Cuộc đối đáp thú vị với 2 hoa hậu và nữ diễn viên: Vì sao Đặng Lê Nguyên Vũ không giúp tiền cho sinh viên khởi nghiệp?

Nguyễn Hằng ghi |

Cuộc đối đáp thú vị với 2 hoa hậu và nữ diễn viên: Vì sao Đặng Lê Nguyên Vũ không giúp tiền cho sinh viên khởi nghiệp?
Cuộc đối đáp thú vị với 2 hoa hậu và nữ diễn viên: Vì sao Đặng Lê Nguyên Vũ không giúp tiền cho sinh viên khởi nghiệp?

"Để thay đổi cả một thế hệ, thay đổi nền tảng xã hội thì cần các bạn trẻ đọc sách, yêu đọc sách nhiều hơn nữa, chứ 7 năm chưa ăn thua, 7 năm còn chưa đủ thời gian để trồng cây và có khi phải cần 100 năm thì mới thay đổi được nhận thức của người Việt Nam, xã hội về việc đọc sách".

Trong chuỗi Hành trình Từ Trái Tim 2019 do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng, ngày 12/4 các vị khách mời gồm Hoa hậu Đặng Ngọc Hân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và diễn viên Lương Huyền Thanh đã có buổi giao lưu đặc biệt thú vị tại Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên. Tại đây, nhiều câu hỏi đáp thú vị giữa các bạn sinh viên và các hoa hậu, diễn viên đã được toàn thể hội trường cuộc giao lưu tán thưởng nhiệt liệt.

Ý nghĩa của những cuốn sách do Trung Nguyên trao tặng

Hoa hậu Ngọc Hân cho biết, đây là lần thứ hai cô lên Điện Biên. Lần trước, Ngọc Hân tới trong chương trình "Một triệu cây xanh cho Việt Nam" cùng với nghệ sĩ Xuân Bắc, vừa để phát động phong trào trồng cây trên các ngọn đồi, vừa ghi dấu ấn về chiến thắng Điện Biên Phủ. Và lần này cô tới Điện Biên tiếp tục với một hành trình đầy ý nghĩa – Hành trình Từ Trái Tim.

Nói về việc tặng những cuốn sách do đích thân Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ chọn để tặng cho đồng bào và các bạn trẻ, Hoa hậu Ngọc Hân cho rằng: việc chúng ta ủng hộ những người khó khăn những "chú cá" - là tiền, vật chất, những đồng quà, tấm bánh… không thể nào bằng việc chúng ta tặng những chiếc "cần câu". Và như Hành trình Từ Trái Tim của Trung Nguyên đang làm thì đó chính là đem lại tri thức, chính là tặng cho mọi người những chiếc cần câu để mọi người có thể tự trang bị những kiến thức cần thiết, tự trang bị cho mình sự tự tin và vươn lên trong cuộc sống. Từ đó, sẽ trở thành những con người dù sống ở bất kỳ hoàn cảnh nào, ở trong địa vị và công việc nào cũng vẫn tìm được cách vươn lên, khẳng định mình, đạt được thành công và hạnh phúc.

Cuộc đối đáp thú vị với 2 hoa hậu và nữ diễn viên: Vì sao Đặng Lê Nguyên Vũ không giúp tiền cho sinh viên khởi nghiệp? - Ảnh 1.

Diễn viên Lương Huyền Thanh thì chi sẻ, khi nhận được lời mời tới tham gia chương trình Hành trình Từ Trái Tim, cô đã tìm hiểu và thấy mình rất may mắn, tự hào khi được đồng hành với các chị Ngọc Hân, Mỹ Linh trong một chương trình ý nghĩa.

"Thanh nghĩ một chương trình có giá trị lớn, tính thiện nguyện cao như vậy thì tại sao Thanh lại không tham gia, để kết nối các bạn sinh viên lại với nhau, kết nối dân tộc lại với nhau, kết nối mọi người cùng với nhau. Thanh nghĩ điều đó sẽ giúp Việt Nam mình sẽ gắn kết lại với nhau hơn".

Với Hoa hậu Mỹ Linh, cô đặc biệt tâm đắc cuốn sách Đắc Nhân Tâm – là một trong 5 cuốn sách đầu tiên trong tủ sách đổi mà Trung Nguyên Legend đang đảm nhận sứ mệnh đem tặng đồng bào.

"Có lẽ cuốn Đắc Nhân Tâm là cuốn mà nhiều người biết đến nhất và cũng dễ đọc nhất. Linh thì nghĩ rằng có một câu nói như thế này, đó là nếu bạn muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng nếu bạn muốn đi xa thì phải đi cùng nhiều người khác nữa. Mỗi một người khi muốn đạt được thành công lớn thì đều cần những sự giúp đỡ, đồng hành từ rất nhiều xung quanh chúng ta. Trong cuốn Đắc Nhân Tâm này sẽ là những bí quyết để chúng ta có thể thu phục lòng người, đối nhân xử thế, có thể biết cách đối xử với những người khác.

Cuốn Đắc Nhân Tâm này có một điều rất đặc biệt. Đó là khi đọc lần 1 thì có lẽ mình vẫn chưa thực sự hiểu nó đâu. Nhưng khi mình đọc đi đọc lại nhiều lần và áp dụng những "chìa khóa" trong sách ra với thực tế thì thực sự đây là một cuốn sách mà Linh nghĩ rằng rất nên đọc".

Cuộc đối đáp thú vị với 2 hoa hậu và nữ diễn viên: Vì sao Đặng Lê Nguyên Vũ không giúp tiền cho sinh viên khởi nghiệp? - Ảnh 2.

Quan niệm về thất bại - thành công

Khi được hỏi suy nghĩ ra sao về về sự thành công của Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ bản thân cô yêu mến H’Hen và các bạn trẻ có thể lấy H’Hen là tấm gương, động lực để phấn đấu.

"Cô bé đã đi từ buôn làng như thế nào, phấn đấu như thế nào và quay trở lại giúp đỡ cho buôn làng ra sao… Hân tin rằng H’Hen chính là một nguồn truyền cảm hứng lớn cho các bạn trẻ. Hân mong rằng mỗi bạn ngồi đây cũng sẽ trở thành một đại sứ để truyền nguồn cảm hứng giống như vậy đến với con em, đồng bào của các bạn ở trong buôn làng".

Với Hoa hậu Mỹ Linh, cô quan niệm mỗi người ta đều có một khó khăn và lợi thế khác nhau. Và đặc biệt khi có càng nhiều những khó khăn, vất vả thì chúng ta lại càng có nhiều động lực hơn để phấn đấu đạt được thành công.

"Ví như một cái lò xo khi mà nó muốn bật căng nhất thì nó phải được ép chặt nhất. Như vậy, Linh nghĩ rằng, khi mà chúng ta càng khó khăn và càng cảm thấy bản thân phải cố gắng, thì chúng ta càng có được động lực nhiều nhất. Linh cũng tin rằng các bạn ngồi đây chắc chắn là sẽ có nhiều động lực hơn Linh và hy vọng là với những động lực đó thì các bạn có thể thành công trong tương lai".

Cuộc đối đáp thú vị với 2 hoa hậu và nữ diễn viên: Vì sao Đặng Lê Nguyên Vũ không giúp tiền cho sinh viên khởi nghiệp? - Ảnh 3.

Khi được hỏi về sự thành công của bản thân, diễn viên Lương Huyền Thanh nói, bản thân thường không so sánh mình với người khác.

"Người ta thường so sánh Thanh với một ai đấy, nhưng mà Thanh không thích điều đấy. Thanh nghĩ rằng chúng ta nên làm tốt nhất so với bản thân của mình. Thanh rất thích cuốn sách Không bao giờ là thất bại - Tất cả chỉ là thử thách. Thanh rất thích cách nghĩ của Chung Ju Yung: "Nếu bạn tin rằng điều gì đó mình không vượt qua là thất bại, thì đó là thất bại thật. Nhưng nếu bạn không vượt qua thử thách mà bạn tin đấy là thành công, thì đó là thành công thật".

Thanh nghĩ rằng khi mà các bạn có nguồn năng lượng ở bên trong của mình và dám thách thức, vượt qua thử thách thì tất cả mọi việc mà các bạn ước mơ rồi sẽ thành hiện thực".

Cuộc đối đáp thú vị với 2 hoa hậu và nữ diễn viên: Vì sao Đặng Lê Nguyên Vũ không giúp tiền cho sinh viên khởi nghiệp? - Ảnh 4.

Vì sao Trung Nguyên không hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên?

Bạn Hà Thị Lộ, sinh viên năm cuối ngành Giáo dục mầm non của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên hỏi hoa hậu Mỹ Linh: "Trong suốt các hành trình mà đoàn đã đi, khi đến với mảnh đất Tây Bắc, đặc biệt là Điện Biên quê em, thì chị có những cảm nhận gì về thiên nhiên cũng như là con người của mảnh đất Điện Biên?"

Mỹ Linh trả lời, cô lên Điện Biên đây là lần thứ 2. "Điện Biên là một mảnh đất rất xinh đẹp, yên bình và con người, các bạn sinh viên ở đây thì rất dễ thương, đáng yêu và hiếu khách. Linh nghĩ rằng nếu mà quê hương chúng ta có thêm những người nổi tiếng, những người thành công trong cuộc sống thì chắc chắn sẽ còn hoàn hảo hơn rất nhiều đúng không và điều đấy đang chờ các bạn để có thể chinh phục".

Bạn Bùi Thị Mỷ đặt một câu hỏi khiến cả hội trường đều bất ngờ và lấy làm thú vị, là ngài chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ tại sao không hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp như các doanh nghiệp, đơn vị khác mà lại "chỉ" tặng sách?

Hoa hậu Ngọc Hân nêu quan điểm, bởi vì sách chính là nguồn tri thức, đó chính là "cần câu" vững chắc và bền vững nhất để chúng ta có thể "câu cá", kiếm cho mình được hạnh phúc, thành công. Sau này, sách là khởi nguồn của tất cả mọi việc trong cuộc sống. Chính vì vậy, Trung Nguyên đã quyết định đầu tư vào những cuốn sách để có thể trao tặng tới các bạn với hy vọng rằng là gửi tặng tới 1000 bạn, chỉ cần tối thiểu 10 bạn đọc thật kỹ và thay đổi con người của mình thông qua những cuốn sách đấy đã là một thành công rồi chứ không hy vọng rằng tặng 1000 bạn thì cả 1000 bạn đọc và thay đổi được bản thân.

Ngọc Hân dẫn một thống kê là mỗi người Việt chỉ đọc có 0,8 cuốn sách/năm nên hiện tại không thể hy vọng tặng 10.000 cuốn thì sẽ được đọc đến 5000 cuốn đâu. Thế nhưng, chỉ cần 10% số sách đấy được thực sự tận dụng, thực sự cũ đi, được các bạn đọc ngấu nghiến, đọc đi đọc lại, thì đó là một thành công và mong muốn của Trung Nguyên. Hy vọng, trong 10% các bạn đọc đấy thay đổi tư duy, thay đổi cái nhận thức của các bạn và chính từ 10% cốt lõi, gốc rễ đấy sẽ lan tỏa và giúp đỡ những người xung quanh.

"Bác Hồ từng nói "Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người". Hân nghĩ rằng Trung Nguyên sẽ đồng hành và tài trợ hành trình này còn dài, rất dài, vì đây là hành trình trồng người – mà trồng người thì cần rất là lâu. Để thay đổi cả một thế hệ, thay đổi nền tảng xã hội của VN thì cần phải các bạn trẻ đọc sách, yêu đọc sách nhiều hơn nữa, chứ 7 năm chưa ăn thua, 7 năm còn chưa đủ thời gian để trồng cây và có khi phải cần 100 năm thì mới thay đổi được nhận thức của người VN, xã hội về việc đọc sách. Đó chính là cái lý do mà Trung Nguyên đã chọn một con đường mà theo Hân thì rất là khó nhưng rất bền vững".

Vốn là một người đã khởi nghiệp kinh doanh và bước đầu có những thành công nhỏ, Ngọc Hân chia sẻ cô thấy cách làm của Trung Nguyên là cách marketing, đầu tư rất là khôn ngoan vì cách này mang lại giá trị bền vững, lợi ích thật sự cho xã hội và đổi lại thì doanh nghiệp được cái gì? Bởi vì, các bạn phải hiểu, đã là doanh nghiệp kinh doanh thì không bao giờ cho không ai cái gì cả. 

Khi Trung Nguyên cho những cuốn sách này, các bạn đổi đời thì các bạn sẽ nghĩ đến ai, các bạn sẽ nhớ tới tập đoàn Trung Nguyên, nhớ tới những người đã chia sẻ và truyền cảm hứng cho các bạn. Đó chính là cách mà Trung Nguyên ở trong lòng của công chúng, ở trong lòng người tiêu dùng.

"Hân thực sự rất thích cách truyền thông, làm kinh doanh, quảng cáo của Trung Nguyên. Nó rất văn minh, nhân văn và sâu sắc chứ không chỉ đơn thuần rầm rầm quảng cáo cà phê của chúng tôi ngon, cà phê của chúng tôi thế này thế kia... thay vào đó là chia sẻ cho cộng đồng, như thế này là cách làm truyền thông rất thông minh"…

Cuộc đối đáp thú vị với 2 hoa hậu và nữ diễn viên: Vì sao Đặng Lê Nguyên Vũ không giúp tiền cho sinh viên khởi nghiệp? - Ảnh 6.
boxhanhtrinh10

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cuộc đối đáp thú vị với 2 hoa hậu và nữ diễn viên: Vì sao Đặng Lê Nguyên Vũ không giúp tiền cho sinh viên khởi nghiệp? - Ảnh 9.
Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
  CÙNG CHUYÊN MỤC
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên