Cuộc sống như địa ngục trước khi lìa đời của cậu bé 3 tuổi, liên tục bị mẹ nuôi ruồng bỏ, hành hạ và xâm hại vùng kín

NEGRONI |

Từ lần đầu gặp mặt, cậu bé nhỏ đã bị mẹ nuôi ghét bỏ ngay lập tức. Từ đó, hàng loạt những chuyện kinh khủng đến với cuộc đời cậu.

Dennis Jurgens có tên ban đầu là Dennis Craig Puckett, sinh vào ngày 6/12/1961. 

Do mẹ cậu là Jerry Sherwood đang trong tuổi vị thành niên, nên dưới sự thúc giục của chính quyền, Dennis được nhận nuôi bởi gia đình Jurgens, sống tại White Bear Lake, bang Minnesota, ngoại ô Saint Paul.

Cha mẹ nuôi của Dennis là Harold Robert Jurgens và Lois Germaine Josephine Zerwas Jurgens. Lois lớn lên trong một gia đình nghèo khó gồm 16 anh chị em, cô sử dụng cuộc hôn nhân với Harold để nâng cao vị thế xã hội của mình. 

Lois là người luôn muốn kiểm soát cuộc sống của mình và ám ảnh với việc phải dọn dẹp, chăm sóc ngôi nhà cũng như khu vườn của mình. 

Lois Jurgens đã từng trải qua những cơn trầm cảm và rối loạn tâm thần, thậm chí đã từng có một thời gian lưu trú lại tại bệnh viện tâm thần. 

Ngoài ra, cô cũng được chẩn đoán rằng không thể mang thai, vì thế điều này đã khiến Lois phát điên hơn nữa. Cô cần một đứa trẻ để hoàn thành "bức tranh hoàn hảo" cho cuộc đời mình.

Cuộc sống như địa ngục trước khi lìa đời của cậu bé 3 tuổi, liên tục bị mẹ nuôi ruồng bỏ, hành hạ và xâm hại vùng kín - Ảnh 1.

Chồng cô, Harold đã nhận nuôi một đứa bé tên Robert. Robert là một đứa trẻ ngoan ngoãn, lại biết nghe lời người lớn. 

Chính những gì Robert thể hiện đã khiến các nhà chức trách bắt đầu xem xét khả năng gia đình Jurgens có thể nhận thêm trẻ em mồ côi thông qua các kênh chính thức.

Không giống như Robert, Dennis trong mắt Jois là một đứa trẻ hư, hay cáu gắt, quấy phá. Cô bắt đầu ruồng bỏ đứa bé và sử dụng bạo lực lên người Dennis. 

Chỉ trong vài tháng sống cùng gia đình Jugens, Dennis phải nhập viện với tình trạng bỏng cấp độ 2 ở vùng kín. Cha mẹ nuôi của em báo cáo với cảnh sát đây là một tai nạn không cố ý và các bác sĩ cũng không hỏi gì thêm.

Trong nỗ lực để khiến Dennis "đúng" trong mắt Lois, cô bắt tay vào một loạt các hình phạt tàn bạo về thể xác. 

Nhiều năm trôi qua, sự lạm dụng mà Dennis phải chịu đựng ngày một tồi tệ hơn. Trên khắp cơ thể cậu bé là toàn những vết bầm tím. 

Lois bắt Dennis phải đọc kinh mỗi đêm bằng cách quỳ trên một cây chổi. Dennis cũng thường xuyên bị bỏ đói, bị nhốt trong phòng, chưa kể Dennis còn bị cắn và cấu ở vùng kín vô số lần.

Trong những năm 1960, thuật ngữ lạm dụng trẻ em vẫn chưa được đặt tên và không ai, kể cả các chuyên gia y tế và giáo viên, được báo cáo về tình trạng của Dennis. 

Robert là nhân chứng duy nhất cho sự ngược đãi của mẹ nuôi, nhưng Robert lúc đó chỉ mới 5 tuổi và cậu không thể làm gì để ngăn chặn hay giúp đỡ em trai mình.

Ngày 11/4/1965, vào ngày Dennis lìa đời, Robert đi xe đạp dưới tầng hầm, và cậu chợt nghe thấy tiếng Dennis hét toáng lên. Cậu thấy mẹ mình ném Dennis xuống cầu thang tầng hầm rồi bắt đầu đánh đập, mắng chửi thậm tệ. 

Dennis càng la hét, Lois càng đánh mạnh hơn. Bà ta đấm một phát chí mạng vào bụng Dennis, và chính cú đánh đó đã khiến Dennis tử vong. Nguyên nhân chính thức gây tử vong là do thủng ruột non.

Cuộc sống như địa ngục trước khi lìa đời của cậu bé 3 tuổi, liên tục bị mẹ nuôi ruồng bỏ, hành hạ và xâm hại vùng kín - Ảnh 3.
Cuộc sống như địa ngục trước khi lìa đời của cậu bé 3 tuổi, liên tục bị mẹ nuôi ruồng bỏ, hành hạ và xâm hại vùng kín - Ảnh 4.

Nhân chứng duy nhất cho sự lạm dụng thể xác lên Dennis của Lois chính là Robert. 

Nhiều năm sau, tại phiên tòa xét xử mẹ nuôi anh, lúc đó Robert đã 27 tuổi, kể lại sự kiện tối hôm đó, làm chứng rằng mẹ anh đã đánh Dennis rất nhiều lần và ném cậu bé xuống cầu thang.

Lois bị kết án 25 năm tù, lúc đó đã 60 tuổi. Bà được tại ngoại sau 8 năm thụ án do có hành vi tốt trong tù. Sau khi được thả ra, bà sống một cuộc đời bình lặng như một góa phụ, sau đó qua đời vào ngày 7/5/2013 ở tuổi 87.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại