Cuộc sống thanh bình ‘có tiền cũng khó mua’ ở hòn đảo không có bóng tội phạm

CERSEI (TỔNG HỢP) |

Có hơn 1.000 người sống trên hòn đảo nhỏ bé chỉ rộng hơn một sân bóng này.

Nhìn từ xa, thật khó để xác định Santa Cruz del Islote thực sự là gì. Nổi lên từ giữa biển khơi, hòn đảo - một trong những nơi đông dân cư nhất trên thế giới - trông như một vật thể đang trôi nổi.

Cuộc sống thanh bình ‘có tiền cũng khó mua’ ở hòn đảo không có bóng tội phạm - Ảnh 1.

Santa Cruz del Islote nằm trong Quần đảo San Bernardo của Colombia

Đảo Santa Cruz del Islote rộng hơn 9700m2 nằm ở trung tâm quần đảo San Bernardo, gần bờ biển Colombia. Đảo san hô này có khoảng 1.200 cư dân sinh sống. Hòn đảo có nguồn gốc nhân tạo. Những ngư dân đã đến và xây dựng nơi ở giữa vùng san hô, đá, gạch vụn và rác thải.

Cuộc sống thanh bình ‘có tiền cũng khó mua’ ở hòn đảo không có bóng tội phạm - Ảnh 2.

Hòn đảo có lối sống thơ mộng, hồn nhiên và không hề có sự xuất hiện của cảnh sát.

Điều kiện sống ở đây khác xa so với nhiều hòn đảo khác. Mỗi ngày chỉ có điện trong 5 giờ, không có nước máy và nguồn nước ngọt duy nhất đến từ hải quân Colombia vào mỗi tháng một lần.

Thị trấn nhỏ có bốn đường phố chính nhưng không có sự hiện diện của ô tô hay xe máy. Thay vào đó, du khách có thể thấy những chiếc thuyền ở khắp mọi nơi, lênh đênh trên bờ biển hoặc trên những hiên xi măng của các ngôi nhà.

Cuộc sống thanh bình ‘có tiền cũng khó mua’ ở hòn đảo không có bóng tội phạm - Ảnh 3.

Santa Cruz del Islote nổi bật với những ngôi nhà đầy màu sắc được truyền qua nhiều thế hệ.

Đã 150 năm kể từ khi những người dân đầu tiên đặt chân đến và bắt đầu sống ở Santa Cruz del Islote, bất chấp những điều kiện khó khăn, không cư dân nào có ý định rời khỏi hòn đảo.

Cuộc sống thanh bình ‘có tiền cũng khó mua’ ở hòn đảo không có bóng tội phạm - Ảnh 4.

Tất cả các cư dân ở đây đều là người bản địa, không có người ngoài.

Theo truyền thuyết, đó là một nhóm nhỏ ngư dân, người đã phát hiện ra hòn đảo này, trong khi họ đang tìm kiếm địa điểm mới để đánh cá. Khi bên ngoài trời đã tối dần, họ quyết định qua đêm ở đó và cảm thấy thật tuyệt, từ đó họ đã không bao giờ rời đi.

Cuộc sống thanh bình ‘có tiền cũng khó mua’ ở hòn đảo không có bóng tội phạm - Ảnh 5.

Hòn đảo sở hữu sự thanh bình tuyệt đối.

Ngày nay, đánh cá vẫn là nghề chính của cư dân Santa Cruz del Islote. Tuy nhiên, khu vực này cũng bao gồm một nhà hàng, một vũ trường, một vài cửa hàng tạp hóa và trường học, cùng với các điểm du lịch hấp dẫn khác.

Ngày càng nhiều người dân địa phương làm việc trên các hòn đảo gần đó, chẳng hạn như Mucura, tại các khu nghỉ mát hoặc nhà hàng sang trọng.

Cuộc sống thanh bình ‘có tiền cũng khó mua’ ở hòn đảo không có bóng tội phạm - Ảnh 6.

Tỷ lệ tội phạm ở hòn đảo gần như bằng 0.

Hòn đảo này có kích thước gấp 1.5 lần so với một sân bóng, có nghĩa là không có nơi nào để trốn. Không hề có sự xuất hiện của tội phạm, vì vậy mọi người luôn để mở cửa mà không cần khóa. Hầu hết người dân địa phương ở đây mô tả cuộc sống trên đảo rất yên bình và êm ả, họ sẽ không đánh đổi nó để lấy bất cứ thứ gì.

Cuộc sống thanh bình ‘có tiền cũng khó mua’ ở hòn đảo không có bóng tội phạm - Ảnh 7.

Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng người dân nơi đây hài lòng với cuộc sống thanh bình mà họ hiện có.

Santa Cruz không phải là một nơi nghỉ dưỡng truyền thống. Không có nơi nào cho du khách ở lại. Khách du lịch thường qua đêm tại khách sạn Punta Faro lân cận trên Đảo Mucura, và đi đến Santa Cruz bằng thuyền cao tốc để khám phá trong vài giờ.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại