Cùng gia đình khám phá thiên nhiên kỳ thú trong lòng thành phố

ĐS |

Bạn có kế hoạch cuối tuần cho gia đình chưa? Nếu còn đang băn khoăn chọn lựa giữa chuyến ngao du "lên rừng" hay "xuống biển", sao bạn không thử trải nghiệm trọn vẹn cả "rừng vàng biển bạc" trong ngày hội "Thiên nhiên kỳ thú" cuối tuần này?

Với chủ đề đa dạng sinh học, ngày hội "Thiên nhiên kỳ thú" sẽ đồng thời tái hiện hệ sinh thái rừng ngập mặn, rừng mưa nhiệt đới và đại dương sâu thẳm thông qua nhiều hình thức thú vị. Không chỉ khắc hoạ sinh động và sáng tạo những môi trường sống đa dạng, các hoạt động còn lồng ghép nhiều bài học rất "hay ho". 

Các thành viên nhí của gia đình tham gia ngày hội sẽ vừa được vui chơi thoả thích, vừa được trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích về thiên nhiên. Ngày hội sẽ được tổ chức vào ngày 13/07 sắp tới tại Celadon City (Tân Phú, TP. HCM) và mở cửa tự do cho tất cả mọi người tham dự.

Cùng gia đình khám phá thiên nhiên kỳ thú trong lòng thành phố - Ảnh 1.

Công viên nội khu của Celadon City sẽ là nơi diễn ra các hoạt động chính của ngày hội "Thiên nhiên kỳ thú"

Tận dụng không gian xanh mát, thoáng đãng gồm cả hồ cảnh quan và thảm thực vật đa dạng tại Celadon City, ngày hội "Thiên nhiên kỳ thú" khéo léo kết hợp việc giới thiệu thông tin về các hệ sinh thái với nhiều hoạt động ngoại khóa, vận động và tương tác thú vị. Do thời lượng các hoạt động khám phá được gói gọn trong một ngày nên bố mẹ sẽ dễ dàng sắp xếp công việc để tham gia với các thành viên nhí của gia đình. Đây thật sự là cơ hội để cả nhà cùng nhau có thêm những khoảnh khắc mùa hè đáng nhớ!

Cùng gia đình khám phá thiên nhiên kỳ thú trong lòng thành phố - Ảnh 2.

Cơ hội tuyệt vời để khám phá cả rừng và biển cho gia đình mùa hè này

Đến với ngày hội, các gia đình sẽ bắt đầu bằng việc khám phá khu vực rừng ngập mặn. Khách tham dự sẽ được bước vào một khuôn viên gồm nhiều loài vật thân thuộc được thiết kế hết sức sống động và chân thực bằng lốp xe cũ cùng nhiều loại vật dụng tái chế tưởng chừng như không còn hữu ích nữa. Mỗi loài vật được tái hiện đều kèm theo những thông tin chi tiết về lối sống, thực trạng và cách thức để con người bảo tồn chúng. Đây không chỉ là không gian độc đáo mang đến nhiều nguồn tri thức quý báu về rừng ngập mặn mà còn là bộ sưu tập giới thiệu đến các gia đình ý tưởng tái chế đồ dùng độc đáo.

Nếu chuyến dạo chơi giữa rừng ngập mặn là không gian của sự sáng tạo và sức liên tưởng thì khi đến với Triển lãm hệ sinh thái rừng, các gia đình sẽ bất ngờ trước lượng kiến thức đa dạng được truyền tải một cách hết sức dễ hiểu và thú vị.

Bạn sẽ được cập nhật kiến thức cơ bản về rừng nhiệt đới bao gồm thông tin chung, các loài động thực vật phổ biến và cách thức bảo vệ hệ sinh thái rừng nhiệt đới tại Việt Nam. Ngoài ra, BTC cũng khéo léo lồng ghép các thông số, sự thật thú vị về đặc tính của rừng nhiệt đới vào khu vực triển lãm.

Cùng gia đình khám phá thiên nhiên kỳ thú trong lòng thành phố - Ảnh 3.

Ngày hội sẽ giúp cha mẹ có nhiều thời gian và không gian dành cho gia đình hơn

Ngày hội "Thiên nhiên kỳ thú" chọn cách liên tục thay đổi hình thức thể hiện các không gian sinh thái để tạo cảm giác mới mẻ, ngạc nhiên, đặc biệt đối với những khán giả nhí. Các bé sẽ được Khám phá thế giới Đại dương trong một phòng chiếu phim 6D hiện đại với hình ảnh, âm thanh, mùi hương và chuyển động như thật. Các em sẽ được trải nghiệm để hiểu hơn về sự hiện hữu nhỏ bé của con người trước sức mạnh thiên nhiên, đặc biệt là sự kỳ vĩ của đại dương với nhiều loài sinh vật biển bí ẩn.

Không chỉ mang đến không gian giải trí, ngày hội "Thiên nhiên kỳ thú" còn là dịp để bố mẹ giúp trẻ rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như khả năng quan sát, sức liên tưởng, kích thích trí tò mò và ghi nhớ; nâng cao khả năng tập trung, xâu chuỗi, giải quyết vấn đề… Đây cũng những kỹ năng nền tảng để xây dựng các trạm trò chơi như Đấu trường kiến thức hay Khám phá đa dạng hệ sinh thái trong ngày hội "Thiên nhiên kỳ thú".

Trò chơi Khám phá đa dạng hệ sinh thái được xem là hoạt động thú vị nhất vì các gia đình sẽ được giao nhiệm vụ thực tế, tương tác bằng camera để khám phá sự đa dạng sinh học ngay trong chính công viên nội khu rộng lớn của Celadon City. Các gia đình sẽ vừa chơi, vừa học, vừa tìm tòi và khám phá sự đa dạng của thiên nhiên. Những gia đình hoàn thành thử thách nhanh nhất còn nhận được những phần quà đáng yêu từ ban tổ chức.

Ngày hội này sẽ là cơ hội tuyệt vời giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết thông qua các hoạt động vui chơi và học tập xen kẽ, đồng thời giúp các bé nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Hãy nhanh chóng xếp lịch và cùng cả gia đình khám phá thiên nhiên kỳ thú vào cuối tuần này nhé!

Celadon City là một dự án nổi bật của nhà phát triển bất động sản Gamuda Land. Vào ngày 13/07 sắp tới, nhà đầu tư này sẽ tổ chức Ngày Hội Thiên Nhiên Kỳ Thú tại Celadon City, số 02 đường D2 quận Tân Phú từ 14:00 – 17:00, mở cửa tự do cho người dân. Những hoạt động diễn ra tại ngày hội này bao gồm các trò chơi, triển lãm và hoạt động thể chất vui nhộn nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân và mở mang kiến thức về đa dạng sinh học.

Độc giả cập nhật thông tin sự kiện tại:

Hotline: 028 6252 9999 (TP.HCM); 024 3944 9898 (Hà Nội)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại