Xót xa mảnh đời cháu bé 5 tháng tuổi đang cầu cứu

Công Luận |

(Soha.vn) - Kể từ khi mới sinh ra, bé Nguyễn Hoài Tân đã bị tắc nghẽn đường ruột và không thể hấp thụ được thức ăn.

Ngày hôm qua, một mảnh đời rất đáng thương khác đã những người có tấm lòng hảo tâm tìm thấy và thay lời gia đình lên tiếng cầu cứu đứa bé vô tội.

Bé Nguyễn Hoài Tân, sinh ngày 11/3/2014. Địa chỉ tại: 100/13 thị trấn Lái Thiêu - Thuận An - Bình Dương.

Bé được 5 tháng tuổi, cân nặng 3,5kg. Mới chào đời được 1 ngày, bé đã phảp nhập viện Nhi Đồng 2 vì căn bệnh tắc nghẽn đường ruột, bé không đi cầu được. Bác sĩ cho biết, phải cắt bỏ đoạn ruột bị ngoại tử đó và thay bằng hậu môn tạm.  

Vào ngày 14/3, bé được phẫu thuật và điều trị cho đến nay.Ngày 20/6/2014 vừa qua, bé mới được xuất viện và mỗi tháng phải đi tái khám. Do số tiền dành dụm được đã điều trị cho bé trong những tháng qua đã cạn, và số tiền ba mẹ cháu bé đi làm công nhân cũng chỉ đủ chi phí mua sữa, tã và các vật dụng khác. Mỗi khi đi tái khám thì khả năng nhập viện của bé rất cao mà gia đình lại không có khả năng nằm lại viện để điều trị tận gốc.

Ngoài tắc nghẽn ruột phải dùng hậu môn tạm, hiện bé còn bị viêm phổi, viêm phế quản, nhiễm trùng huyết. Do không hấp thụ được thức ăn nên dẫn đến suy dinh dưỡng nặng. Bé phải tái khám và điều trị đến khi bé được 12 tháng tuổi. Sau 12h tháng, bé sẽ được các bác sĩ xem xét, hội chuẩn lại xem đường ruột đã hoàn chỉnh chưa, nếu được thì cháu bé sẽ được đóng lại hậu môn tạm.

Được biết, số tiền chạy chữa cho bé Tân giờ đã lên tới gần 100 triệu. Tới đây, bé Tân sẽ phải quay trở lại bệnh viện để tái khám, và gia đình hiện không còn đủ khả năng để xoay sở lo tiền viện phí cho bé. 

Sau khi trường hợp của bé Tân được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều người có lòng hảo tâm đã ngỏ ý muốn giúp đỡ.

Hãy chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh thương tâm bằng cách gửi tiền ủng hộ đến Quỹ Tấm lòng Thiện, Báo điện tử Trí thức trẻ.

Tài khoản: 1912.832.546.5015

Báo Điện tử Trí Thức Trẻ - Techcombank Lĩnh Nam - Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 17, tòa nhà VTC Online số 18 đường Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tòa soạn sẽ là nhịp cầu nối Tấm lòng thiện của độc giả tới những hoàn cảnh khó khăn.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại