Cận cảnh 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc

DUY NHÂN |

79 căn biệt thự xây dựng trái phép trên khu đất rộng gần 19 ha ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang hầu như đã xây dựng hoàn thiện, không khác một khu dân cư được quy hoạch bài bản.

Ngày 26-9, phóng viên Báo Người Lao Động đã vào khu đất có 79 căn biệt thự xây dựng trái phép tại khu vực Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) để ghi nhận cận cảnh về khu biệt thự trái phép đang gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Cận cảnh 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 1.
Cận cảnh 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 2.
Cận cảnh 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Các ngã đường vào khu biệt thự dường như đã bị phong tỏa bằng các hố sâu do lực lượng chức năng dùng cơ giới phá hủy vào ngày 20-9. Để vào được khu vực này, chỉ còn cách đi bộ vòng qua một lối mòn duy nhất của khu đất khác.

Đập vào mắt chúng tôi, có hơn 70 căn nhà đã xây dựng hoàn thành, trông rất khang trang, có đường nội bộ, điện, nước như một khu dân cư được quy hoạch bài bản.

Cận cảnh 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 4.
Cận cảnh 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 5.
Cận cảnh 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 6.

Khu biệt thự được đầu tư khá bài bản

Theo quan sát, những căn biệt thự vắng người ở, chỉ có một nhóm thợ hồ ngồi ăn trưa trong lán trại giữa các căn nhà khác đang xây dựng dở dang.

"Cả gia đình tôi từ Rạch Giá qua đây nhận làm thợ xây, phụ hồ cho các công trình này. Làm được khoảng 4-5 tháng thì cơ quan chức năng xuống lập biên bản, không cho thi công và phong tỏa lối ra vào. Chủ đầu tư kêu chúng tôi ở lại giữ công trình chờ xin giấy phép"- một thợ xây tên Tâm cho biết.

Cận cảnh 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 7.
Cận cảnh 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 8.
Cận cảnh 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 9.
Cận cảnh 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 10.

Một số căn đang xây dựng dở dang phải tạm dừng chờ cơ quan chức năng xử lý

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 20-9, chính quyền địa phương và tổ công tác đặc biệt của tỉnh Kiên Giang đã tiến hành lập biên bản 79 căn nhà xây theo kiểu biệt thự trên đất do UBND xã Dương Tơ quản lý tại ấp Đường Bào. Những căn nhà này nằm trong khu đất rộng gần 19 ha, mỗi căn trị giá hàng tỉ đồng.

Cận cảnh 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 11.

Một căn biệt thự xây dựng trái phép nằm ở đầu đường vào khu biệt thự trái phép đã bị tháo dỡ một phần rồi để đó trong nhiều tháng nay

Cận cảnh 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 12.
Cận cảnh 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 13.

Tình trạng bao chiếm đất, xây dựng, mua bán trái phép ở xã Dương Tơ rất phức tạp, chính quyền địa phương phải làm hàng rào để bảo vệ đất công

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại