Cuộc sống hiện tại của Bắc Đại Bàng 'Cảnh sát hình sự' giờ ra sao?

Lộc Liên |

Cuộc sống hiện tại của "ông trùm" giang hồ phim "Cảnh sát hình sự" khiến nhiều người tò mò.

Gần đây, truyền thông vừa có dịp nhắc về “bà trùm" giang hồ Dung Hà trong loạt serie phim “Cảnh sát hình sự” khiến người hâm mộ lập tức nhớ đến nhân vật Bắc Đại Bàng do nghệ sĩ Chu Hùng thể hiện - một “ông trùm” khét tiếng của giới tội phạm trong phần đầu tiên của loạt phim này.

Với khuôn mặt dữ dằn và điệu cười gây “điếng người”, Bắc Đại Bàng trong phần phim “Nước mắt của mẹ” khiến người xem không khỏi “khiếp vía” với những màn “bịt miệng” đàn em hay đối thủ “không ghê tay”.

Thế nhưng dù lăn xả thế nào ngoài xã hội thì cuối cùng nhân vật này vẫn trở về vòng tay của người mẹ già, để ăn miếng cơm nguội đã quá bữa của mẹ lấy đi không ít nước mắt của khán giả xem phim.

Cuộc sống hiện tại của Bắc Đại Bàng Cảnh sát hình sự giờ ra sao? - Ảnh 1.

Hình ảnh của Chu Hùng trong vai Bắc Đại Bàng.

Thậm chí, màn hóa thân vô cùng xuất sắc vào Bắc Đại Bàng đã khiến nhiều người coi đó như tên cúng cơm của nghệ sĩ Chu Hùng.

"Người ngoài nhìn thấy tôi xuất hiện trên màn ảnh là nghĩ ngay tới nhân vật tướng cướp hay lưu manh, nhưng tôi không ngại, đó chỉ là nghề rẽ ngang, con đường với nghệ thuật của tôi còn vất vả hơn chuyện bị ghét nhiều", anh nói.

Và cũng cái vẻ ngoài giang hồ, bặm trợn và “hầm hố” ấy đã kéo NSƯT Chu Hùng vào vai Quang trong phim “Bí mật tam giác vàng” hay Thế “chột” của “Người phán xử”,…

Cuộc sống hiện tại của Bắc Đại Bàng Cảnh sát hình sự giờ ra sao? - Ảnh 2.

Nam nghệ sĩ trong vai Thế Chột của "Người Phán Xử".

NSƯT Chu Hùng sinh năm 1956 tại Hà Nội, từng thi đỗ cả 2 ngành hội họa và diễn viên. Vì "ham vui" và tò mò, ông quyết định vào trường Nghệ thuật Hà Nội.

Tốt nghiệp, Chu Hùng đầu quân cho Nhà hát Kịch. Nhưng tên tuổi của anh lại gắn liền với hàng loạt vai giang hồ, tội phạm trong các bộ phim: “Vụ án đêm ba mươi”, “Cảnh sát hình sự”, “Mùa hè chiều thẳng đứng”, “Đông Dương”, “Xích lô”, “Thái sư Trần Thủ Độ”, “Bí mật tam giác vàng” và gần đây nhất là “Người phán xử”.

Anh kết hôn với nghệ sĩ Kim Thu và có 2 người con trai. Trong đó con cả có năng khiếu sân khấu và thuở nhỏ từng được các đạo diễn săn đón. Song, quá hiểu cuộc sống nghệ thuật nên anh ra sức ngăn cản. Hiện tại, cả 2 con trai của Chu Hùng đều trưởng thành, một người theo ngành Giao thông, 1 người phát triển trong lĩnh vực thể thao điện tử.

Cuộc sống hiện tại của Bắc Đại Bàng Cảnh sát hình sự giờ ra sao? - Ảnh 3.

Năm 2017, ông từng lên mạng xã hội kêu cứu khi cả gia đình phải sống trong căn nhà không điện, nước suốt 3 năm ở Hà Nội.

Mặc dù giang hồ trên phim vì khuôn mặt “xã hội đen” của mình nhưng ngoài đời nghệ sĩ Chu Hùng lại được mọi người và học trò nhận xét là hiền lành, dịu dàng và tài hoa.

Vào cuối năm 2018 Chu Hùng gây bất ngờ khi chấp nhận “rũ bỏ” hình tượng quen thuộc đã “đóng đinh” trong lòng khán giả để vào một vai trong hài tết “Tỷ phú đè đại gia 2”, cùng với NSƯT Trung Anh và NSND Hoàng Dũng bước qua “lời nguyền” sẽ không bao giờ đóng hài.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại