Cuộc đời gây tranh cãi của mẹ nuôi Lý Liên Kiệt: 2 lần vào tù vì tội lừa đảo

Tuệ Như |

Khi nhắc đến vị cao nhân thần bí này, Lý Liên Kiệt thường kính trọng gọi bà là "mẹ nuôi" hoặc "dì Triệu", vậy người phụ nữ này là ai?

Mối nhân duyên với Lý Liên Kiệt

Triệu Quân Học vốn là một nông phu bình thường sống ở Quý Châu. Người trong thôn kể, một buổi chiều tối tháng 10/1976, trên núi đột nhiên xuất hiện ba ánh lửa lớn.

Sau đó, Triệu Quân Học bỗng dưng chạy lung tung khắp nơi, tóc tai rũ rượi, kêu người này sắp chết, bảo người kia cần uống thuốc. Thế rồi năm 1977, bà tự xưng là thần y.

Với Triệu Quân Học, Lý Liên Kiệt thường gọi bà là mẹ nuôi hoặc dì Triệu với thái độ vô cùng kính trọng. Tại sao ngôi sao gạo cội lại tin tưởng người phụ nữ này đến vậy?

Chuyện kể rằng, trong quá trình quay Trung Hoa anh hùng, Lý Liên Kiệt bất ngờ mắc một căn bệnh lạ, thường xuyên hôn mê bất tỉnh. Anh đến bệnh viên kiểm tra, những các bác sĩ đều bó tay, không tìm ra nguyên nhân.

Cuộc đời gây tranh cãi của mẹ nuôi Lý Liên Kiệt: 2 lần vào tù vì tội lừa đảo - Ảnh 1.

Lý Liên Kiệt và mẹ nuôi Triệu Quân Học.

Được người quản lý giới thiêu, Lý Liên Kiệt đã tìm đến Triệu Quân Học chữa trị. Ngày đầu tiên, bà Triệu ngồi sau lưng ngôi sao họ Lý, rồi ấn hai lần lên vai anh. Sau đó, Lý Liên Kiệt bỗng cảm thấy cơ thể thoải mái hơn rất nhiều.

Ngày thứ hai, Triệu Quân Học lại tiếp tục thực hiện lại phương pháp này, khiến Lý Liên Kiệt thổ ra rất nhiều máu. Sau vài lần như vậy, căn bệnh nan y của nam diễn viên Hoàng phi hồng đã hoàn toàn được chữa khỏi.

Vì mang ơn cứu mạng nên Lý Liên Kiệt nhận Triệu Quân Học làm mẹ nuôi. Từ đó về sau, mỗi khi gặp khó khăn, ngôi sao võ thuật lại xin lời khuyên của bà Triệu.

Theo tiết lộ, Lý Liên Kiệt thường viết tên của các công ty điện ảnh và đạo diễn mời anh đóng phim ra giấy, rồi chuyển cho mẹ nuôi nhờ bà chọn giúp.

Nếu Triệu Học Quân khoanh vào cái tên nào thì nam diễn viên sẽ gật đầu nhận vai diễn trong phim đó. Loạt phim Hoàng phi hồng nổi danh mà chúng ta vẫn xem cũng được chọn ra theo cách này.

Cuộc đời gây tranh cãi của mẹ nuôi Lý Liên Kiệt: 2 lần vào tù vì tội lừa đảo - Ảnh 2.

Lý Liên Kiệt cưới sư tỷ của mình vì lời khuyên của mẹ nuôi.

Không chỉ trong sự nghiệp, mà ngay cả chuyện tình cảm, Lý Liên Kiệt cũng tin tưởng mẹ nuôi tuyệt đối. Triệu Học Quân chính là người "xúi" Lý Liên Kiệt kết hôn với sư tỷ Hoàng Thu Yến của anh để giúp sự nghiệp hanh thông.

Dù chẳng mấy yêu thương Thu Yến nhưng ngôi sao họ Lý vẫn làm theo. Sau này, khi đã yên bề gia thất, Lý Liên Kiệt lại phải lòng nữ diễn viên kiêm cựu Hoa hậu Hong Kong 1986 Lợi Trí và ly hôn vợ.

Một lần nữa, Triệu Quân Học lại là người chỉ điểm cho Lý Liên Kiệt trong cuộc hôn nhân thứ hai. Bà khuyên nam diễn viên nên tái hôn vào ngày 3/6/1997. Chính vì vậy, dù gặp phải nhiều khó khăn, nhưng Liên Kiệt vẫn nhất quyết kết hôn với Lợi Trí vào ngày này.

Tự xưng thần y, hai lần vào tù vì bị kết tội lừa đảo

Triệu Quân Học được biết đến là người chữa khỏi bệnh cho nhiều nhân vật nổi tiếng như Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - Vinh Nghị Nhân, phó thủ tướng Trung Quốc - Điền Kỷ Vân, hoàng hậu Thái Lan, nhà sản xuất phim Hong Kong Thiệu Dật Phu...

Trong làng giải trí Hoa ngữ, ngoài Lý Liên Kiệt, Trương Quân Học còn có mỗi quan hệ thân thiết với nhiều ngôi sao khác như Trần Bội Tư, Văn Chương, Ngô Nhược Phù... và được họ vô cùng kính trọng.

Tuy vậy, cuộc đời của người phụ nữ thần bí này lại gây nhiều tranh cãi, bởi bà từng hai lần vào tù ra tội vì hành nghề trái phép, lừa đảo.

Cuộc đời gây tranh cãi của mẹ nuôi Lý Liên Kiệt: 2 lần vào tù vì tội lừa đảo - Ảnh 3.

Bà Triệu là nhân vật gây nhiều tranh cãi.

Đầu năm 1977, Triệu Quân Học tự xưng là thần y chữa được bách bệnh. Theo tờ Nhật báo Quý Châu, trong vòng 5 tháng từ cuối năm 1976 đến đầu năm 1977, bà Triệu đã thu về số tiền lên đến 7.000 NDT (khoảng 24 triệu đồng) từ những người đến chữa bệnh.

Hành nghề không giấy phép, Triệu Quân Học bị kết tội lừa đảo, phải ngồi tù 1 năm 3 tháng. Trong tù, bà Triệu tiếp tục trị khỏi bệnh sỏi thận cho bạn tù nên được coi là "bà thần", "thần tiên sống".

Sau khi được trả tự do, Triệu Quân Học trở về nhà. Lúc này, bà phải phải một mình nuôi 6 người con cùng người chồng mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Tuy vậy bà vẫn tuyên bố sẽ xây nhà mới dù khi đó trong tay chỉ có 240 NDT (808.000 đồng).

Năm 1979, Triệu Quân Học một lần nữa vướng vào vòng lao lý vì hành nghề trái phép. Trước phiên tòa xét xử vụ lừa gạt chiếm đoạt tiền, Triệu Quân Học thừa nhận bà không phải bác sĩ, cũng không biết chữa bệnh.

Cuộc đời gây tranh cãi của mẹ nuôi Lý Liên Kiệt: 2 lần vào tù vì tội lừa đảo - Ảnh 4.

Mẹ nuôi Lý Liên Kiệt được nhiều người kính trọng nhưng cũng hai lần vào tù ra tội.

"Chồng tôi cũng bị bệnh lao ở nhà. Nếu tôi là thần tiên sống thì việc gì phải bỏ tiền đi tìm bác sĩ. Tuy nhiên, bằng lòng tin, tôi vẫn trị khỏi bệnh cho nhiều người. Việc họ cảm ơn tôi không thể từ chối", Triệu Quân Học nói.

Dù vậy bà vẫn bị kết án lừa đảo, và phải đi cải tạo 4 tháng ở nông trường Dương Ngải. Tại đây, Triệu Quân Học chữa bệnh cho các bạn tù, nên rất được yêu quý, kính trọng.

Sau khi mãn hạn cải tạo, Triệu Quân Học tiếp tục sống tại Quý Châu. Dù hai lần vào tù vì tội lừa đảo, nhưng bà vẫn được nhiều người dân ở Quý Châu yêu mến, gọi là Tam Nương. Tháng 8/2017, bà Triệu Quân Học đã qua đời vì bệnh nặng, hưởng thọ 78 tuổi.

Thành Long- Lý Liên Kiệt đấu võ trong phim Vua Kungfu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại