Cuộc chiến "long tranh hổ đấu" bí ẩn giữa Triệu Vy và Chương Tử Di: Hai Đại Hoa Đán Cbiz kết thù suốt 10 năm vì một gã đàn ông?

CHAN SOO |

10 năm về trước Cbiz từng chứng kiến màn đụng độ không khoan nhượng giữa "Triệu Quốc Dân" và "Chương Quốc Tế" mà nguồn cơn cũng chỉ liên quan tới một gã đàn ông.

Nhắc tới showbiz ai cũng nghĩ tới những mảng màu lấp lánh, trai xinh gái đẹp phô diễn tài năng. Và đó là thế giới của những gì hoàn mỹ và ngọt ngào nhất.

Thế nhưng, sau lớp màn nhung lấp lánh đó, thế giới showbiz lại không phải màu hồng như nhiều người nghĩ. Trên thực tế, đằng sau đó lại là cuộc chiến không khoan nhượng giữa người đẹp này với người đẹp nọ, tiểu sinh này với tiểu sinh kia.

Có không ít mối quan hệ bên ngoài chị em ngọt ngào, đằng sau "đâm sau lưng" lúc nào không hay biết. Thậm chí cũng có những mối quan hệ được tạo dựng lên bằng lợi ích chứ không hề liên quan tới tình nghĩa.

Đó có lẽ là lý do nhiều "hảo tỷ muội" trở thành tàn tro lạnh lẽo.

Thế giới của các nàng Đại Hoa Đán lại càng khốc nghiệt hơn thế. Khi bạn đã có tiền, có quyền, có vị trí, những màn đấu đá không chỉ đơn thuần là "bỏ đá sau lưng" mà đôi khi đó là những cuộc chiến không khoan nhượng.

10 năm về trước, người ta từng chứng kiến màn đụng độ "ra lửa" của hai nàng Đại Hoa Đán Triệu Vy và Chương Tử Di. Và nguyên nhân vô cùng truyền thống đó chính là: Một người đàn ông.

"Kẻ thù của kẻ thù là bạn"

Nhiều năm về trước, sau khi "Tứ Đại Hoa Đán" ( Triệu Vy , Chương Tử Di, Từ Tịnh Lôi, Châu Tấn) ra đời không lâu, Phạm Băng Băng - Lý Băng Băng cùng Thư Kỳ, Thang Duy cũng được tôn lên hàng Đại hoa.

Nhưng cái tên bị mất lòng nhất trong số đó chính là Phạm Băng Băng. Trên thực tế, Phạm Băng Băng là ngôi sao được đánh giá là "gây thù chuốc oán" nhiều nhất nhì Cbiz. Nhiều ngôi sao cảm thấy "nóng gáy" vì sự nổi tiếng quá nhanh của Phạm Gia, còn người đẹp họ Phạm cũng chẳng ưa gì họ.

Triệu Vy và Phạm Băng Băng vốn đã có mối quan hệ không mấy hòa thuận kể từ khi đóng chung Hoàn Châu Cách Cách. Truyền thông từng tiết lộ, Phạm Băng Băng từng tát Triệu Vy khi cả 2 cùng ở phim trường. Theo nhiều người, đấy chính là nguyên nhân khiến suốt 10 năm dài, Triệu Vy và Phạm Băng Băng từng xem đối phương là "kẻ thù không đội trời chung".

Một điều vô cùng trùng hợp đó chính là Chương Tử Di cũng có chẳng ưa gì Phạm Băng Băng trong suốt 10 năm ấy. Ân oán giữa Chương Tử Di và Phạm Băng Băng bắt đầu từ sớm, đặc biệt sau khi Chương Tử Di bị đồn có quan hệ tình tiền với một số cựu quan chức cấp cao của Trung Quốc như Bạc Hy Lai và Từ Minh.

Cuộc chiến long tranh hổ đấu bí ẩn giữa Triệu Vy và Chương Tử Di: Hai Đại Hoa Đán Cbiz kết thù suốt 10 năm vì một gã đàn ông? - Ảnh 1.

Triệu Vy và Chương Tử Di thân mật trong một lễ trao giải năm 2005

Đến năm 2012, Chương Tử Di phủ nhận thông tin này và dọa sẽ kiện những ai đưa tin đồn thất thiệt ra tòa. Theo truyền thông Trung Quốc, chính Phạm Băng Băng là người đã tung những tin tức trên khiến hình ảnh của Chương Tử Di bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trên thực tế, Triệu Vy và Chương Tử Di cũng không hề quá thân thiết. Có điều khi ấy, mảnh miếng của cả hai không hề đụng chạm nhau. Nếu Chương Tử Di tấn công Hollywood thì Triệu Vy lại khai thác thị trường trong nước. Nhưng điều khiến họ gần nhau hơn đó chính là xuất phát từ chân lý: "Kẻ thù của kẻ thù chính là bạn".

Truyền thông từng đưa tin, Chương Tử Di và Triệu Vy từng bắt tay nhau chèn ép Phạm Băng Băng vô cùng thê thảm. Có thời điểm người đẹp họ Phạm suốt ngày bị "hắc" trên truyền thông.

Cuộc chiến long tranh hổ đấu bí ẩn giữa Triệu Vy và Chương Tử Di: Hai Đại Hoa Đán Cbiz kết thù suốt 10 năm vì một gã đàn ông? - Ảnh 2.

Bức ảnh "lịch sử" tại đêm hội từ thiện Ngôi sao BAZAAR năm 2007.

Còn nhớ đêm hội từ thiện Ngôi sao BAZAAR năm 2007 từng gây chú ý với màn tề tựu của các sao nữ danh tiếng thời bấy giờ là Lý Băng Băng, Châu Tấn, Chương Tử Di, Triệu Vy, Phạm Băng Băng.

Người trong giới truyền ra rằng, năm ấy, Triệu Vi cùng Chương Tử Di còn liên thủ bắt tay nhau đem Phạm Băng Băng đứng phía ngoài rìa, Huỳnh Hiểu Minh kẹp giữa 5 nàng Đại Hoa tỏ ra vô cùng ngại ngùng.

Triệu Vy - Chương Tử Di: "Long tranh hổ đấu" vì Huỳnh Hữu Long?

Năm 2009, truyền thông chụp được hình ảnh Huỳnh Hữu Long và Triệu Vy đi lễ cầu phúc ở một ngôi chùa. Cùng lúc đó, những thông tin về việc kết hôn bí mật của Huỳnh Hữu Long và Triệu Vy cũng xuất hiện ồ ạt. Đối diện với tin đồn, phía Huỳnh Hữu Long và Triệu Vy đều giữ im lặng.

Năm 2010, Triệu Vy sang Singapore để chờ sinh nở. Những tưởng những ngày chờ sinh sẽ yên bình thì khi ấy truyền thông Hong Kong bất ngờ khiến người đẹp họ Triệu choáng váng với bài báo với nội dung Huỳnh Hữu Long ngoại tình với Chương Tử Di.

Cuộc chiến long tranh hổ đấu bí ẩn giữa Triệu Vy và Chương Tử Di: Hai Đại Hoa Đán Cbiz kết thù suốt 10 năm vì một gã đàn ông? - Ảnh 3.

Bài báo gây chấn động dư luận khi ấy.

Truyền thông khi ấy cho hay, Chương Tử Di và Huỳnh Hữu Long quen nhau vào năm 2008 khi Đại Hoa họ Chương đang đi tuyên truyền cho bộ phim "Phi Thường Hoàn Mỹ". Với sự giàu có cũng như tính đào hoa của mình, Huỳnh Hữu Long đã tài trợ cho đoàn phim và cũng như Chương Tử Di.

Huỳnh Hữu Long không ngại ngần chi hàng triệu tệ để mua được nụ cười mỹ nhân. Khi ấy, những món quà xa xỉ, những chuyến du lịch đắt đỏ đều được Huỳnh Hữu Long chi ra không hề tiếc tay.

Cuộc chiến long tranh hổ đấu bí ẩn giữa Triệu Vy và Chương Tử Di: Hai Đại Hoa Đán Cbiz kết thù suốt 10 năm vì một gã đàn ông? - Ảnh 4.

Những tưởng khi có Triệu Vy bên cạnh, Huỳnh Hữu Long sẽ bỏ đi tính lăng nhăng của mình thì không ngờ sự việc lại càng thêm căng thẳng.

Truyền thông đưa tin, khi Triệu Vy đang chờ ngày sinh thì Huỳnh Hữu Long đã thuê nguyên một phi cơ để đưa gia đình Chương Tử Di đến Singapore ăn Tết và bỏ tiền trả tất cả chi phí cho chuyến đi.

Sau khi đi chơi cùng Chương Tử Di, Huỳnh Hữu Long về nhà của anh và Triệu Vy trong trạng thái nồng nặc hơi men. Có thông tin còn cho rằng Huỳnh Hữu Long đưa Chương Tử Di tới Nhật Bản đón sinh nhật dù vợ là Triệu Vy đang bụng mang dạ chửa.

Cuộc chiến long tranh hổ đấu bí ẩn giữa Triệu Vy và Chương Tử Di: Hai Đại Hoa Đán Cbiz kết thù suốt 10 năm vì một gã đàn ông? - Ảnh 5.

Khi ấy Triệu Vy và Chương Tử Di bị báo giới đem lên bàn cân so sánh

Mãi một tháng sau, quản lý của Chương Tử Di mới lên tiếng phủ nhận và cho rằng có người dựng chuyện. Theo blogger, nguyên nhân cho màn phản hồi chậm chạp của Chương Tử Di là mong chờ xem động thái tiếp theo của Huỳnh Hữu Long.

Tuy nhiên, dù say nắng người đẹp họ Chương nhưng Huỳnh Hữu Long quyết định dứt bỏ tất cả để về bên Triệu Vy và cùng chào đón đứa con đầu lòng của họ.

Cuộc chiến long tranh hổ đấu bí ẩn giữa Triệu Vy và Chương Tử Di: Hai Đại Hoa Đán Cbiz kết thù suốt 10 năm vì một gã đàn ông? - Ảnh 6.

Sự khéo léo của Triệu Vy cũng giữ chân được người đàn ông họ Huỳnh. Sau vụ việc ầm ĩ với Chương Bá Chi, Huỳnh Hữu Long không còn bất kỳ tin đồn tình ái nào mà tập trung cho vợ con.

Người ta đồn đại rằng, vì "thua đau" trước Triệu Vy, Chương Tử Di cũng từ đó ghi hận, mối quan hệ của hai nàng Đại Hoa cũng như nước với lửa. Không rõ chuyện cũ thật hư thế nào nhưng người ta chỉ biết từ năm 2010 trở đi mối quan hệ của Chương Tử Di và Triệu Vy không hề hòa thuận.

Cả hai tránh mặt nhau ở các sự kiện, thậm chí không tham dự nếu như có tên đối phương. Trong showbiz cũng có luật "bất thành văn" là kịch bản phim không bao giờ mời chung Triệu Vy và Chương Tử Di.

Cuộc chiến long tranh hổ đấu bí ẩn giữa Triệu Vy và Chương Tử Di: Hai Đại Hoa Đán Cbiz kết thù suốt 10 năm vì một gã đàn ông? - Ảnh 7.

Về sau, Triệu Vy và Phạm Băng Băng chị em hòa thuận còn mối quan hệ với Chương Tử Di vẫn mãi không được hóa giải. Năm 2019, tại LHP Cannes, Pháp Chương Tử Di đã nhận được một câu hỏi từ phóng viên về mối quan hệ cạnh tranh với Triệu Vy, Phạm Băng Băng... và các diễn viên đồng lứa thì người đẹp họ Chương tỏ ra không mấy hài lòng.

Cô thẳng thừng nói: "Câu hỏi này có một chút thiếu thân thiện. Thực chất thì tôi không quan tâm đến việc này cho lắm".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại