"Cực kỳ kiêng kỵ" với những loài hoa này trên bàn thờ ngày Tết

Tạ Quang |

Không phải ai cũng biết rõ loại hoa nào mang đến may mắn, loại hoa nào không nên dâng cúng trên ban thờ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều đó.

1. Hoa ly

Cực kỳ kiêng kỵ với những loài hoa này trên bàn thờ ngày Tết - Ảnh 1.

Ảnh: T.L

Hoa ly là loại hoa có vẻ quyến rũ, hoa rực rỡ kiêu sa nhưng vì tránh tên gọi “ly tán”, “chia ly”… nên tốt nhất chúng ta không dùng để đặt trên bàn thờ để mối quan hệ gia đình, dòng họ không vì thế mà ảnh hưởng, kể cả các Phật tử cũng thường tránh dùng hoa ly lễ Phật.

2. Hoa phong lan

Cực kỳ kiêng kỵ với những loài hoa này trên bàn thờ ngày Tết - Ảnh 2.

Ảnh: T.L

Hoa phong lan rất đẹp nhưng nên hạn chế chưng trên bàn thờ bởi người xưa sợ rằng chữ "phong" sẽ liên quan đến sự phong tình, phóng đãng, không thích hợp để dâng lên tổ tiên.

3. Cúc vạn thọ

Cực kỳ kiêng kỵ với những loài hoa này trên bàn thờ ngày Tết - Ảnh 3.

Ảnh: T.L

Khác với cúc vàng, cúc vạn thọ không nên đặt trên bàn thờ bởi mùi hương của chúng hơi nồng, không được thanh thoát lắm. Trong khi bàn thờ là nơi trang trọng, phải đặt những loại hoa có mùi thơm dịu nhẹ, thanh khiết để tăng lòng thành kính.

4. Hoa phù dung

Cực kỳ kiêng kỵ với những loài hoa này trên bàn thờ ngày Tết - Ảnh 4.

Ảnh: T.L

Loài hoa này do đặc tính sớm nở tối tàn, màu sắc thay đổi, từ trắng sang đỏ rồi sậm dần và héo tàn nên không được trọng dụng để đặt lên bàn thờ dù có hình dáng đẹp.

5. Hoa giả

Cực kỳ kiêng kỵ với những loài hoa này trên bàn thờ ngày Tết - Ảnh 5.

Ảnh: T.L

Loại hoa này đã có tạo hình tương đối giống thật, màu sắc tươi, bền. Thế nhưng, theo các chuyên gia phong thủy, do tính chất không có sức sống, nó dễ thu hút những điều phiền phức, không may mắn. Ngoài ra, hoa cúng không nên dùng sản phẩm giả để thể hiện tấm lòng thành kính chân thật của mình.

6. Râm bụt, hoa cúc áo

Cực kỳ kiêng kỵ với những loài hoa này trên bàn thờ ngày Tết - Ảnh 6.

Ảnh: T.L

Hoa dâm bụt và hoa cúc áo có màu tươi, nhưng người ta không sử dụng để đặt trên bàn thờ, đơn giản vì tên gọi của chúng không đẹp, không thích hợp ở nơi cần sự tôn nghiêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại