Cứ đơn giản mà sống...

Như Nguyễn |

Less is more, càng sống đơn giản, cuộc sống càng cao cấp...

Rabindranath Tagore nói: "Thế gian này không có ai là sống mãi mãi."

Nếu bạn hiểu ra được điều này, hãy sống thật đơn giản, hãy sống vui vẻ nhất có thể.

Tâm hồn của mỗi người, đều cần tới một mảnh đất thuần khiết. 

Đối mặt với sự hối hả và khắc nghiệt của thế giới bên ngoài, nội tâm chúng ta sẽ thường xuyên mệt mỏi, sẽ bất lực, sẽ lo lắng, chỉ khi tâm hồn an tĩnh, ta mới có thể đối diện với bản thân một cách đơn giản, càng đơn giản giản càng hạnh phúc, người càng đơn giản, mệnh càng tốt.

Sống càng đơn giản thì số càng tốt; một người càng lương thiện thì phúc khí càng dày.

Nhịp sống vội vã, áp lực cuộc sống dễ khiến bản thân kiệt sức cả về thể chất lẫn tinh thần, chi bằng sống đơn giản một chút, phàm là chuyện gì cũng nhìn nhận thoáng hơn một chút, có lẽ sẽ thảnh thơi hơn, tự tại hơn.

Cuộc sống không đơn giản, cố gắng sống cho đơn giản, cuộc sống không dễ dàng, cố gắng sống cho vui vẻ.

Cứ đơn giản mà sống... - Ảnh 1.

Con người, hãy học cách, sống cho đơn giản giữa cuộc đời vồn vã, việc phức tạp cứ đơn giản mà làm

Trong hiện thực cuộc sống, những cảm xúc khó giải thích luôn xuất hiện một cách bất ngờ, chẳng hạn như:

Tự nhiên rất không vui? Tự nhiên muốn khóc? Tự nhiên cảm thấy lạc lõng? Tự nhiên cảm thấy hạnh phúc sao ngắn ngủi vậy? Tự nhiên cảm thấy không có động lực…

Thực ra, ai trong chúng ta cũng đều có những vướng mắc và sự thay đổi cảm xúc như vậy.

Tagore cũng nói: "Đừng để sinh mệnh trở thành gánh nặng trong cuộc sống của chúng ta."

Con người ta có sinh thì sẽ có tử, chỉ còn là đang sống, hãy sống theo cách mà mình cho là tốt nhất; con người ta có buồn ắt sẽ có vui, chỉ còn là đang sống, hãy cố gắng sống cho thất vui vẻ mỗi ngày.

Vì vậy, trạng thái sống tốt nhất của mỗi người nên là đơn giản mà sống, đừng suốt ngày rầu rĩ âu lo, bi thương ủ dột, cứ đơn giản giản đơn, biết ơn, biết thỏa mãn, vậy là đủ.

Biết ơn ba mẹ vất vả nuôi dưỡng ta thành người; biết ơn sự ấm áp của cuộc sống, tiếp thêm động lực chúng ta mỗi bước tiến về phía trước; biết ơn những người từng làm tổn thương ta, họ dạy chúng ta biết thế nào là kiên cường mà trưởng thành; biết ơn những nỗ lực, sự lạc quan, sự khỏe mạnh…

Đơn giản mà sống, là thứ tài sản quý giá nhất trong cuộc sống.

Cứ đơn giản mà sống... - Ảnh 2.

Không gì là mãi mãi, đơn giản mới vui vẻ

Sống ở đời, không có gì là mãi mãi, vì vậy, đừng quá cưỡng cầu hay chấp niệm với mọi thứ, suy cho cùng, chúng ta cũng chỉ là khách trong cuộc sống này, vì vậy, đừng quá khắt khe, cũng đừng tự ép mình mệt mỏi.

Đôi khi, bạn cảm thấy cuộc sống quá mệt mỏi, muốn trốn tránh, nhưng có thể trốn được đi đâu?

Sống là phải đối mặt với thực tế, chẳng có gì là mãi mãi cả, vì vậy, cũng sẽ không có chuyện bạn sẽ luôn phải ở trong trạng thái mệt mỏi như vậy, rồi sẽ có một ngày, mọi thứ đều sẽ chỉ còn là quá khứ.

Pháo hoa chóng tàn, thanh xuân chóng lão, bốn mùa luân phiên, luôn có một cái bắt đầu, và rồi cũng sẽ có một sự kết thúc, đừng quá chấp niệm với mất mát, cũng đừng quá so đo những gì có được.

Hạnh phúc đời người chính là có một nhóm bạn đơn giản ở bên, có một công việc đơn giản, làm một người giản đơn, đơn giản và vui vẻ sống mỗi ngày.

Cứ đơn giản mà sống... - Ảnh 3.

Người đơn giản, không tranh với trời, không tranh với mệnh, không tranh với người, chỉ là chính mình

Cuộc sống có rất nhiều điều phức tạp, có quá nhiều những mối quan hệ tầm thường, là một người đơn giản, không huênh hoang, không ca thán, không tranh giành, không cãi vã.

Người đơn giản, trước giờ không tranh với trời, không tranh với mệnh, không tranh với người, họ hòa giải với thế giới, họ bắt tay với vận mệnh, họ làm bạn với thời gian.

Tranh với trời, không biết lượng sức, tranh không thắng, mọi thứ đều có ý trời; tranh với mệnh, không tự biết mình, quá cưỡng cầu, định mệnh sớm đã được sắp đặt; tranh với người, quá tầm thường, tranh tới tranh lui, tranh được cái gì, tranh được sự trống rỗng.

Đơn giản mà sống, bình yên mà sống, không tranh với người, không so sánh mình với ai, không bị thói đời quấy nhiễu, không bị tình nghĩa ràng buộc, sống như vậy mới an nhiên, niềm vui đơn giản, hạnh phúc giản đơn.

Cứ đơn giản mà sống... - Ảnh 4.

Người đơn giản, không rước việc vào thân, không sinh sự, không gây rắc rối, không thù hằn với ai, sống bình yên thoải mái

Người đơn giản, nhìn thấu thói đời, không tính toán so đo mọi việc, không tranh cãi tới cùng, tranh tới cãi lui, so đo tính toán, cuối cùng cũng chỉ là hư vô.

Người trải nghiệm nhiều, người hiểu rõ lòng người nóng lạnh, trông thấy mọi sự trên đời, sẽ biết mình nên làm một người đơn giản, sống theo tâm theo tính, mọi thứ tùy duyên, không còn cố chấp mong chờ mãi những thứ không thuộc về mình.

Có nhiều chuyện, nghĩ nhiều lại thành ra phức tạp, chi bằng nghĩ nó đơn giản một chút. Thực ra bản chất của mọi việc vốn dĩ đều rất đơn giản, chẳng qua là chúng ta hay thích làm nó phức tạp hơn mà thôi.

Người đầu óc đơn giản, chuyện phiền lòng cũng ít hơn, không phải vì họ ngốc, mà vì họ lựa chọn cách sống đơn giản.

Tâm đơn giản, tự khắc vui vẻ; cuộc sống đơn giản, tháng ngày tự nhiên sẽ ngập tràn hạnh phúc.

Sống đơn giản, không sống qua con mắt của người khác, không sống trong miệng lưỡi của người đời, không thay đổi chỉ vì muốn làm người khác vui lòng, không bi lụy chỉ vì muốn người khác hài lòng, cứ đơn giản làm chính mình, đơn giản mà sống.

Không tùy tiện tức giận, không tùy tiện tranh giành, không tùy tiện thêu dệt thị phi, không nói xấu sau lưng người khác.

Cần cù làm việc, quang minh làm người, giản đơn mà sống, đơn giản mà hạnh phúc!

theo Báo Dân Sinh

Đọc tin tức mới hot nhất báo vietnamnet tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên