Cuộc sống như mơ của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, quen nhau vì chiếc xe máy màu đặc biệt

Trình Ca |

Không chỉ chồng mà cả gia đình nhà chồng đều dành cho cô dâu Việt Nam những tình cảm thật sự đáng quý.

Quen nhau khi nàng mới 17 tuổi, học lớp 11

Năm nay 21 tuổi, Hoàng Lê Nguyên đã lấy chồng gần 2 năm và có con gái đầu lòng 5 tháng. Cô đang sống trong những tháng ngày cực kỳ hạnh phúc bên người chồng 35 tuổi người Đài Loan.

"Chồng em sang Việt Nam cũng được 5 năm rồi. Anh ấy tên Benson. Lúc đầu quen nhau do chiếc xe của em chứ không phải do em luôn.

Trước khi gặp chồng một tuần, em tải rất ứng dụng về máy rồi lập nick sẵn. Sau đó vài ngày em xóa hết chỉ để lại mỗi Wechat vì nghĩ "nhìn biểu tượng nó cũng đẹp".

Hồi đó là khoảng năm 2015, ba mới mua cho em một chiếc xe Vespa màu xám nhám mới ra. Đang ngủ trưa em bật dậy rồi có ý định chạy xe vòng vòng. Đang chạy thì có một chiếc ô tô chạy lên đi song song. Tài xế mở cửa ra nhìn em. Hôm đó trời nắng, em mặc đồ che kín mít chừa mỗi sống mũi và đôi mắt.

Lúc đó em hơi sợ hãi. Bỗng cửa sau hạ kính xuống, em mê luôn vì người ngồi sau có má lúm rất duyên. Một lúc sau anh lái xe hỏi xin số điện thoại, chẳng hiểu sao em lại liều mình cho luôn.

Về sau chồng kể lại rằng hôm ấy đi ký hợp đồng với đối tác về, trên xe đang chơi game thì tài xế gọi bảo nhìn con Vespa màu lạ lắm vì chồng rất thích Vespa. Chồng bảo rằng ấn tượng với chóp mũi vợ rồi mắt, dáng người nên có ý muốn làm quen", Nguyên chia sẻ.

Cuộc sống như mơ của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, quen nhau vì chiếc xe máy màu đặc biệt - Ảnh 1.

Vợ chồng Nguyên quen nhau nhờ chiếc xe máy Vespa.

Cuộc sống như mơ của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, quen nhau vì chiếc xe máy màu đặc biệt - Ảnh 2.

Họ đang sống vô cùng hạnh phúc bên nhau.

"Hôm đó về nhà chồng gọi điện thoại liên tục nhưng em không nghe vì ít dùng điện thoại. Một ngày sau, có người Việt Nam nào đó là đàn ông gọi vào máy chồng và nói gì đó nhưng anh không hiểu.

Anh nghĩ đó là bạn trai em nên định bỏ cuộc. Cuối cùng, anh quyết làm "cú chót" là lên Wechat đánh số điện thoại em vào kiếm xem có không, ai ngờ lại có.

Anh nhắn tin: "hi".

Em thấy lạ quá vì rõ ràng lập nick cho vui nên vào xem, thấy ảnh nhận ra luôn và có trả lời lại. Tuy nhiên cả hai đều không giỏi tiếng Anh, em không rành tiếng Hoa, anh lại bì bõm tiếng Việt nên giao tiếp rất khó", Nguyên nói thêm.

Thời gian đầu, khi hẹn nhau đi cà phê hay ăn uống, chồng Nguyên phải đưa theo anh tài xế tên Hiếu làm người phiên dịch. Lúc đó chồng Nguyên có thể nói chút ít tiếng Việt nhưng diễn đạt theo cách chẳng ai hiểu được. May mắn thay, sau một tuần hẹn hò Nguyên hiểu rõ "tư duy ngôn ngữ" của Benson rồi cả hai đi chơi riêng.

"Anh nói tiếng Việt đến giờ cũng mỗi em hiểu. Cái gì mà có nước thì gọi là "nước suối". Ví dụ "Mưa nước suối nhiều quá", khóc thì bảo "mắt có nước suối", từ rửa thay bằng từ tắm hết "tắm chén", "tắm xe".

Hồi đó em cũng hơi thích thích anh nên đồng ý hẹn hò. Khoảng 5 tháng sau ngày hẹn ấy thì bọn em chính thức yêu nhau. Hôm tỏ tình anh đi uống rượu say nên nhắn tin "Anh yêu em". Từ đó hai đứa chính thức bên nhau.

Em yêu anh ở cách nói chuyện trưởng thành, trái tim nhân hậu và rất hiểu chuyện. Anh tốt lắm, em không nghĩ có ai khác tốt với em hơn anh.

Có lần hai đứa giận nhau không liên lạc đến 10 ngày. Đúng hôm sinh nhật anh, em mủi lòng bởi thương anh ở Việt Nam có một mình nên quyết mua bánh về tặng. Em đợi trước cửa công ty rồi gọi điện. Hôm đó anh đang đi uống bia với anh Hiếu nhưng chạy ngay về vui vẻ thổi nến. Hôm đó cũng là ngày hai đứa có nụ hôn đầu, sau một năm quen biết", Nguyên hạnh phúc nói thêm.

Cuộc sống như mơ của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, quen nhau vì chiếc xe máy màu đặc biệt - Ảnh 3.

Nguyên và chồng chính thức nói lời yêu sau 5 tháng hẹn hò.

Benson cũng rất được lòng bố mẹ vợ. Hồi còn yêu nhau, anh cũng thường xuyên đến nhà Nguyên chơi. Thậm chí biết ba mẹ người yêu không muốn cho con gái đi chơi anh còn hùng hồn tuyên bố: "Ba mẹ không cho đi thì anh vào nhà chơi chứ không nói xạo". Quen nhau từ tháng 3/2015 đến tháng 9/2016 thì Benson và Nguyên kết hôn.

"Có một ngày em lên công ty anh chơi rồi hai đứa mua gà rán ăn. Anh móc ở đâu ra cái nhẫn cỏ rồi nói: "Em lấy anh nha". Lúc đó em chỉ muốn ở bên cạnh anh nên đồng ý luôn dù còn nhỏ tuổi.

Anh đến nhà xin ba mẹ em cho cưới mà nói đến mức ba mẹ không biết từ chối làm sao. Mẹ em sợ gả con gái xa anh bảo luôn rằng cưới về vẫn cho em học đại học, sẽ ở lại Việt Nam luôn. Khi đó anh bảo với ba mẹ: "Baba, mama đừng có lo lắng, ok cho Benson cưới Meo Meo không?".

Ba mẹ im lặng thì anh nói thêm: "Baba, mama có sợ Benson không?". Đời nào ba mẹ em nói sợ, vậy là sau khi nghe xong câu phủ định anh nói luôn: "Không sợ thì ok Benson cưới Meo Meo nha".

Cuộc sống như mơ của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, quen nhau vì chiếc xe máy màu đặc biệt - Ảnh 4.

Chiếc nhẫn cỏ cầu hôn.

Thật ra sự đồng ý nhanh chóng của bố mẹ Nguyên cũng có nguyên do cả. Họ bị cảm động bởi cách Benson đối xử với con gái mình, cách cậu con rể tương lai nói chuyện.

"Cuối tuần anh lại đến nhà nấu ăn cho ba mẹ. Có lần em quên mất nói với anh "ba mẹ của em" anh gắt luôn: "a mẹ của em thôi hả" Từ đó về sau lúc nào cũng là "ba mẹ của chúng ta".

Đi đâu có đồ ăn ngon anh cũng mua về cho ba mẹ. Có lần sinh nhật em, em đòi hai vợ chồng đi ăn nhà hàng thì anh cản lại: "Mẹ sinh em ra đã rất đau và khổ cực, sao ngày này em lại vui, đáng ra ngày này là ngày em cảm ơn mẹ chứ". Bởi thế nên hôm đó em đã mua đồ ăn về để cả nhà chung vui.

Anh ba em đi Mỹ, mẹ rất hay nhớ anh. Thấy thế nên Benson bảo" Ba mẹ đừng lo, anh ba đi rồi đã có con lo cho ba mẹ", Nguyên hạnh phúc chia sẻ thêm.

Cô dâu Việt được gia đình chồng người Đài Loan cưng chiều

Khi chưa cưới Nguyên đã rất thân quen với gia đình chồng tương lai. Bố chồng chính là người dạy tiếng Hoa cho cô qua tin nhắn. Mẹ chồng ngày nào cũng gọi điện để nói chuyện và hỏi thăm người yêu của con trai mình.

"Em có đi học ở trung tâm một thời gian, về nhà sẽ nhận được tin nhắn từ ba mẹ anh ấy: "Con ăn cơm chưa?", "hôm nay con học những gì đọc lại để ba chỉnh cho".

Hôm gặp nhau lần đầu là ba mẹ sang Việt Nam để dự đám cưới. Em đi đón ở sân bay, gặp nhau cả nhà ai cũng cười trìu mến hết vì ngày nào cũng facetime trò chuyện.

Lần đầu em qua Đài Loan buổi sáng dậy sớm thì bị mẹ bắt lên ngủ tiếp: "không có việc gì cho con làm đâu, giấc ngủ quan trọng hơn".

Thậm chí trong phòng vệ sinh riêng của hai vợ chồng ngày nào mẹ cũng lên gom giấy. Mẹ gom đồ đi giặt, phơi, ủi rồi lại bê đến tận phòng cho con.

Đợt này mẹ em có qua chơi, mẹ chồng còn giặt đồ cho cả mẹ em khiến mẹ ngại ngùng vô cùng. Mẹ em thậm chí ngồi canh máy giặt để tự làm nhưng bị cản lại.

Nhiều lúc em muốn giành làm thì mẹ chồng kiên quyết: "Để mẹ làm, con cố gắng ăn để cho Candy - con gái của vợ chồng Nguyên, bú". Lúc đó ba chồng lại ẵm Candy đi chơi khỏi quấy để em ăn nhiều hơn.

Thậm chí việc rửa bát cũng thế, mẹ đều làm cả. Hôm mới về mẹ bị tai nạn xe tay bị đau nhìn thương lắm thế mà mẹ vẫn cố giúp em phơi đồ mặc cho em tranh mãi", Nguyên thoải mái chia sẻ về ba mẹ chồng.

Cuộc sống như mơ của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, quen nhau vì chiếc xe máy màu đặc biệt - Ảnh 5.

Nguyên và ba mẹ chồng.

Cuộc sống như mơ của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, quen nhau vì chiếc xe máy màu đặc biệt - Ảnh 6.
Cuộc sống như mơ của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, quen nhau vì chiếc xe máy màu đặc biệt - Ảnh 7.

Cô con gái đầu lòng xinh xắn.

Không chỉ bamẹ chồng mà ba hay anh chị chồng cũng rất cưng chiều cô dâu út nhỏ tuổi, xinh đẹp.

"Chồng về Việt Nam trước mỗi lần em đi ăn hay mua gì đều là ba chồng chở mà chẳng một câu hối thúc. Có lần ba bị ốm nhưng vẫn muốn đưa em và mẹ chồng đi mua sắm nên về ốm nặng hơn phải nằm viện.

Ba mẹ chồng thấy em bảo chưa đi xe lửa lần nào nên dắt ra bến tàu mua vé đi lòng vòng tận hưởng. Cứ lúc nào mua gì ba mẹ lại bảo: "Con có tiền không để mẹ đưa cho. Con biết đi bộ không, đi sát lề bên phải, con cầm dù đừng để gió hất tung lên".

Bình thường em ăn được cái gì ba mẹ chú ý là mua về rất nhiều. Có lần ba thấy chú hàng xóm cầm bịch snack to nên hỏi: "mua ở đâu thế, con dâu tôi thích ăn cái này lắm".

Nắng nóng ba đi mua kem về chạy lên bảo: "con xuống ăn kem con thích nè, kem dâu". Thấy thế mẹ lại bảo: "mẹ đi mua sữa chua cho con uống tốt hơn kem".

Cuộc sống như mơ của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, quen nhau vì chiếc xe máy màu đặc biệt - Ảnh 8.

Chụp ảnh cùng bố chồng.

Cuộc sống như mơ của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, quen nhau vì chiếc xe máy màu đặc biệt - Ảnh 9.

Ảnh cưới của cả hai.

Cuộc sống như mơ của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, quen nhau vì chiếc xe máy màu đặc biệt - Ảnh 10.

Lễ cưới tại Đài Loan.

Mỗi lần về Đài Loan Nguyên không cần mang đồ vì chị gái chồng mang đi mua sắm luôn. Với nhà chồng, Nguyên sống rất thoải mái vì tình yêu thương từ tất cả mọi người. Họ luôn vui vẻ, thoải mái để cô vợ của cậu em trai út có được cảm giác thân thiết nhất mỗi khi về Đài Loan.

"Hôm em sinh bé chồng bảo không cần nói vì ba mẹ ở xa sẽ lo lắng. Sáng sớm em đi khám ba đã gọi sang bảo: "có gì nhớ nói cho ba mẹ biết nha con". Chiều bác sĩ gọi sinh mình vẫn không dám báo. Ba gọi cho chồng mình hỏi luôn: "vợ con đâu sao ba gọi không được? có chuyện gì xảy ra sao?"

Em sinh bé xong chồng thông báo mà ba ngồi khóc. Mẹ chồng gọi sang bảo ba khóc nhiều lắm. Mẹ cứ hỏi mãi: "con có đau không? Con gái dũng cảm quá".

Sau đó ngày nào ba cũng lấy hình cháu gái ra ngắm rồi cười tủm tỉm", Nguyên nói thêm.

Cuộc sống như mơ của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, quen nhau vì chiếc xe máy màu đặc biệt - Ảnh 11.

Gia đình chồng rất thân thiết.

Hiện tại con gái của Nguyên đã được 5 tháng tuổi. Bé tên là Đường Chi. Trong tương lai sắp tới, cô và chồng đã quyết định xây nhà và sống ở Việt Nam.

Đọc thêm về:

  Đọc báo, xem tin nóng 24h nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên