Cưới vợ gần 1 năm, PewPew vẫn ở thuê và có quan điểm không mua nhà: Nói gì mà dân mạng "chia phe"?

S.A |

“Nếu sau này mình ốm đau bệnh tật hay lỡ công việc không suôn sẻ nữa thì sao? Không sao cả. Mình đi thuê nhà bé lại” - PewPew nói.

PewPew (Hoàng Văn Khoa, sinh năm 1991) là nam streamer đình đám, được cộng đồng mạng yêu quý vì tính cách thẳng thắn và hài hước. Bên cạnh đó anh chàng cũng không ngại bày tỏ những quan điểm cá nhân, nhận về sự đồng tình từ mọi người.

Mới đây, một đoạn video của PewPew về chuyện nhà cửa bất ngờ gây chú ý trên MXH. Thực tế những chia sẻ này được nam streamer đăng tải từ cuối năm 2022 nhưng lại viral gần đây.

Cưới vợ gần 1 năm, PewPew vẫn ở thuê và có quan điểm không mua nhà: Nói gì mà dân mạng chia phe? - Ảnh 1.

PewPew

Trong clip này, PewPew nói về chuyện nhà cửa, cụ thể là mua nhà - thuê nhà. Anh chàng cho biết mình không tích cóp tiền để mua nhà được vì mỗi dự án kinh doanh đang làm đã tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc,... Ngược lại, nếu tích cóp được thì chẳng có lý do gì PewPew phải kinh doanh cả. Hơn nữa nếu muốn có nhà có xe từ sớm thì anh chàng có thể ở lại Úc và làm việc đó từ sớm.

Vì vậy PewPew bày tỏ quan điểm: “Mọi người bảo mua nhà để ổn định nhưng bây giờ cuộc sống của mình vẫn ổn định. Nếu sau này mình ốm đau, bệnh tật hay lỡ công việc không suôn sẻ thì sao? Không sao cả. Mình thuê nhà bé lại. Mọi người có thể bỏ ra hàng chục tỷ để mua nhà mà lỡ ở rồi có vấn đề và không bán được thì sao? Lúc mua 10 tỷ mà giờ còn 5 tỷ thì bạn có muốn bán không? Hay có dự án quy hoạch cắt qua nhà thì có làm được gì không? Không làm được gì cả.

Còn mình ở nhà thuê, tháng này không làm ăn được nữa thì dọn, xách vali và đi. Mình không có tiền thì sống theo kiểu của người không có tiền chứ. Mình không tích trữ gì cho mình nhưng vẫn có khoản tiết kiệm để ốm đau bệnh tật tự lo được cho bản thân. Mình không tích trữ tài sản để sau này cho con cái, điều duy nhất mình muốn cho con là môi trường giáo dục tốt. Còn mình không có nhu cầu mua nhà, mua vàng hay gì cả” .

Có thể thấy quan điểm của PewPew không giống với nhiều người trẻ khác. Bởi hiện tại không ít người chọn mua nhà trước, kể cả khi độc thân thì vẫn mua nhà để ổn định cuộc sống. Thậm chí có cặp đôi còn xem việc mua nhà như một lời cầu hôn nhưng nam streamer lại chọn ở nhà thuê dù đã kết hôn. Được biết, PewPew và vợ - Hồng Nhật đã chính thức về chung một nhà từ tháng 10/2022, tính đến hiện tại là khoảng 1 năm.

Cưới vợ gần 1 năm, PewPew vẫn ở thuê và có quan điểm không mua nhà: Nói gì mà dân mạng chia phe? - Ảnh 2.

Sau khi kết hôn, vợ chồng PewPew vẫn ở nhà thuê

Đây cũng là lý do mà cư dân mạng đã để lại nhiều ý kiến trái chiều phía dưới chia sẻ của PewPew. Một nửa đồng tình với nam streamer, chọn dùng tiền để trải nghiệm công việc chứ không mua nhà:

- Tư duy của Pew rất thoáng, có chơi có chịu không tự lừa dối chính mình.

- Mình giống Pew, có tiền cũng không xây nhà mà làm ăn. Có thể mất, có thể được nhưng tuổi trẻ phải ra ngoài kiếm tiền, kiếm cơ hội trải nghiệm đến lúc nào đấy thì về xây nhà.

- “Dự án tiêu tốn công sức, thời gian, tiền bạc,...” Ngay cả câu nói bình thường thì tiền bạc cũng chỉ xếp sau là hiểu con người rồi.

- Đúng mà. Ở nhà thuê nhưng tài sản 10 tỷ, vốn kinh doanh xoay vòng còn có tiền đầu tư nữa.

Ngược lại, nhiều người cho rằng suy nghĩ này chỉ phù hợp với người độc thân, chưa có con cái. Bởi khi đã có gia đình, vợ con thì không thể cứ thích là chuyển nhà:

- Một mình thì sao cũng được nhưng khi có vợ con lại khác. Con không thể lúc nào cũng xách vali đi như vậy được.

- Rồi vợ con thế nào hả Pew ơi? Tới khi bạn có con thì suy nghĩ có thể sẽ khác.

- Với mình thì có tiền mua nhà vẫn là ổn định nhất, kể cả trả góp chứ đi ở thuê thì không bao giờ ổn định được.

- Đây là quan điểm mỗi người. Mình đi làm về mệt cần có ngôi nhà của mình để về, ngôi nhà ở lâu dài mới sinh ra kỉ niệm còn mệt mỏi nhưng về nhà thuê thì không ăn thua.

Hiện nam streamer đang duy trì khá nhiều dự án kinh doanh gồm: tiệm giặt là, nuôi tôm, quán bánh mì, hùn vốn mở quán cơm tấm và mới nhất là lên mạng livestream chốt đơn. Trong một bài phỏng vấn mới đây, PewPew cho biết tất cả dự án đều tự sống được nhưng để so sánh các dự án với nhau thì ổn định nhất là bánh mì rồi tới giặt là và cuối cùng là nuôi tôm.

Cưới vợ gần 1 năm, PewPew vẫn ở thuê và có quan điểm không mua nhà: Nói gì mà dân mạng chia phe? - Ảnh 3.

Thời gian gần đây, PewPew khởi nghiệp trên TikTok với giấy vệ sinh

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại