ.

Lần thứ nhất giết người

Về nhà ngoại chưa được 3 tháng thì em gái Tô Hồng cũng chạy về nhà mẹ đẻ trong tình trạng toàn thân bầm tím, hỏi ra mới biết là bị chồng (tức Nhan Bính Đào) bạo hành. Vốn dĩ 2 người đã ly hôn nhưng Nhan Bính Đào không chấp nhận chuyện đó, thường xuyên đến nhà quấy rối, còn tự chặt đứt ngón tay để uy hiếp người trong gia đình vợ cũ. Tô Hồng lo lắng em gái có chuyện nên sắp xếp cho em gái đi xa lánh nạn. Nhan Bính Đào vì chuyện này mà tức giận, uy hiếp đòi Tô Hồng giao người, nếu không sẽ giết chết con trai chung của họ - đứa trẻ thời điểm ấy do Tô Hồng chăm sóc.

Cưỡng hiếp tập thể hoa khôi thôn nào ngờ lại đụng nhầm hung thần giấu mặt, 2 anh em ruột bị chôn vùi dưới căn hầm rau tội ác - Ảnh 5.

Nhan Bính Đào thường xuyên đến quấy rối nhà vợ cũ (Ảnh minh họa)

Chẳng bao lâu sau, Tô Hồng phát hiện ra Nhan Bính Đào ngang nhiên sống cùng 1 người phụ nữ khác. Thương cho số phận của bản thân và em gái, Tô Hồng đã lên kế hoạch "trả thù". Sau đó, Tô Hồng viện cớ dụ Nhan Bính Đào đến nhà để giải quyết việc gia đình, nhân lúc anh ta không cảnh giác đã dùng chai thủy tinh đập vào đầu khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ. Bố của Tô Hồng vô tình chứng kiến cảnh tượng ấy, nhưng vì không muốn con gái gặp rắc rối nên đã giúp cô ta đưa xác của Nhan Bính Đào đi phi tang. Cho đến khi ông Tô qua đời, nơi giấu thi thể của Nhan Bính Đào vẫn là 1 bí ẩn không ai hay biết.

Sau khi giết chết Nhan Bính Đào, Tô Hồng dùng điện thoại của anh ta gửi tin nhắn về cho gia đình, nói rằng phải đi làm xa để xây dựng sự nghiệp. Từ đó, không 1 ai biết được tung tích của Nhan Bính Đào nữa.

Lần thứ hai giết người

Năm 2005, em dâu của Tô Hồng là Lý Học Anh ngoại tình và bị chồng đòi ly hôn, cô ta sau đó đòi phí chia tay 14.000 tệ (tương đương 50 triệu đồng). Lê Học Anh thường ra ngoài làm việc, bỏ mặc 2 đứa con ở nhà để Tô Hồng chăm sóc nên Tô Hồng kiên quyết không đưa tiền.

Thấy Lê Học Anh quá trơ trẽn, đã đi ngoại tình, không chịu chăm con, giờ còn dám xông đến nhà đòi tiền, Tô Hồng cảm thấy tức giận vô cùng.

Nhân 1 ngày cả bố và em trai đều ra ngoài đi công việc, Lê Học Anh lại đến nhà họ Tô gây sự đòi lại tiền rồi nằm lì không chịu đi, Tô Hồng đã dùng dây siết cổ cô ta cho đến chết, rồi đem thi thể vứt vào hầm rau trong vườn.

Sau khi giết người, Tô Hồng cũng dùng điện thoại của nạn nhân, gửi tin nhắn về cho gia đình nói rằng sẽ đi làm xa không về nhà nữa.

Thảm án 2 anh em họ Lưu

Đến năm 2010, cháu trai của Tô Hồng đổ bệnh nặng, nhà không đủ tiền chạy chữa, cô ta đã phải chạy vạy khắp nơi để vay tiền chữa bệnh cho cháu.

Lúc này Tô Hồng gặp được Lưu Tú Bân và cầu xin ông ta cho mượn tiền. Không ngờ Lưu Tú Bân là kẻ háo sắc, đòi Tô Hồng phải ngủ với ông ta thì mới cho vay. Tô Hồng từ chối liền bị Lưu Tú Bân dùng vũ lực để cưỡng hiếp ngay tại chỗ. Hành vi thú tính của Lưu Tú Bân khiến Tô Hồng vô cùng căm giận, nhưng đổi lại, cô ta đã vay được tiền cứu mạng cháu trai.

Cưỡng hiếp tập thể hoa khôi thôn nào ngờ lại đụng nhầm hung thần giấu mặt, 2 anh em ruột bị chôn vùi dưới căn hầm rau tội ác - Ảnh 6.

Tô Hồng hết lần này tới lần khác bị dồn đến đường cùng

Không lâu sau, con gái Tô Hồng lại đổ bệnh. Người đàn bà liên tục gặp gian truân trong đời rơi vào cảnh cùng cực. Lần này, Tô Hồng đến mượn tiền của Lưu Tú Vân, không nghĩ rằng ông ta cũng là 1 tên lòng lang dạ sói. Trước khi cho mượn tiền, Lưu Tú Vân đã chiếm đoạt thân thể của Tô Hồng. Về sau, cả 2 anh em họ Lưu thường viện cớ đến đòi nợ, canh lúc những người nhà họ Tô đi vắng để đến cưỡng bức tập thể Tô Hồng.

Trong khoảng thời gian đó, Tô Hồng có bầu, tuy nhiên cô ta không để đứa bé được chào đời. Trong 1 lần Lưu Tú Vân đến nhà, Tô Hồng đã đưa cho ông ta vài viên thuốc ngủ được bào chế sẵn và nói đó là "thuốc tăng cường sinh lý". Sau khi Lưu Tú Vân rơi vào mê man, Tô Hồng đã siết cổ ông ta đến chết. 3 ngày sau, Lưu Tú Bân tới đòi quan hệ và cũng bị Tô Hồng giết hại theo cách tương tự.

Sáng ngày 10/2/2012, Tô Hồng bị xử tử hình theo pháp luật tại thành phố Ninh An. Vụ thảm án 4 người chết chính thức khép lại, nhưng người dân thôn Hạnh Sơn mỗi lần nhắc đến vẫn phải rùng mình sợ hãi.

Nguồn: 163

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại