CỰC GẮT: Thương hiệu thời trang nổi tiếng sa thải toàn bộ nhân viên chưa tiêm phòng Covid-19

Tuyết Ngây Ther |

Đây cũng là động thái quyết liệt để các thương hiệu thời trang quán triệt vấn đề tiêm phòng của nhân sự.

Với làn sóng tấn công dữ dội của biến chủng Omicron, nhiều công ty đã siết chặt các quy định về tiêm vaccine đối với nhân viên văn phong. Trang Highsnobiety mới đưa tin VF Corp (sở hữu loạt nhãn hàng như Supreme, Vans, Timberland, The North Face) sẽ có hình thức xử lý mạnh tay với các nhân viên không tiêm vaccine phòng Covid-19.

Cụ thể, công ty đã thông báo về việc sau ngày 31/1, bất cứ nhân sự nào chưa thực hiện tiêm vaccine sẽ bị sa thải. Hình thức xử lý này không áp dụng với những người được chấp thuận miễn trừ y tế trước ngày 31/1.

CỰC GẮT: Thương hiệu thời trang nổi tiếng sa thải toàn bộ nhân viên chưa tiêm phòng Covid-19 - Ảnh 1.

Tương tự, thương hiệu thời trang Nike cũng sẽ chấm dứt hợp đồng của những nhân viên chưa được tiêm phòng bắt đầu từ cuối tuần này. Theo tờ The Oregonian, những nhân viên không hoàn thành nhiệm vụ tiêm vaccine sẽ bị cho thôi việc vào ngày 15/1 sắp tới. Nhãn hiệu Columbia Sportswear - có trụ sở chính tại Oregon, cũng được cho là sẽ sai thải những nhân viên không đáp ứng quy định về tiêm phòng.

Nhiệm vụ tiêm chủng là vấn đề còn gây tranh cãi ở nhiều nơi trên thế giới Chính phủ đã cố gắng thực hiện chúng trong các ngành cụ thể ở Hoa Kỳ, tuy nhiên, tính hợp pháp của các nhiệm vụ đó còn gặp nhiều thách thức. Nike và Columbia là các công ty tư nhân, được cho là có thể thực hiện các nhiệm vụ này hiệu quả hơn chính phủ, mặc dù khả năng cao là cả 2 công ty cũng sẽ gặp phải phản đối về mặt pháp lý.

CỰC GẮT: Thương hiệu thời trang nổi tiếng sa thải toàn bộ nhân viên chưa tiêm phòng Covid-19 - Ảnh 2.
CỰC GẮT: Thương hiệu thời trang nổi tiếng sa thải toàn bộ nhân viên chưa tiêm phòng Covid-19 - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Nguồn: Highsnobiety

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại