Cử nhân Triết học đi quét rác bị nợ lương: Hạnh phúc vì có nhiều người giúp đỡ, BTV Ngọc Trinh sẽ trả tiền học cho con

Việt Hùng |

Chị Nguyễn Thu Phương không ngờ câu chuyện của mình lại được lan toả đến thế. Những sự giúp đỡ đang dần làm thay đổi cuộc sống và điều hạnh phúc nhất là đứa con bị tử kỷ của chị có thể đến trường.

Cử nhân Triết học đi quét rác bị nợ lương: Hạnh phúc vì có nhiều người giúp đỡ, BTV Ngọc Trinh sẽ trả tiền học cho con - Ảnh 1.

Sáng 3/7, nhóm thiện nguyện Hạt Vừng và Soha tiếp tục trao tiền ủng hộ cho 47 công nhân môi trường tổ Trung Văn bị công ty Minh Quân nợ lương. Mỗi người sẽ nhận được số tiền là 5,9 triệu đồng.

Cử nhân Triết học đi quét rác bị nợ lương: Hạnh phúc vì có nhiều người giúp đỡ, BTV Ngọc Trinh sẽ trả tiền học cho con - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thu Phương, cử nhân Triết học đi quét rác không giấu được niềm hạnh phúc. Sau khi hình ảnh và câu chuyện của chị được lan toả, rất nhiều mạnh thường quân đã liên lạc để giúp đỡ. Nhiều đơn vị, cá nhân cũng giới thiệu công việc văn phòng phù hợp với thời gian của chị. Chị Phương đang tìm hiểu và sẽ quyết định vào thời gian tới.

Cử nhân Triết học đi quét rác bị nợ lương: Hạnh phúc vì có nhiều người giúp đỡ, BTV Ngọc Trinh sẽ trả tiền học cho con - Ảnh 3.

Đặc biệt, biên tập viên Ngọc Trinh của VTV24 đã giới thiệu trường học cho trẻ em tự kỷ. Chị Phương sẽ đưa con trai là bé Việt Anh (10 tuổi) đến trường để các thầy cô kiểm tra và đưa ra lộ trình học kéo dài từ 3 tháng đến một năm tuỳ tình trạng bệnh nặng hay nhẹ. Toàn bộ tiền học phí sẽ do biên tập viên Ngọc Trinh chi trả.

Cử nhân Triết học đi quét rác bị nợ lương: Hạnh phúc vì có nhiều người giúp đỡ, BTV Ngọc Trinh sẽ trả tiền học cho con - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, con chị cũng đang được làm hồ sơ để đưa vào chương trình “Cặp lá yêu thương”. Nếu thuận lợi, bé có thể nhận được sự giúp đỡ cho đến tuổi trưởng thành.

Cử nhân Triết học đi quét rác bị nợ lương: Hạnh phúc vì có nhiều người giúp đỡ, BTV Ngọc Trinh sẽ trả tiền học cho con - Ảnh 5.

Những giọt nước mắt đã thay bằng những nụ cười. Chị Thu Phương ôm chị Huyền Trang, phóng viên đã viết bài về mình, và mong muốn qua Soha gửi lời cảm ơn đến những mạnh thường quân đã giúp đỡ chị.

Cử nhân Triết học đi quét rác bị nợ lương: Hạnh phúc vì có nhiều người giúp đỡ, BTV Ngọc Trinh sẽ trả tiền học cho con - Ảnh 6.

Chị Nguyễn Thị Bưởi hạnh phúc khi nhận được 2 phần tiền ủng hộ (của chị và của chồng, cũng là công nhân môi trường). Chị cho biết trong thời gian cả 2 vợ chồng bị nợ lương, chị phải đi giúp việc theo giờ kết hợp nhặt ve chai để kiếm tiền ăn qua ngày. Nay nhận được gần 12 triệu đồng tiền ủng hộ, chị sẽ đem trả nợ và ăn một bữa cơm có thịt.

Cử nhân Triết học đi quét rác bị nợ lương: Hạnh phúc vì có nhiều người giúp đỡ, BTV Ngọc Trinh sẽ trả tiền học cho con - Ảnh 7.

Anh Tạ Phi Hùng gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã hỗ trợ. Trong thời gian bị công ty Minh Quân nợ lương, anh phải sống nhờ vợ và sự giúp đỡ của các con. Dưới áp lực của dư luận, công ty Minh Quân đã trả cho anh 3 tháng lương và đang còn nợ 3 tháng.

Cử nhân Triết học đi quét rác bị nợ lương: Hạnh phúc vì có nhiều người giúp đỡ, BTV Ngọc Trinh sẽ trả tiền học cho con - Ảnh 8.

Thay mặt cho nhóm thiện nguyện, nhà báo Bùi Ngọc Hải cho biết trong thời gian đại dịch, khi nhiều người thất nghiệp, nhiều người phá sản nhưng các tin nhắn, lệnh chuyển khoản vẫn đến mỗi ngày. Nó chứng tỏ sự đùm bọc tuyệt vời của người Việt Nam.

Cử nhân Triết học đi quét rác bị nợ lương: Hạnh phúc vì có nhiều người giúp đỡ, BTV Ngọc Trinh sẽ trả tiền học cho con - Ảnh 9.

Bên cạnh trao tiền ủng hộ, Soha và nhóm thiện nguyện Hạt vừng còn giới thiệu việc làm mới cho những người thất nghiệp và hỗ trợ con cái họ học tiếng Anh nếu có nhu cầu. Trong ảnh, nhà báo Trần Mai Anh đang lấy thông tin của một công nhân mong muốn có việc làm mới.

Cử nhân Triết học đi quét rác bị nợ lương: Hạnh phúc vì có nhiều người giúp đỡ, BTV Ngọc Trinh sẽ trả tiền học cho con - Ảnh 10.

Tính đến ngày 2/7, nhóm đã nhận được 2 tỷ đồng tiền ủng hộ. Và đến trưa ngày 3/7, nhóm đã trao một tỷ đồng cho 174 người. Số tiền còn lại sẽ tiếp tục được trao tận tay cho các công nhân bị nợ lương trong những ngày tới.

Quý độc giả gần xa, các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm nếu đồng cảm, muốn ủng hộ đến những gia đình công nhân khốn khó này có thể thông qua Soha.vn theo thông tin sau:

Số tài khoản: 12410008685555. BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm Hà Nội. Chủ TK CONG TY CO PHAN VCCORP.

Mọi sự đóng góp ủng hộ xin ghi rõ: Ủng hộ công nhân bị nợ lương

Địa chỉ tiếp nhận: Soha.vn, số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Người phụ trách: Phạm Đình Mạnh . SĐT: 0974.974.104

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại