Cực ghét khoai tây, nhưng chế biến theo cách này chồng tôi lại "mê tít"

Quỳnh Chi |

Với cách chế biến này khoai tây mềm ngọt, thấm đều nước sốt thịt bằm đỏ rực khiến món ăn không chỉ thơm ngon mà vô cùng đẹp mắt.

Cực ghét khoai tây, nhưng chế biến theo cách này chồng tôi lại mê tít - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 115g khoai tây

- 50g thịt băm

- 30g sốt cà chua

- 5g bột năng

- 3g nước tương

- 5g đường trắng

Cực ghét khoai tây, nhưng chế biến theo cách này chồng tôi lại mê tít - Ảnh 2.

Cách làm khoai tây viên sốt

- Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho khoai tây vào nồi hấp và hấp khoảng 20 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín. Khoai chín lấy ra nghiền nát.

- Bước 2: Viên khoai tây thành từng viên tròn nhỏ rồi cho ra đĩa sâu lòng.

Cực ghét khoai tây, nhưng chế biến theo cách này chồng tôi lại mê tít - Ảnh 3.

- Bước 3: Cho sốt cà chua, đường, nước tương và 60ml nước lọc vào bát hòa tan.

- Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào đảo tơi cho đến khi thịt chuyển màu (xào khoảng 3 phút). Đổ phần nước sốt cà chua vừa trộn vào đảo chung. Đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa trong 5 phút.

Cực ghét khoai tây, nhưng chế biến theo cách này chồng tôi lại mê tít - Ảnh 4.

- Bước 5: Hòa tan bột năng với 25ml nước lọc. Đổ từ từ bột năng vào chảo thịt, khuấy đều sau đó đun cho sốt sánh lại là được.

- Bước 6: Đổ sốt thịt băm lên trên đĩa khoai tây viên là xong.

Cực ghét khoai tây, nhưng chế biến theo cách này chồng tôi lại mê tít - Ảnh 5.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại