Cú điện thoại của danh hài Chí Trung và nỗi oan Long Nhật, Quang Linh bị bắt ở động mại dâm

Cao Thanh Hương |

"Thật sự, lúc ấy tôi đi hát mà buồn lắm. Tôi sợ hãi và cảm thấy mình bị ghẻ lạnh, bị mất niềm tin, bị thua thiệt sau biến cố quá lớn đó...", Long Nhật nhớ lại.

BIẾN CỐ & ÂN NHÂN là tuyến bài đặc biệt của báo Trí Thức Trẻ, viết về biến cố trong đời nghệ sĩ và những người ơn đã giúp đỡ họ khi hoạn nạn, khó khăn.

Qua đó, chúng tôi mong muốn gửi tới độc giả thông điệp nhân văn về cách ứng xử của các nghệ sĩ với nhau lúc hoạn nạn, về những câu chuyện đẹp trong giới showbiz Việt. Đó cũng là bài học đầu tiên về đạo đức làm người: "đừng quên ơn những người đã giúp đỡ mình".

Đây là lần đầu tiên ca sĩ Long Nhật nói đến biến cố tưởng chừng đã vùi dập vĩnh viễn cuộc đời và sự nghiệp của anh...

Sự thật về scandal chơi gái động mại dâm

"Năm 1990, tôi về đoàn Hải Đăng Nha Trang. Năm 1992, tôi bắt đầu nổi tiếng nhờ ca khúc "Mấy nhịp cầu tre" hát song ca cùng Mỹ Hạnh. Thời đó, nhà nhà, người người nghe "Mấy nhịp cầu tre".

Tôi rất đắt show và đặc biệt có duyên với các chương trình âm nhạc do Đài truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện. Tôi đi show từ Nam ra Bắc, từ thành thị tới nông thôn, từ đồng bằng tời miền núi.

Đang lúc sự nghiệp phơi phới thì đùng một cái, xảy ra tai nạn...

Năm đó, bà nội tôi mất. Người Huế có tập tục để tang khá lâu, khoảng một tuần mới mai táng. Chưa đến ngày đưa bà ra đồng, tôi phải đi diễn cùng Đài truyền hình Việt Nam tại ba tỉnh Tây Nguyên. Bố tôi buộc phải tháo khăn tang để tôi đi hát.

Sau chuyến đi đó, tôi lại theo chương trình "Bạn yêu âm nhạc" của nhạc sĩ Lương Nguyên bên Đài Tiếng nói Việt Nam lưu diễn dài ngày.

Cú điện thoại của danh hài Chí Trung và nỗi oan Long Nhật, Quang Linh bị bắt ở động mại dâm - Ảnh 2.

Long Nhật là ca sĩ duy nhất được trao Huy chương Bạc tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp kịch nói toàn quốc 2018 với vai Bảo Long trong vở "Dưới ánh đèn" của CLB Sân khấu Thể nghiệm thuộc Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam.

Đúng lúc đó có thông tin công an vừa bắt được một động mại dâm. Tú ông của đường dây đó khai có ca sĩ Long Nhật thường xuyên lui tới chơi bời. Báo chí không ai phỏng vấn tôi mà đã đưa tin "ca sĩ L.N bị bắt...".

Thời điểm đó, tôi đang đi diễn ở Quảng Ninh thì nhận được điện thoại của nghệ sĩ Chí Trung. Lúc ấy, tôi cũng chỉ vừa mới sắm chiếc di động đầu tiên.

Anh Chí Trung bảo "Thấy em nghe điện thoại, anh mừng quá, tưởng em bị bắt rồi". Tôi hỏi "Bị bắt gì anh? Em đang hát ở Quảng Ninh mà".

Anh Chí Trung nói, "Vừa có thông tin bắt động mại dâm có ca sĩ Long Nhật và Quang Linh thường xuyên lui tới chơi bời trác táng. Họ bảo, em vung tiền dữ lắm. Mỗi lần có "hàng mới" là chi cả triệu".

Thời điểm đó, tiền triệu là lớn lắm vì vàng chưa tới 500.000 đồng 1 chỉ. Sự thật, tôi không hề biết động mại dâm đó nằm ở đâu và như thế nào.

Buổi sáng vừa nghe thông tin đó, tôi cũng hoang mang và lo lắm. Tôi điện về cho gia đình ở Huế để bố mẹ yên tâm là không có chuyện con bị bắt và cũng không bao giờ chơi bời những thứ đó. Đến thuốc lá, rượu bia tôi còn không biết hút, không biết uống, chỉ biết đi hát thôi.

Tới trưa ngày hôm đó, báo chí đưa tin rầm rộ. Hồi đó còn những chiếc xe loa đi bán báo. Họ rao những tin hot nhất trong ngày. Họ không đọc thẳng là ca sĩ Long Nhật mà bảo ca sĩ L.N. Tôi sợ đến mức một thời gian dài sau đó không dám viết tắt tên mình.

Lúc đó, Quang Linh cũng đang đi diễn nước ngoài còn tôi diễn ở trong nước thì làm sao có chuyện bị bắt được.

Cú điện thoại của danh hài Chí Trung và nỗi oan Long Nhật, Quang Linh bị bắt ở động mại dâm - Ảnh 3.

Bà xã Kim Ngân đến với Long Nhật vào đúng thời điểm anh suy sụp nhất. Người phụ nữ đã yêu thương, tin tưởng, gắn bó với anh tới ngày hôm nay và sinh cho anh 4 đứa con rất dễ thương!

Bị cấm sóng, huỷ hợp đồng các show diễn

Khi ấy tôi mới chợt nhớ lại, khoảng thời gian trước đó có một người giống như là tú ông thường gọi điện mồi chài, muốn giới thiệu trai xinh gái đẹp.

Tôi nói mình không có nhu cầu. Anh ta cũng tới sân khấu tìm tôi đôi lần với ý định dụ dỗ. Thấy bị làm phiền nhiều quá nên đôi lần tôi gắt gỏng, lớn tiếng với anh ta.

Tôi kể chuyện này cho Quang Linh nghe thì mới biết Linh cũng bị y chang. Hai anh em dặn nhau là không được gặp vì sợ anh ta bỏ thuốc mê rồi dựng chuyện.

Có lẽ bị tôi chửi nên anh trả thù. Khi bị công an triệt phá động mại dâm thì anh ta muốn kéo hai đứa tôi chết theo.

Vì chuyện này mà tất cả các chương trình của Đài truyền hình đã và đang thực hiện ghi hình đều ngưng không phát sóng nữa. Các hợp đồng của tôi với Đoàn ca múa nhạc Thăng Long, Nhà hát cải lương Việt Nam, Đoàn Bông Sen… cũng đều bị hủy.

Thời điểm ấy, ngày nào báo chí cũng đăng bài dồn dập về chuyện này. Tôi sốc vô cùng. Sự nghiệp đang phơi phới bỗng dưng mất tất cả. Thậm chí đã có lúc tôi nghĩ đến cái chết!

Tôi chạy đi gặp các cô chú, anh chị ở các cơ quan báo đài nhờ họ lấy lại công lý cho mình. Tôi gặp cô Đàm Thanh, chú Lương Nguyên, anh Ngọc Hưng, anh Lại Văn Sâm. Tôi chạy lên báo Tiền Phong, báo Gia đình và Xã hội, báo An ninh thế giới gặp anh Hồng Thanh Quang… Gặp ai tôi cũng khóc.

May mắn là tôi được thương. Trong vụ tai nạn ấy, chú Lương Nguyên vẫn cương quyết mời tôi đi diễn. Cô Đàm Thanh đấu tranh cho tôi được lên sóng lại.

Cú điện thoại của danh hài Chí Trung và nỗi oan Long Nhật, Quang Linh bị bắt ở động mại dâm - Ảnh 5.

Ca sĩ Long Nhật và nhạc sĩ Lương Nguyên - một trong những người ơn lớn của anh trong buổi thu hình mới nhất của truyền hình Quốc phòng Việt Nam, năm 2018.

"Nếu không có những người ơn, tôi không biết bây giờ mình ra sao"

Các cô chú, anh chị khuyên tôi nên mở cuộc họp báo để minh oan cho mình. Ngày đó, chuyện ca sĩ tự mở họp báo là chưa từng có tiền lệ.

Trong buổi họp báo đó, NSƯT Đàm Thanh đã nói một câu mà tôi nhớ mãi: "Đừng để những bài báo vô trách nhiệm nhấn chìm một cậu bé yêu nghề và làm hỏng hết tương lai của cậu ấy. Tôi đã thấy những nấm mồ truyền thông".

Sau đó, rất nhiều tờ báo đã cải chính thông tin lại cho tôi. Với tiếng nói uy tín của cô Đàm Thanh, chú Lương Nguyên và anh Ngọc Hưng, tôi được Đài truyền hình Việt Nam cho lên sóng lại.

Và đi hát ở đâu, ban tổ chức cũng đều cho tôi vài phút để trò chuyện với khán giả để họ hiểu rõ hơn về vụ tai nạn tôi vừa phải hứng chịu.

Và thêm một người ơn nữa xuất hiện trong đời tôi chính là bà xã Kim Ngân bây giờ. Khi ấy, Ngân là khán giả của tôi. Ngân đến vào đúng lúc tôi buồn nhất.

Lúc ấy dù được đi hát lại nhưng tôi buồn lắm. Tôi sợ hãi và cảm thấy mình bị ghẻ lạnh, bị mất niềm tin, bị thua thiệt sau biến cố quá lớn đó.

Cú điện thoại của danh hài Chí Trung và nỗi oan Long Nhật, Quang Linh bị bắt ở động mại dâm - Ảnh 7.

Tôi quyết định cưới vợ. Khi Ngân sinh cu Bin (con trai đầu lòng của ca sĩ Long Nhật - PV), tôi quyết định dừng sự nghiệp lại, không đi hát nữa. Ông bà ngoại cho hai vợ chồng một khách sạn ở Hải Phòng để kinh doanh.

Nhưng chính Ngân, cô Đàm Thanh, chú Lương Nguyên, anh Ngọc Hưng và bạn bè thân thiết như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh đã động viên tôi đi hát trở lại.

Tôi chính thức đi hát trở lại tới bây giờ và nổi tiếng sau vol.1 "Tình Huế" và "Ở hai đầu nỗi nhớ" do ca sĩ Vương Bảo Tuấn biên tập.

Với tôi, họ là người ơn lớn nhất trong cuộc đời mà tôi không bao giờ quên. Tôi luôn tâm niệm, không có ngày hôm qua sẽ không có ngày hôm nay. Nếu không có họ, tôi không biết bây giờ mình sẽ ra sao. Có thể là tôi đã trốn luôn hoặc chết lâu rồi…

Suốt đời này, tôi không bao giờ quên cái ơn lúc hoạn nạn ấy"!

*Ghi theo lời kể của ca sĩ Long Nhật.

Long Nhật: Em yêu anh như yêu câu hò ví dặm

Đọc báo xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha News. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên