Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất?

Hoàng Linh |

Cùng là những siêu sao võ thuật nổi tiếng của màn ảnh Hoa Ngữ nhưng Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan, ai mới là người quyền lực nhất?

Nếu quan tâm đến phim Trung Quốc và đặc biệt là thể loại võ thuật, bạn không thể nào không biết Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan.

Ở Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan có nhiều điểm giống nhau như bằng tuổi (cùng sinh năm 1963), cùng có một sư phụ, cùng có một sự nghiệp thành công vang danh thế giới và cùng là những người đàn ông đã từng ngoại tình để rồi bỏ vợ.

Sự nghiệp lững lẫy

Từ nhỏ, Lý Liên Kiệt đã được coi là một thần đồng, khi chỉ mới 11 tuổi anh đã trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung Quốc và còn biểu diễn cho Tổng thống Mỹ Nixon xem tại Nhà Trắng.

Tích cực luyện tập không ngừng nghỉ, Lý Liên Kiệt giành được vô số các giải thưởng lớn nhỏ trong các kỳ thi võ thuật. Để rồi năm 1982, anh quyết định chuyển hướng sang làm diễn viên.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 1.

Lý Liên Kiệt từ nhỏ đã "vang danh giang hồ" bởi những màn võ thuật vô cùng đẹp mắt.

Ngay từ bộ phim đầu tiên là Thiếu lâm tự (1982) đã thành công rực rỡ, Lý Liên Kiệt nhanh chóng "một bước thành sao lớn" của điện ảnh Hong Kong thời bấy giờ. Khả năng diễn xuất của anh được đánh giá cao, cùng với đó là những thế võ đẹp, lạ mắt, mạnh mẽ và đúng chất Thiếu lâm tự.

Ai có thể quên được những màn võ thuật kinh điển của Lý Liên Kiệt trong các seri phim như Thiếu lâm tự, Hoàng Phi Hồng, Phương Thế Ngọc… đẹp mắt và tinh tế đến lạ thường.

Ngoài những seri phim đó, không thể không kể đến bộ Trương Tam Phong, Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại, Tinh võ anh hùng, Hoắc Nguyên Giáp và siêu phẩm điện ảnh đình đám một thời – Anh hùng.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 2.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 3.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 4.

Những bộ phim võ thuật mà Lý Liên Kiệt từng tham gia được đánh giá rất cao.

Giống như đàn anh Lý Tiểu Long và Thành Long, sau khi đã quá nổi tiếng tại Trung Quốc, Lý Liên Kiệt quyết định tấn công vào kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood cùng hàng loạt phim như Cradle 2 The Grave, The One, Danny the dog, War, Vua Kung Fu...

Nhưng rõ ràng, sự nghiệp của Lý Liên Kiệt đã xuống nhiều so với thời hoàng kim thập niên 80 - 90, anh có rất ít những tác phẩm được đánh giá cao.

10 năm trở lại đây, Lý Liên Kiệt đóng ít phim hơn, những phim đình đám thật sự cũng không có nhiều. Seri Biệt đội đánh thuê Long môn phi giáp là những phim nổi tiếng nhất của Lý Liên Kiệt trong thời gian này.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 5.

Năm 2016 sau bộ phim Phong thần bảng, Lý Liên Kiệt tuyên bố giải nghệ.

Nếu như Lý Liên Kiệt quyết định giải nghệ sau 34 năm thì Chân Tử Đan đến bây giờ vẫn còn hoạt động rất mạnh. Thế nhưng so với Lý Liên Kiệt, con đường sự nghiệp thuở mới vào nghề của Chân Tử Đan không trải đầy hoa hồng bằng.

Anh cũng không nổi tiếng từ nhỏ như Lý Liên Kiệt, không hay tham gia các cuộc thi võ thuật mà chỉ tập trung luyện tập để nâng cao khả năng của bản thân.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 6.

Trước khi đóng phim, chẳng ai biết đến Chân Tử Đan.

Năm 1983, Chân Tử Đan nhận được một vai diễn nhỏ trong bộ phim Thiên sư chàng tà và chỉ đó 1 năm, anh được biết nhiều hơn nhờ vai chính trong Tiếu Thái Cực. Sau đó, anh đa phần được giao cho những vai phụ và chỉ tỏa sáng vào năm 1989 với Tiêu diệt nhân chứng.

Người ta dần chú ý đến những pha võ thuật đẹp và cũng rất đặc biệt. Những màn giao đấu chung cùng Lý Liên Kiệt trong Hoàng Phi Hồng 2 hay Anh hùng đều được đánh giá rất cao.

Ngoài ra không thể không kể đến những bộ phim đình đám khác như seri Diệp Vấn, Vịnh Xuân quyền, Sát phá lang, Chiến lang truyền thuyết, Long hổ môn…

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 7.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 8.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 9.

Những pha võ thuật của Chân Tử Đan trên màn ảnh cũng được đánh giá cao không kém Lý Liên Kiệt.

Ngoài vai trò diễn viên, Chân Tử Đan còn là đạo diễn phim, chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất điện ảnh. Sau khi Lý Liên Kiệt từ giã sự nghiệp cũng là lúc Chân Tử Đan hướng sự nghiệp đến Hollywood.

Anh từng nhận một số vai phụ trong các bom tấn Hollywood như Rogue One, XXX: Return of Xander Cage nhưng không được truyền thông quốc tế chú ý đến.

Gần đây, anh đã trở lại màn ảnh rộng Hoa Ngữ với bộ phim Truy long đóng cùng Lưu Đức Hoa, nhận được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 10.

Sự nghiệp ở Hollywood không nổi trội nhưng Chân Tử Đan vẫn là ngôi sao sáng trên màn ảnh nước nhà.

Đời tư ồn ào và thị phi

Cả Lý Liên Kiệt lẫn Chân Tử Đan đều bị chỉ trích nặng nề vì ngoại tình. Lý Liên Kiệt từng kết hôn với sư tỷ đồng môn Hoàng Thu Yến năm 1987 và có 2 con gái nhưng họ đã ly hôn sau 3 năm bên nhau.

Lý do khiến Lý Liên Kiệt đòi ly hôn Hoàng Thu Yến là bởi anh đã "trúng tiếng sét ái tình" với người đẹp Lợi Trí nhưng phải đến tận năm 1999 thì anh mới kết hôn với cựu Hoa hậu này.

Ngoài việc này, Lý Liên Kiệt cũng làm mất lòng dư luận khi anh rất yêu thương cưng chiều 2 con gái chung với Lợi Trí mà quên đi 2 cô con gái chung với Hoàng Thu Yến.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 11.

Lý Liên Kiệt và hình ảnh không hoàn hảo vì đời tư ồn ào.

Lý Liên Kiệt đã ồn ào rồi, Chân Tử Đan lại gặp nhiều thị phi hơn. Năm 1993, Chân Tử Đan gặp và kết hôn với Lương Tịnh Từ. Nhưng hơn 1 năm sau đó thì họ ly hôn, lúc này Lương Tịnh Từ mới biết mình mang thai.

Còn Chân Tử Đan, anh bỏ vợ vì người đẹp Vạn Ỷ Văn và đính hôn với cô khi vừa ly hôn với Lương Tịnh Từ năm 1995. Sau này chuyện tình với Vạn Ỷ Văn đổ vỡ, Chân Tử Đan đã yêu và kết hôn với thiên kim tiểu thư Uông Thi Thi, người kém anh 20 tuổi.

Cũng giống như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan thương yêu 2 con với Uông Thi Thi hơn là cậu con trai chung với vợ cũ Lương Tịnh Từ.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 12.

Chân Tử Đan cũng từng nhận gạch vì chuyện tình cảm.

Không chỉ vậy, Chân Tử Đan còn mang danh là kiêu căng ngạo mạn, coi thường từ đàn anh Thành Long, huynh đệ đồng môn Lý Liên Kiệt cho đến đàn em Ngô Kinh, Triệu Văn Trác.

Thậm chí nhiều người còn nói rằng, ngoài thần tượng Lý Tiểu Long ra, đa phần những siêu sao võ thuật màn ảnh Hoa Ngữ, ai Chân Tử Đan cũng coi thường. Tính tình như vậy không mất điểm trong mắt mọi người thì quả thực là lạ.

Giàu có không thua kém gì nhau

Theo những thống kê mới nhất cho biết, khối tài sản của Lý Liên Kiệt vào khoảng 2 tỷ tệ (khoảng 7000 nghìn tỷ đồng). Còn nhớ cách đây 10 năm, cát-xê của Lý Liên Kiệt ở Mỹ đã lên đến 15 triệu USD/ phim (khoảng 341 tỷ đồng).

Năm 2007 chỉ nhận 3 bộ phim là Vua Kung Fu, Đầu danh trạngXác ướp 3, tổng cát-xê mà Lý Liên Kiệt nhận được là 465 triệu tệ (khoảng 1,66 nghìn tỷ đồng). Bên cạnh đó, Lý Liên Kiệt cũng thu về những số tiền cực khủng đến từ hàng loạt các hợp đồng quảng cáo có giá trị.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 13.

Lý Liên Kiệt từng là siêu sao có cát-xê cao nhất Trung Quốc.

Nhờ sự giúp đỡ của vợ Lợi Trí, khối tài sản của Lý Liên Kiệt cũng tăng lên chóng mặt từ việc đầu tư kinh doanh bất động sản. Cho đến nay, Lý Liên Kiệt sở hữu hàng chục biệt thự trên khắp thế giới, mỗi biệt thự ước tính có giá hàng trăm tỷ đồng.

Mỗi biệt thự đều nằm ở vị trí vô cùng đắt đỏ, nguy nga tráng lệ không hề thua kém gì các cung điện. Thậm chí người ta còn ngạc nhiên khi biết Lý Liên Kiệt mua một biệt thự hơn 700 tỷ cuối cùng lại… bỏ hoang, cũng chẳng rao bán hay cho thuê.

Để tiện lợi cho công việc, Lý Liên Kiệt cũng từng chi ra hàng trăm tỷ để mua phi cơ riêng. Bên trong máy bay được trang trí không thua kém bất cứ khách sạn năm sao hàng đầu nào.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 14.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 15.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 16.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 17.

Biệt thự, trung tâm thương mại rồi phi cơ riêng, nhìn thấy đã "lóa mắt" rồi.

So với Lý Liên Kiệt thì Chân Tử Đan có phần kém hơn chút khi tổng tài sản hiện tại của anh chỉ vào khoảng hơn 1 tỷ tệ (hơn 3600 tỷ đồng). Để mời được Chân Tử Đan đóng phim, mỗi nhà sản xuất phải chi ra 35 triệu tệ/ phim (khoảng 125 tỷ đồng).

Năm 2010, Chân Tử Đan nhận 3 dự án phim Huyền thoại Trần Chân, Diệp Vấn 2 Cẩm Y Vệ, anh đã thu về 86 triệu tệ (khoảng 306 tỷ đồng). Tuy chỉ bằng 1/5 so với 3 phim Lý Liên Kiệt nhận năm 2007 nhưng dẫu sao, cát-xê của Chân Tử Đan "cũng không đùa được đâu".

Ngoài ra, Chân Tử Đan có khá nhiều hợp đồng quảng cáo game, từ đó mà khối tài sản của anh cũng "gom" thêm một khoản khá lớn.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 18.

Cát-xê mà Chân Tử Đan nhận được khiến nhiều người mơ ước.

Chân Tử Đan còn may mắn hơn nữa khi cưới được Uông Thi Thi, còn gái của "Vua kim cương" trong giới Hoa kiều. Nhờ có vợ giúp đỡ, khối tài sản của Chân Tử Đan đã tăng lên nhanh chóng nhờ đầu tư bất động sản.

Nhìn những biệt thự được trang trí như cung điện, ai cũng thấy rõ được cuộc sống xa hoa hiện tại của ngôi sao 54 tuổi. Ngoài việc nắm giữ 160 triệu tài sản, Chân Tử Đan còn có khá nhiều bất động sản đứng tên vợ.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 19.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan: Ai mới là siêu sao võ thuật quyền lực nhất? - Ảnh 20.

Chân Tử Đan cũng giàu thế này cơ mà.


Đọc báo, xem tin nóng trong ngày nhanh nhất tại Soha Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên