Cưỡng chế 2/79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc

QUỐC BÌNH |

Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định pháp luật, Tổ công tác đặc biệt của UBND tỉnh Kiên Giang và chính quyền TP Phú Quốc bắt đầu cưỡng chế tháo dỡ 2/79 căn biệt thự xây dựng trái phép trên đảo.

Cưỡng chế 2/79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Ban cưỡng chế công bố quyết định xử lý công trình vi phạm. Ảnh: QUỐC BÌNH

Sáng 9-11, Tổ công tác đặc biệt của UBND tỉnh Kiên Giang và chính quyền TP Phú Quốc đã cưỡng chế tháo dỡ 2/79 căn biệt thự xây dựng trái phép trên khu đất 18,9ha do nhà nước quản lý tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.

Việc cưỡng chế được tiến hành sau nhiều lần chính quyền đã nhắc nhở, xử phạt.

Cưỡng chế 2/79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Đúng 7 giờ 30 phút sáng 9-11, đoàn cưỡng chế đã tới hiện trường. Ảnh: QUỐC BÌNH

Hai căn biệt thự xây dựng trái phép nói trên có diện tích từ hơn 500m 2 mỗi căn, giá trị xây dựng không dưới 8 tỷ đồng/căn. Khi đoàn cưỡng chế tới hiện trường, chủ của 2 căn biệt thự tiếp tục không thực hiện và có hành vi chống đối, dù trước đó chính quyền địa phương đã gửi thông báo thực hiện việc cưỡng chế. Thậm chí, một phụ nữ được cho là chủ căn biệt thự tự gắn số A8 còn đứng giữa cửa “cố thủ” nhằm ngăn cản đoàn cưỡng chế làm việc. Trong khi nhiều người khác thì căng băng rôn nêu nguyện vọng xin chính quyền xem xét lại.

Trước sự giám sát của quần chúng nhân dân, các cơ quan, đoàn thể, ban cưỡng chế đã đọc quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND TP Phú Quốc và tiến hành tháo dỡ, di dời vật kiến trúc ra khỏi phần đất đã bao chiếm.

Cưỡng chế 2/79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng vận động đưa chủ biệt thự cố tình ngăn cản ra khỏi hiện trường. Ảnh: QUỐC BÌNH

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cho biết, đây là việc làm thể hiện quyết tâm xử lý vi phạm trên lĩnh vực xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn. Ông Hưng cũng khẳng định, thực hiện chỉ đạo của tỉnh Kiên Giang, các ngành chức năng của TP Phú Quốc sẽ tập trung xử lý nghiêm, dứt điểm các vụ lấn chiếm đất rừng, lấn chiếm đất công, xây dựng công trình trái phép từ nay tới cuối năm.

Trước đó, trả lời phóng viên Báo SGGPO, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho hay, từ nay tới cuối năm sẽ tập trung xử lý các công trình vi phạm, còn trách nhiệm quản lý địa bàn của cán bộ và chính quyền địa phương sẽ kiểm tra, xử lý sau.

Cưỡng chế 2/79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 4.

Xe cơ giới được huy động để đẩy nhanh tiến độ tháo dỡ. Ảnh: QUỐC BÌNH

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại