Nhận diện anh chàng sẽ khiến bạn cảm thấy "yêu anh phí cả em ra"

Thuỳ Dung |

Bạn có tin mình sẽ… phí cả đời nếu trót rơi vào lưới tình với những anh chàng này không? Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây và cân nhắc nếu không muốn sai một ly đi một dặm nhé!

1. Chàng là “con trai thần gió”

Một lời khuyên chân thành là bạn hãy tránh xa anh chàng hoạt ngôn này càng nhanh càng tốt nếu không muốn bị… gió thổi bay. Với con trai, chẳng thà chàng trầm lặng một chút, ít nói một chút nhưng có thể tin tưởng. Đằng này, chàng lại thuộc dạng cứ muốn trông thấy người để… nói, nói trời nói đất, nói lên tận sao Hỏa mặt trăng. Chẳng ai biết được đúng sai, thật giả lẫn lộn, thì lấy gì để tin?

Đó còn chưa kể đến những chàng “nhà bán thuốc nổ”, thần gió gọi tên, chuyện con kiến cứ phải vẽ thành con voi, chuyện không hóa có, tung mình lên mây… thì thôi chị em cũng xin hàng!

Nhận diện anh chàng sẽ khiến bạn cảm thấy yêu anh phí cả em ra 1

2. Chàng “năm thê bảy thiếp”

Ý muốn nói rằng chàng thuộc dạng bắt cá… hàng tá tay, đứng núi này nhưng cứ phải trông núi nọ. Yêu chàng, đồng nghĩa với việc nàng phải chia năm sẻ bảy trái tim chàng ra cùng với rất nhiều người khác. Bị bạn phát hiện. Chàng sẽ cuống cuồng xin lỗi bằng đủ lời ngọt ngào. Nhưng rồi đâu lại đóng đấy. Bạn nên dừng lại nếu không muốn kết thúc bằng tận cùng đau khổ và bi thảm, vì bị lừa quá nhiều lần.

Chàng như cơn gió, đi đâu cũng muốn vờn người này một chút, quấn quýt người kia một chút. Nhưng rốt cuộc thì, chàng chả muốn chính thức thuộc về ai, lại càng không muốn “trói” cuộc đời mình với một người duy nhất. Chàng là của chung! Nàng là của dự phòng, thế thôi!

Nhận diện anh chàng sẽ khiến bạn cảm thấy yêu anh phí cả em ra 2

3. Chàng “ỷ lại ông trời”

Bạn nghĩ gì khi đàn ông con trai không dám chịu trách nhiệm về những thứ mình làm, không tự cố gắng để đạt được những điều mình muốn, gặp chuyện gì khó khăn cũng đổ tại số, âu tại ông trời?

Chàng không có ý tiến thủ, chỉ biết than vãn kêu ca. Chàng giỏi nhất việc… “cam phận”, ngả mũ trước hoàn cảnh rồi đến đâu thì đến, cứ kệ đi thôi! Cam đoan nếu bạn có ý định gắn bó với chàng trai kiểu này, thì sớm hay muộn, cuộc đời của bạn cũng sẽ bị chàng phó mặc theo kiểu “cứ để trời lo”!

Nhận diện anh chàng sẽ khiến bạn cảm thấy yêu anh phí cả em ra 3

4. Chàng quá độc đoán

Chàng là người sót lại từ thế kỷ 19, bước ra từ quá khứ của cái thời phong kiến, khinh nữ trọng nam. Chàng chỉ quan tâm đến mình và vô cùng gia trưởng. Nếu ở cạnh chàng, bạn sẽ không bao giờ được làm những gì mình thích, thậm chí, chàng còn ép bạn phải sống theo những nguyên tắc của chàng.

Chuyện khuyên răn góp ý ư? Đừng có mơ! Chàng chỉ biết chàng thôi, đừng mong chàng quan tâm đến chuyện người khác nghĩ.

Sự ích kỷ còn được thể hiện ở chỗ chàng ghen tuông rất mù quáng. Chàng luôn có ý định kiểm soát bạn hoàn toàn, về tất cả mọi thứ. Đó là sự chiếm hữu, chứ không phải tình yêu, bạn đừng nhầm!

Nhận diện anh chàng sẽ khiến bạn cảm thấy yêu anh phí cả em ra 4

5. Chàng cần tới 2… người mẹ!

Bởi vì chàng còn rất trẻ con. Dường như thời gian còn bất lực không thể kéo chàng trưởng thành nổi. Chàng không thể tự quyết mọi việc của mình; chàng hay giận dỗi; chàng “bám” lấy mẹ ở nhà, nghe lời răm rắp…

Nhận diện anh chàng sẽ khiến bạn cảm thấy yêu anh phí cả em ra 5

Vậy đấy, nếu chàng không thể tự mình lớn nổi, đến mình cũng chẳng thể lo, thì làm sao chàng chăm sóc được cho bạn đây? Hay bạn phải nuôi thêm đứa con, khi chồng chưa có, và người yêu vẫn chẳng thể tìm?

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại