Cùng thời đỉnh cao như Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương giờ ở đâu?

Đỗ Quyên (th) |

Mỹ Tâm và Hồ Quỳnh Hương cùng thời đỉnh cao trong dòng nhạc trẻ nhưng hiện tại sự nghiệp của 2 người đã khác. Người vẫn sôi nổi xông xáo, người im lặng và khép kín.

Những năm đầu 2000, người yêu nhạc đều biết đến cái tên Mỹ Tâm và Hồ Quỳnh Hương. Nếu như miền Nam có "Họa mi tóc nâu" Mỹ Tâm thì miền Bắc có giọng ca vàng đất mỏ Hồ Quỳnh Hương.

Thậm chí, với giới chuyên môn, nữ ca sĩ gốc Quảng Ninh còn được đánh giá rất cao về kỹ thuật thanh nhạc.

Mỹ Tâm và Hồ Quỳnh Hương có những thế mạnh khác nhau. Mỹ Tâm có chất giọng bắt tai khán giả trẻ nhất là đối tượng sinh viên học sinh, còn Hồ Quỳnh Hương thì sâu lắng trữ tình và ngọt ngào phù hợp với những cặp đôi đang yêu.

Cùng thời đỉnh cao như Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương giờ ở đâu? - Ảnh 1.

Mỹ Tâm và Hồ Quỳnh Hương đều nổi tiếng trong hơn thập kỷ trước.

Sau nhiều năm, Mỹ Tâm ngày càng trưởng thành và đã là ngôi sao có lượng fan khổng lồ. Cô như con ong cần mẫn chăm chỉ trong làng giải trí. Ngoài việc liên tục cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc được đầu tư công phu thì Mỹ Tâm còn chạy show và biểu diễn trên sân khấu rất nhiều sự kiện trong lẫn ngoài nước.

Chưa hết, Mỹ Tâm còn tích cực tham gia nhiều lĩnh vực như phim ảnh, thiết kế thời trang và ngồi ghế nóng nhiều chương trình âm nhạc như The Voice, Vietnam Idols.... Hiện tại, "Họa mi tóc nâu" vẫn là gương mặt được showbiz chú ý. Nếu như Mỹ Tâm hoạt động sôi nổi thì Hồ Quỳnh Hương lại trầm lắng. Cô ở đâu khi Mỹ Tâm tỏa sáng sau nhiều cống hiến cho làng giải trí Việt?

Cùng thời đỉnh cao như Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương giờ ở đâu? - Ảnh 2.

Nhan sắc Hồ Quỳnh Hương lúc mới vào nghề.

Về sự nghiệp của Hồ Quỳnh Hương, cô bắt đầu được biết đến khi cô tham gia cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình năm 1999 và giành luôn giải ca sĩ trẻ triển vọng. Nhờ bước đệm đó, cô được ra Hà Nội học tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và được hát trên các sân khấu lớn, nhỏ tại thủ đô.

Hồ Quỳnh Hương là một ca sĩ Việt Nam được biết đến với hai lần tốt nghiệp xuất sắc (danh hiệu thủ khoa) chuyên ngành thanh nhạc trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (một lần vào năm 2002 khi trường còn là trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và lần thứ hai vào năm 2013 sau khi trường đã đổi tên thành Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội).

Ngoài ra, Hồ Quỳnh Hương còn được biết đến với danh hiệu "cô gái của những giải thưởng" nhờ bộ sưu tập giải thưởng đồ sộ trong suốt sự nghiệp ca hát.

Cùng thời đỉnh cao như Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương giờ ở đâu? - Ảnh 3.

Nhan sắc hiện tại của Hồ Quỳnh Hương.

Tuy nhiên bất ngờ đến năm 2009, Hồ Quỳnh Hương dừng mọi hoạt động của mình. Sau nhiều trắc trở trong đường tình duyên cùng ồn ào đời tư, Hồ Quỳnh Hương chọn cuộc sống bình lặng với việc ăn chay và thiền.

Cô nói: "Showbiz làm mình cằn cỗi, khi ăn chay và ngồi thiền, tôi như được hồi sinh, tỉnh thức. Bố mẹ không ủng hộ, nhưng về sau thấy tôi thay đổi tích cực cả về sức khỏe lẫn tâm tính, thần thái, nên gia đình và họ hàng đều ăn thuần chay theo. Tôi không còn bị bệnh vặt nữa và tinh thần luôn vui vẻ".

Từ khi bước vào cuộc sống "thuần chay", Hồ Quỳnh Hương sống bình lặng và bớt đi những tị hiềm. Cô rời xa hào quang showbiz bởi vì những cô đơn mất phương hướng đến cùng cực. Hồ Quỳnh Hương tiết lộ với Zing: "Tôi không có cách nào vượt qua, mà chỉ đối mặt với nó, cho đến khi tất cả mọi thứ ập đến, tôi không thể chịu đựng được nữa, thì chạm ngưỡng phải tự cứu lấy chính mình. Mỗi ngày trên sân khấu, thăng hoa, buồn vui cùng khán giả thì trở về nhà, đó là lúc tôi kiệt quệ và cô độc, mất phương hướng và mất đi niềm vui nhất".

Cùng thời đỉnh cao như Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương giờ ở đâu? - Ảnh 4.

Hồ Quỳnh Hương tận hưởng cuộc sống bình lặng ở tuổi 40.

Hiện tại, cuộc sống của Hồ Quỳnh Hương bình lặng, trầm tĩnh hơn. Cô không còn như ngày xưa "ăn thua" với đời và có lẽ vì vậy, cô cảm thấy hạnh phúc thực sự. Hồ Quỳnh Hương cho biết: "Ngày trước, tôi lúc nào cũng muốn hơn người khác và đã làm gì, phải nhận được thật nhiều. Thấy người khác hơn mình, tôi bực. Sau này, tôi bình tĩnh lại, trong cuộc đời có rất nhiều con đường để đi, một vườn hoa đẹp phải có nhiều màu sắc".

Cô cũng buông bỏ được những giá trị vật chất như nhẫn kim cương hay hàng hiệu. Cô từ nhận mình là "ca sĩ thuần chay" không hơn thua với đời. Ngoài việc hát, đi dạy thì giờ đây Hồ Quỳnh Hương còn kinh doanh nhà hàng chay để thỏa mãn đam mê của bản thân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại