Cuộc hôn nhân vỏn vẹn 90 ngày của "Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan thập niên 70": Bị chồng cũ sỉ nhục suốt 40 năm và kết cục không ngờ

LL |

Năm 2013, sức khỏe của Lý Ngao giảm sút. Cho đến năm 2017, ông vẫn muốn gặp Hồ Nhân Mộng với tâm thế: "Có lẽ, tôi chỉ muốn bản thân được nhẹ nhõm lúc cuối đời".

Người ta bảo trên đời này có 2 thứ quý giá nhất đó chính là điều không bao giờ có được và thứ đã mất đi. 

Có không ít những người đàn ông tự tay hất đi, tự tay gạt bỏ nhưng rồi lại dành cả phần đời còn lại để day dứt khôn nguôi.

Cuộc hôn nhân vẻn vẹn 90 ngày và sự vỡ mộng về nhau

Lý Ngao là nhà sử học nổi tiếng trong lịch sử cận đại Trung Quốc. Ông đã tạo ra cả trăm cuốn sách để đời. 

Song đi đôi với tài năng thì chuyện tình cảm của Lý Ngao lại là 1 vấn đề khiến công chúng phần nào giảm niềm yêu mến dành cho ông.

Lý Ngao và người đẹp được mệnh danh là "Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan những năm 1970" đến với nhau trong sự ngưỡng mộ của những người trong giới.

Cuộc hôn nhân vỏn vẹn 90 ngày của Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan thập niên 70: Bị chồng cũ sỉ nhục suốt 40 năm và kết cục không ngờ - Ảnh 1.

Hồ Nhân Mộng

Lý Ngao phải lòng Hồ Nhân Mộng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dù khi ấy ông đã có bạn gái 10 năm gắn bó nhưng Lý Ngao bất chấp. Ông nhanh chóng chia tay để chinh phục trái tim người đẹp họ Hồ.

Hồ Nhân Mộng kém Lý Ngao tận 18 tuổi. Nhiều thứ chênh lệch khiến bậc phụ huynh phản đối cuộc hôn nhân này.

1 ngày đẹp trời năm 1980, Hồ Nhân Mộng vì không chịu nổi áp lực từ gia đình đã chạy đến nhà bạn trai trong bộ đồ ngủ. 

Ngay lúc ấy, quyết tâm khẳng định tình yêu của họ lớn hơn bao giờ hết. Chính tại phòng khách, 2 người quyết định thông báo kết hôn.

Cuộc hôn nhân vỏn vẹn 90 ngày của Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan thập niên 70: Bị chồng cũ sỉ nhục suốt 40 năm và kết cục không ngờ - Ảnh 2.

Ngày trai tài gái sắc thuộc về nhau

Đáng tiếc cuộc sống sau hôn nhân không như ý muốn. Lý Ngao cảm thấy nữ thần từng tỏa sáng trong lòng ông dường như hoàn toàn khác với những gì mà ông tưởng tượng. 

Điều nực cười nhất Lý Ngao từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng lý do ly hôn với Hồ Nhân Mộng là vì chứng táo bón của bà. 

Ông cảm thấy "nữ thần" phải giống nữ thần, điều tầm thường kia thật khó chấp nhận. Vậy là 90 ngày sau khi kết hôn, 28/8/1980, cuộc hôn nhân được tuyên bố kết thúc.

Nguyên nhân thực sự và bản chất con người được bộc lộ

Thực chất, mâu thuẫn giữa Lý Ngao và Hồ Nhân Mộng rất nhiều. Từ sự đa nghi vô lối đến những bất đồng quan điểm của 2 người làm hôn nhân rạn nứt. Ngay cả đến chuyện chăn gối họ cũng không hề hòa hợp nhau.

Trước khi kết hôn, Lý Ngao từng say mê đôi chân trần của Nhân Mộng. Thậm chí ông còn mắc chứng "cuồng chân" nhưng sau khi kết hôn, thấy vợ mình đi chân trần trong phòng khách ông lại nổi cơn thịnh nộ. 

Mỹ nhân cũng bị chồng mắng "đồ ngu" chỉ vì nấu sai các bước món canh sườn heo. Có quá nhiều thứ nhỏ nhặt mà chỉ khi chung sống họ mới "lột trần" bản chất của nhau.

Cuộc hôn nhân vỏn vẹn 90 ngày của Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan thập niên 70: Bị chồng cũ sỉ nhục suốt 40 năm và kết cục không ngờ - Ảnh 3.

Hạnh phúc của họ quá ngắn ngủi

Nhớ lại khi bắt đầu, Hồ Nhân Mộng chua chát: "Lúc đó tôi thật quá ngây thơ. Tôi không có giá trị của riêng mình... Tôi hâm mộ và đánh giá Lý Ngao quá cao".

Sau này những tranh chấp về mặt tài sản càng đẩy quan hệ của họ đi xa hơn. Lý Ngao không ngừng nói xấu vợ cũ thậm tệ. 

Kể cả sau này đã tái hôn, Lý Ngao vẫn sỉ nhục Nhân Mộng khiến bà cả đời này cũng không quên. Vậy mà người ta vẫn thấy đó là tình yêu, Lý Ngao yêu 1 cách ích kỉ, độc đoán và cố chấp.

Nỗi mong mỏi sau 40 năm đối lập với cuộc sống an yên, tự tại

Từ mưu đồ chiếm đoạt tài sản sau ly hôn của Lý Ngao, trái tim Hồ Nhân Mộng như vỡ vụn. Vụ kiện kéo dài tới 3 năm. 

Nhân Mộng từng hỏi chồng cũ: "Trò hề này kết thúc được chưa". Lý Ngao cười nhạt đáp lại: "Thật ra tôi cũng không muốn đâu nhưng đã làm rồi lại khó dứt ra lắm".

"Tôi sụt cân đến mức xương sườn lộ ra nhưng tinh thần tốt và tâm trạng rất bình tĩnh", Nhân Mộng khác hoàn toàn sau ly hôn.

Bà từng chia sẻ: "Mối quan hệ của chúng tôi méo mó. Tình yêu xen lẫn với quá nhiều nỗi sợ hãi và sự ích kỉ... Trong nhiều năm, anh ta đều sỉ nhục tôi nhưng đó là bài tập rất tốt cho tôi"

Nhân Mộng coi như lời miệt thị của chồng cũ về mình trên báo đài quá quen thuộc, nó là chất xúc tác để bà sống tốt hơn.

Nhiều năm sau, Nhân Mộng còn đưa ra những lời phân tích về chồng cũ: "Sẽ luôn có những cảm xúc trái ngược đằng sau sự hận thù. 

Sự sỉ nhục của anh ấy đối với tôi dường như không thể nào quên được. Sau khi tôi biết sự thật, tôi thấy chồng cũ không phải là người khôn ngoan".

Cuộc hôn nhân vỏn vẹn 90 ngày của Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan thập niên 70: Bị chồng cũ sỉ nhục suốt 40 năm và kết cục không ngờ - Ảnh 4.

Ở tuổi ngoài 60, người phụ nữ này vẫn xinh đẹp.

Những bài viết và phát biểu của Hồ Nhân Mộng đầy sức mạnh. Bà không phủ nhận rằng những hiểu biết hôm nay có được bắt nguồn từ những tổn thương mà bà phải chịu đựng trong cuộc hôn nhân bất hạnh ấy. 

Điều này khiến Nhân Mộng cảm thấy tầm quan trọng của sự cân bằng thể chất và tinh thần.

"Sau khi trải qua một cuộc hôn nhân thất bại, tôi đã học được cách phát triển bản thân và kêu gọi mọi người phải nỗ lực phát huy tiềm năng bên trong của mình, đừng nghĩ phụ nữ đẹp không cần chăm chỉ", Hồ Nhân Mộng không kết hôn và sống với đam mê suốt phần đời còn lại.

Năm 2013, sức khỏe của Lý Ngao giảm sút. Cho đến năm 2017, ông vẫn muốn gặp Hồ Nhân Mộng với tâm thế: "Có lẽ, tôi chỉ muốn bản thân được nhẹ nhõm lúc cuối đời".

Từ cuộc hành trình của người phụ nữ ấy, chúng ta hiểu được phần nào sự trưởng thành về mặt tinh thần của một người thường liên quan mật thiết đến những đau khổ và sai lầm mà họ đã trải qua. 

Do đó, đừng sợ mắc sai lầm và đừng tránh những trải nghiệm tồi tệ đến với bạn. Bởi vì khi bạn chọn đối mặt với nó, cuối cùng bạn sẽ thấy rằng thất bại thường là món quà tuyệt vời giúp khám phá bản thân tốt hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại