Cuộc chiến chia gia sản của Vua sòng bài Macau bắt đầu: Ái nữ Hà Siêu Quỳnh tuyên bố là người thừa kế duy nhất, lấy lại một phần tài sản từ mẹ kế

HY LI |

Trước hết, con gái út của bà Cả Lê Uyển Hoa là Hà Siêu Hùng đã có hành động pháp lý đầu tiên khi nộp đơn lên Tòa án Tối cao Hồng Kông, đề nghị tòa án phải thông báo cho bà và luật sư đại diện trước khi công khai di chúc và phân chia tài sản của Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân.

Ngày 26/5, Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân đã qua đời, khép lại một truyền kỳ hào hùng. Tuy nhiên, sự ra đi của ông lại là mầm mống cho những cuộc tranh đấu gia tài và quyền lực trong gia tộc quyền quý nhất Hồng Kông này.

Sau đó là thay đổi nhân sự cấp cao của tập đoàn SJM Holdings và hiện tại, trong công ty về hàng không của gia tộc Vua sòng bài Macau cũng xuất hiện sự thay đổi về người quản lý.

Ngày 21/7, trong một cuộc phỏng vấn, Hà Siêu Quỳnh (con gái bà Hai Lam Quỳnh Anh) công khai xác nhận mình là người kế vị của Vua sòng bài Macau. Bà cũng gián tiếp tiết lộ các thành viên khác trong gia tộc họ Hà đã chấp nhận sự thật này.

Cuộc chiến chia gia sản của Vua sòng bài Macau bắt đầu: Ái nữ Hà Siêu Quỳnh tuyên bố là người thừa kế duy nhất, lấy lại một phần tài sản từ mẹ kế - Ảnh 1.

Hà Siêu Quỳnh và Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân trong một sự kiện nhiều năm trước.

Ngày 22/7, theo truyền thông Trung Quốc, một sự thay đổi nhân sự mới đã xảy ra trong nội bộ gia tộc họ Hà. 

Trước đây, người vợ thứ Ba của Hà Hồng Sân là Trần Uyển Trân và chị gái Trần Uyển Ngọc cùng nhau phụ trách kinh doanh mảng hàng không.

Hiện tại, tất cả cổ phần ban đầu trong tay chị em bà Ba Trần Uyển Trân đã được chuyển lại cho Hà Siêu Quỳnh và Hà Siêu Phượng, hai con gái lớn của bà Hai Lam Quỳnh Anh. 

Nói cách khác, hiện tại công việc quản lý mảng hàng không đã được gia đình bà Hai cùng nhau đảm nhận.

Cuộc chiến chia gia sản của Vua sòng bài Macau bắt đầu: Ái nữ Hà Siêu Quỳnh tuyên bố là người thừa kế duy nhất, lấy lại một phần tài sản từ mẹ kế - Ảnh 2.

Hà Siêu Quỳnh là một trong những người con thành công trên thương trường của Vua sòng bài Macau.

Quyền lực của gia đình bà Hai sau sự việc này càng được củng cố hơn và chiếm ưu thế nhất trong cả gia tộc. Hà Siêu Quỳnh và Hà Siêu Phượng đã mở rộng sức mạnh từng bước một và bằng cách này cũng ngăn "kẻ thù" có cơ hội trở mình.

Trước đó, khi Vua sòng bài Macau vừa qua đời vào cuối tháng 5, Hà Siêu Quỳnh đã "đuổi" thân tín của bà Tư Lương An Kỳ là Ngô Chí Thành ra khỏi ban quản trị cốt lõi của tập đoàn SJM Holdings - Tài sản quan trọng nhất của gia tộc họ Hà.

Cuộc chiến chia gia sản của Vua sòng bài Macau bắt đầu: Ái nữ Hà Siêu Quỳnh tuyên bố là người thừa kế duy nhất, lấy lại một phần tài sản từ mẹ kế - Ảnh 3.

Vua sòng bài Macau và gia đình bà Hai Lam Quỳnh Anh.

Hiện tại Hà Hồng Sân đã qua đời và gia tộc Vua sòng bài Macau sẽ đối mặt với việc tranh giành tài sản. Theo lẽ thường thì phần lớn tài sản của Hà Hồng Sân sẽ do gia đình bà Cả Lê Uyển Hoa quản lý nhưng họ không có khả năng đó.

Bà Cả Lê Uyển Hoa, trưởng nam Hà Du Quang và trưởng nữ Hà Siêu Anh đã qua đời, gia đình bà Cả chỉ còn 2 người con gái Hà Siêu Hiền, Hà Siêu Hùng và các cháu nội ngoại vốn không màng đến tài sản của ông.

Gia đình bà Cả không đủ sức thì thích hợp nhất chính là gia đình bà Hai Lam Quỳnh Anh. Lúc xưa, khi Hà Hồng Sân còn sống thì gia đình bà Hai có thể nhẫn nhịn chịu đựng, duy trì hòa khí trong gia tộc. 

Tuy nhiên, vào thời điểm này, họ không cần thiết phải tiếp tục im lặng và có nghĩa vụ gì với gia đình bà Ba Trần Uyển Trân và bà Tư Lương An Kỳ.

theo NHỊP SỐNG VIỆT

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên