Cục trưởng Đường sắt tự nhận kỷ luật phê bình nghiêm khắc sau các vụ tai nạn tàu hoả

Thế Anh |

Cục trưởng cục Đường sắt Việt Nam vừa mới ký văn bản nhận hình thức kỷ luật và kỷ luật nhiều cán bộ tại cục này vì liên quan tới nhiều vụ tai nạn tàu hoả trong thời gian vừa qua.

Sáng nay (13/7), trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Cục trưởng cục Đường sắt Việt Nam xác nhận, đơn vị vừa mới kỷ luật hàng loạt cán bộ vì các vụ tai nạn đường sắt.

Việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với công chức thuộc đơn vị trực tiếp hay gián tiếp đến công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn giao thông đường sắt là cần thiết để răn đe, chấn chỉnh trong thực thi công vụ.

Ông Khôi cho biết thêm: “Tôi vừa mới ký văn bản nhận các hình thức kỷ luật gửi lên bộ GTVT. Hiện nay, chúng tôi vẫn chờ lãnh đạo bộ xem xét các hình thức kỷ luật để đưa ra đánh giá cuối cùng.

Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình quản lý, thực thi công vụ theo nhiệm vụ được giao".

Được biết, tại báo cáo của cục Đường sắt Việt Nam gửi lên bộ GTVT, Cục trưởng cục Đường sắt Vũ Quang Khôi nhận hình thức kỷ luật phê bình nghiêm khắc và chịu mọi hình thức kỷ luật của Bộ trưởng. Ngoài ra, Cục phó Khương Thế Duy nhận kỷ luật khiển trách.

Cùng với đó, còn có 3 người là lãnh đạo các phòng Tham mưu và Thanh tra an toàn của cục này nhận chịu kỷ luật khiển trách, 11 người nhận chịu hình thức phê bình nghiêm khắc.

Đề cập tới 5 vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng trong thời gian vừa qua, cục Đường sắt cho rằng, 3 vụ có nguyên nhân chủ quan, xảy ra từ ngày 24 đến 27/5, đơn vị đã tổ chức họp kiểm điểm, nghiêm túc xem xét, đánh giá lại trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.

Trước đó, tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cũng đã xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân của VNR, liên quan các vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra liên tiếp trong thời gian qua.

Lãnh đạo VNR đã họp kiểm điểm, kỷ luật hàng loạt giám đốc các đơn vị và cách chức nhiều cán bộ liên quan.

Tại cuộc họp của Hội đồng kỷ luật, ông Vũ Tá Tùng, Tổng Giám đốc VNR và ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc VNR đã tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Tuy nhiên, Hội đồng kỷ luật đã bỏ phiếu và đưa ra quyết định phê bình nghiêm khắc đối với hai lãnh đạo này...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại